Melting Me Softly

ชื่อเรื่อง : 날 녹여주오 / Melting Me Softly
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Let Me Melt / Please Melt Me
ประเภท : แฟนตาซี โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 28 ก.ย. 2019 - 17 พ.ย. 2019
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Melting Me Softly ตอนที่ 1

ปี 1999
มาดงชาน(จีชางอุค) ผู้กำกับมากฝีมือ เขาได้รับรางวัลผู้กำกับรายการวาไรตี้แห่งปีในรายการ "สร้างสรรค์สวรรค์การทดลอง" ซึ่งเป็นรายการของเขาเอง รายการที่ผสมผสานความเป็นจริงและข้อมูลต่างๆ มาใส่ไว้ในรายการวาไรตี้ และสามารถทำเรตติ้งได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 41.3% และตอนที่รับรางวัล เขาได้เปิดตัวแฟนของเขานั่นก็คือ ฮายอง

โปรเจกต์ต่อไปที่เขาจะทำต่อนั้น เขาต้องการทำรายการอะไรที่แปลกใหม่กว่าเดิม

โดยผู้ที่เคยเข้าร่วมทำการทดลองในโปรเจกต์แรกที่ประสบความสำเร็จนั้นก็มี โกมีรัน(วอนจินอา) หญิงสาวสุดแกร่ง เธอรับงานนี้ก็เพราะเงิน มีรันผิดหวังกับการสมัครงานครั้งแล้วครั้งเล่า เธอจึงได้ไปทำงานและได้ร่วมการทดลองสุดหินของดงชาน

และเพราะเหตุนี้ ดงชานจึงอยากให้มีรันมาเข้าร่วมรายการต่อไปของเขานั่นก็คือ การแช่แข็งมนุษย์ 24 ชั่วโมง

มีรันลังเลที่จะเข้าร่วมการทดลองนี้ เธอจึงไปหาหมอดู และหมอดูได้ทำนายทายทักเธอว่าชีวิตของเธอจะเปลี่ยนไปถ้าเธอรับงานนี้ และเธอจะเจอรักแท้หลังจากนี้อีก 20 ปี และต้องเจออะไรที่หนาวมาก.. มีรันงงว่าอีก 20 ปีตอนนั้นอายุเธอก็ปาเข้าไป 44 แล้ว

ฮายองไม่เห็นด้วยที่ดงชานจะเข้าร่วมการทดลองด้วย ดงชานให้สัญญาว่าเขาจะกลับออกมาอย่างปลอดภัย และสวมแหวนแทนสัญญาให้กับเธอ

กว่าดงชานจะเกลี้ยกล่อมผู้อำนวยการให้ยอมตกลงและอนุมัติให้เขาทำโปรเจกต์นี้ได้ก็แสนยากลำบาก แต่ก็ไม่เกินความสามารถของเขา ในที่สุดผู้อำนวยการก็ยอมอนุมัติให้เขาทำโปรเจ็กต์นี้

แต่เหลืออีกเรื่องที่สำคัญนั่นก็คือ ต้องเกลี้ยกล่อมมีรันให้เข้าร่วมการทดลองนี้ด้วย

ดงชานนัดเจอกับมีรันและเกลี้ยกล่อมให้เธอร่วมทำการทดลองเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ด้วยกัน จนในที่สุดแล้วมีรันตกลงร่วมทำการทดลองกับดงชาน

และแล้วก็ถึงเวลาที่พวกเขาจะร่วมทำการทำลอง ระยะเวลาที่ทำการทดลองนั่นก็คือ 24 ชั่วโมง เวลาค่อยๆเดินไปเรื่อยๆ จนเหลือแค่เพียง 2 ชั่วโมงที่จะครบตามกำหนด และการถ่ายทำรายการก็ราบรื่นไปได้ด้วยดี จนกระทั่งอยู่ๆด็อกเตอร์สั่งให้หยุดถ่ายทำรายการ และให้ทีมงานออกไปจากห้องทดลอง และตัวด็อกเตอร์เองก็ออกไปจากห้องทดลองและบอกว่าเขามีที่จะต้องไป ด็อกเตอร์เป็นคนเดียวที่จะทำการละลายน้ำแข็งให้ผู้เข้าร่วมการทดลองได้

แต่ทว่าระหว่างที่ด็อกเตอร์ออกไป เขาได้ถูกรถคันนึงไล่ล่าจนเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เขาไม่ได้ไปละลายน้ำแข็งเมื่อถึงเวลาครบกำหนด...