Skip to main content

L.U.C.A.: The Beginning

ชื่อเรื่อง : 루카 / L.U.C.A.: The Beginning
ประเภท : ไซไฟ
จำนวน : 12
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 01 ก.พ. 2021 - 23 มี.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 1


จีโอตื่นขึ้นมาโดยที่ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน ตนเองเป็นผู้ล่าหรือถูกไล่ล่า เนื้อตัวของเขาเต็มไปด้วยบาดแผล และรายล้อมไปด้วยผู้คนที่นอนบาดเจ็บอยู่มากมาย ในกระเป๋าสตางค์ของเขา มีเพียงใบขับขี่และนามบัตรบริษัทเงินกู้เพื่อการศึกษาที่ไหม้ไปเกือบจะทั้งหมด
หนึ่งปีต่อมา จีโอไปทำงานเป็นพนักงานกำจัดขยะที่บริษัทดากยอง และเช่าห้องเล็กๆอยู่ ขณะที่ตำรวจสาวคูรึมพบโครงกระดูกชายในเขตก่อสร้าง ซึ่งสายสืบชเวจินฮวานกำลังไปดูที่เกิดเหตุเช่นกัน เธอสงสัยว่าเขาคือคังยงซูที่เธอกำลังตามหา ต่อมาคูรึมถูกย้ายไปอยู่แผนกเดียวกับชเวจินฮวาน

จีโอรู้สึกแปลกๆเมื่อเขาไปเก็บขยะชีวการแพทย์ที่สถาบันวิจัยฮิวแมนเทค และเดินสวนกับคูรึมที่กำลังไปที่นั่นเพื่อสืบเรื่องคิมจีซุกและคังยงซู เพราะก่อนหน้านี้คังยงซูได้รับเงินจากคิมจีซุก ซึ่งถูกโอนจากฮิวแมนเทค แต่คูรึมไม่ได้ข้อมูลอะไรมากนัก นอกจากรู้เพียงว่าเจ้าหนี้ของฮิวแมนเทคคือกองทุนหุ้นนอกตลาด

ชั้นใต้ดินของฮิวแมนเทค มีสัตว์หลายประเภทถูกขังไว้เพื่อทำการวิจัย รวมทั้งทารกที่ถูกดองอยู่ในโหล นักวิทยาศาสตร์รยูจุงควอนถูกกดดันให้รีบทำงานวิจัยให้สำเร็จภายในหนึ่งสัปดาห์

ทีมของชเวจินฮวานและคูรึมบุกไปที่แหล่งการพนันแห่งหนึ่ง คูรึมถูกรถชนขณะวิ่งไล่ล่าคนร้าย และสลบอยู่หน้ารถที่จีโอกำลังขับมาพอดี จีโอลงไปช่วยปั๊มหัวใจให้ โดยมีคงมุงดูอยู่ ขณะที่สิ้นหวังแล้ว จีโอได้ใช้พลังไฟฟ้าในตัวของเขา ช่วยปั๊มหัวใจให้เธออีกครั้ง จนฟื้นขึ้นมา ภาพจากกล้องวงจรปิด ทำให้คูรึมรู้ว่าคนที่ช่วยชีวิตเธอไว้นั้นก็คือจีโอ หัวหน้าชเวจึงบอกให้เธอไปขอบคุณเขา

อีซนต้องได้รับการรักษาแผลไหม้ที่แขนของเขาทุกๆสองสัปดาห์ แผลที่เกิดจากพลังไฟฟ้าในตัวของจีโอขณะที่เคยต่อสู้กันมาก่อน รยูจุงควอนเป็นผู้รักษาให้โดยการฉีดยาเข้าที่ลำคอ เมื่อเห็นภาพข่าวขณะที่จีโอช่วยคูรึมนั้น รยูจุงควอนรู้สึกแปลกใจที่จีโอปรากฏตัวหลังจากหายไปหนึ่งปี และยังใช้พลังไฟฟ้าที่มีอยู่ในตัวอีกด้วย เพราะจีโอคือผลงานการวิจัยของเขาแม้จะยังไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไรนักก็ตาม อีซนได้รับคำสั่งให้ตามหาจีโอเพื่อให้รยูจุงควอนแยกร่างกายของเขาออกเป็นส่วนๆตามที่นักลงทุนต้องการ

อีซนและลูกน้องไปตามล่าจีโอที่บริษัทกำจัดขยะและตัดกล้องวงจรปิดทั้งหมด ในขณะที่จีโอเข้ากะดึก ลุงคิมมันชิกซึ่งเป็นคู่หูของจีโอถูกทำร้ายและถูกลากลงเตาเผาขยะต่อหน้าจีโอ จากนั้นเขาก็รีบหนีไป อีซนและลูกน้องจึงออกตามล่า

เมื่อคูรึมไปหาจีโอที่โรงกำจัดขยะ จึงได้เห็นร่างของลุงคิมในเตาเผา เมื่อหัวหน้าชเวมาถึงที่เกิดเหตุ จึงสั่งให้ลูกน้องกระจายกำลังกันสืบคดี คูรึมได้รับคำสั่งไปไปตามหาจีโอที่บ้าน

อีซนตามไปที่บ้าน ขณะที่จีโอกำลังหลบหนี จึงเกิดการต่อสู้ จีโอใช้พลังไฟฟ้าใส่อีซน และถูกถีบตกจากดาดฟ้า สิ่งของบริเวณนั้นเสียหายเป็นจำนวนมากจากพลังไฟฟ้าในตัวของเขา คูรึมวิ่งตามหาจีโอและได้เห็นเหตุการณ์นั้น