Melting Me Softly

ชื่อเรื่อง : 날 녹여주오 / Melting Me Softly
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Let Me Melt / Please Melt Me
ประเภท : แฟนตาซี โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 28 ก.ย. 2019 - 17 พ.ย. 2019
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Melting Me Softly ตอนที่ 10

หลังจากที่มีคนคนโพสต์เรื่องมีรัน ว่าจริงๆแล้วเธอเข้าร่วมกันทดลองแช่แข็งเมื่อ 20 ปีก่อนและใช้เส้นสายในการเข้าทำงานที่สถานี ดงชานบอกกับมีรันว่าให้มีรันใช้ชีวิตตามปกติ เขาจะปกป้องเธอเอง ดงชานกอดมีรันไว้และขอโทษเธอ มีรันจึงบอกว่าไม่ต้องขอโทษเธอ

มีรันตัดสินใจ โพสต์เรื่องของเธอลงในโซเชียลด้วยความจริงใจ
เธอเขียนความจริงทั้งหมดลงไปและขอโอกาสจากทุกคน

ยองซอนเล่าให้คยองจา ฟังว่าจีฮุนก็ชอบมีรันด้วย

ภรรยาของอีซอกดูเสียชีวิตกระทันหัน และจัดงานศพเฉพาะในครอบครัว อีกทั้งทางตำรวจก็ไม่ได้สืบสวนเรื่องนี้ ดงชานเห็นความไม่ชอบมาพากล จึงขอให้ฮายองนำเสนอข่าวเรื่องรถของดอกเตอร์โจที่ระเบิด กับคลิปเสียงของผู้ที่โทรเข้ามาแจ้งเบาะแส

หลังจากที่มีรันโพสต์ความจริงลงไป ทุกคนในสถานีต่างชื่นชมและให้กำลังใจเธอ รวมถึงดงชานเองก็เขียนโน้ตชื่นชมเธอด้วย

จีฮุนเริ่มมาฝึกงานที่สถานี และได้เจอกับมีรัน เขาบอกกับมีรันว่าเขาจะช่วยมีรันเองและเขาก็ไม่สนใจว่ามีรันอายุเท่าไหร่ จีฮุนเล่าให้มีรันฟังว่าแม่ของเขารู้จักมีรันด้วย และพูดถึงน้าคยองจา มีรันจึงรู้ความจริงว่าจีฮุนเป็นลูกของยองซอนและบยองชิม มีรันตกใจมากไม่คิดว่าโลกจะกลมขนาดนี้

ทางสถานีได้ออกข่าวเรื่องที่จะต้องปิดบังเรื่องของโกมีรันเป็นความลับ นั่นก็เพราะเพื่อปกป้องโกมีรันพร้อมทั้งเผยวิดีโอตอนที่รถของดอกเตอร์โจ คนที่เกี่ยวข้องกับการทดลองระเบิด และเปิดคลิปเสียงของแหล่งข่าว ซึ่งเป็นคนที่ให้ข้อมูล เพื่อจะได้หาความจริงเรื่องนี้กันต่อไป

มีรันไม่สบาย ดงชานพยายามโทรหาเธอแต่เธอไม่ยอมรับสาย
จนเขาเห็นโน้ตที่มีรันเขียนไว้ว่าเธอไม่สบายและขอไปนอนพักหน่อย
ดงชานรีบไปหามีรันทันที มีรันนอนหลับอยู่ ดงชานมองมีรันอยู่ใกล้ๆ มีรันค่อยๆลืมตาขึ้นมาและเห็นดงชานอยู่ตรงหน้า มีรันบอกดงชานว่าให้รักษาระหยะห่าง 50 ซม.เอาไว้ ดงชานจึงบอกเขาห่างจากเธอไปกว่านี้ไม่ได้แล้ว และบอกให้มีรันปล่อยให้ทุกอย่างมันเป็นไป มีรันถามดงชานว่าเธอรักเขาได้มั้ย ดงชานจึงถามกลับว่าถ้าเขาปฏิเสธมีรันจะยอมมั้ย มีรันจึงส่ายหน้า ดงชานถามมีรันว่าทำไมเธอจะต้องเริ่มก่อนทุกครั้งเลย ดงชานจับใบหน้าของมีรันพร้อมทั้งใจที่ค่อยๆเต้นแรงของทั้งคู่ ก่อนจะเอามือออกเพราะนาฬิกาที่ดังเพราะใจที่เต้นแรง

จีฮุนเสียใจมากที่รู้ความจริงว่าโกมีรันเป็นรักแรกของพ่อ และเป็นสาเหตุที่พ่อกับแม่จะหย่ากัน

ดงชานกับมีรันไปดูสถานที่ถ่ายทำด้วยกันที่ต่างจังหวัด

ดอกเตอร์ฮวังฟื้นความจำได้แล้ว เขาถูกอีซอกดูจับตัวไปและโดนขู่ว่าให้ตัดไฟแคบซูลแช่แข็งไม่อย่างนั้นจะถูกเอาชีวิต

ฮายองได้รับเบาะแสและยืนยันได้แล้วว่า เจ้าของเสียงในที่โทรมาให้เบาะแสนั่นก็คือภรรยาของอีซอกดู ดงชานรีบโทรบอกดอกเตอร์โจ ดอกเตอร์โจบอกดงชานว่าดอกเตอร์ฮวังจำทุกอย่างได้แล้ว ดงชานจึงให้มีรันรออยู่ในห้องพักที่โรงแรมและห้ามออกไปไหน เขารีบกลับโซลและไปหาดอกเตอร์ฮวัง ทันทีที่เขาไปที่ห้องทดลอง
เขาเห็นดอกเตอร์ฮวังกำลังจะปิดแคปซูลและทำให้การทดลองนั้นล้มเหลว

ดงชานขอร้องดอกเตอร์ฮวัง ให้ช่วยเขากับมีรันให้ได้มีชีวิตเหมือนกับคนอื่น และรักและใช้ชีวิตธรรมดาอย่างคนอื่นๆ

มีรันรออยู่ที่ห้องอย่างร้อนใจ และแล้วเสียงออดก็ดังขึ้น มีรันเปิดประตูและเจอดงชานที่ยืนอยู่หน้าห้อง ดงชานจึงบอกว่าไม่ควรเปิดประตูให้ใคร มีรันถามดงชานว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น ดงชานค่อยๆเดินเข้าไปหามีรัน และเข้าไปจูบมีรัน ใจของพวกเขาเต้นแรงจนเสียงนาฬิการ้องเตือน ทั้งคู่เข้าไปเปิดฝักบัว ให้สายน้ำควบคุมอุณภูมิแล้วจูบกันใต้ฝักบัวที่ช่วยรักษาอุณภูมิร่างกายให้ทั้งคู่