Skip to main content

Meow, the Secret Boy

ชื่อเรื่อง : 어서와 / Meow, the Secret Boy / Welcome
ชื่ออื่นๆ : Man Who Bakes Bread
ประเภท : แฟนตาซี, โรแมนติก, คอมเมดี้
จำนวนตอน : 24
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงเวลาออกอากาศ : 25 มี.ค. 2020 - 14 พ.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 20.00 น.

สปอยตอนที่ 1-4


เจ้าแมวน้อยที่จดจำว่าผู้หญิงคนที่มันเจอตอนที่กลายร่างเป็นเด็กชายในวันนั้น
จะเป็นความทรงจำหรือความฝันกันนะ

แจซอนเป็นแฟนเก่าของซลอา
หลังจากที่เลิกกับซลอาไปแล้ว เขาก็ไปคบกับลูกคุณหนูบ้านรวย
แต่สุดท้ายแล้วเขาก็โดนบอกเลิก และเธอคนนั้นก็เจ้าเซอร์เก้
เจ้าแมวที่แจซอนซื้อให้เธอมาคืน..

เจ้าแมวน้อยเซอร์เก้ กลายเป็นเจ้าแมวไร้บ้านเพราะว่าแจซอนนั้นแพ้แมว
ซลอาจึงต้องพาเจ้ามันมาอยู่ด้วยระหว่างที่กำลังหาเจ้าของใหม่

ระหว่างที่ซลอาเข้าไปอาบน้ำเจ้าเซอร์เก้ก็กลายร่างเป็นมนุษย์
และสิ่งที่มันคิดว่าเป็นความฝันนั้น.. มันคือความจริง

ซลอาไม่ได้สนใจใยดีเซอร์เก้เลย เซอร์เก้ที่พยายามจะไปนอนข้างๆ ซลอาแต่ซลอาไม่ยอม และพยายามไล่มัน ระหว่างที่ซลอาหลับ เซอร์เก้กลายร่างเป็นมนุษย์และเดินไปมาในบ้านของซลอา

พ่อของซลอาคิดจะขายอพาร์ตเมนต์แล้วย้ายไปอยู่นอกเมืองกับคู่หมั้น
ระหว่างที่ซลอาไปทำงาน พ่อของซลอาเป็นลมหมดสติไป
เซอร์เก้กลายร่างเป็นมนุษย์และแบกพ่อของซลอาลงไปที่ข้างล่างตึกและเจอกับ รปภ.จึงช่วยพาพ่อของซลอาส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลา ซลอาตกใจมากและรีบไปที่โรงพยาบาลทันที และเธอก็ได้เจอกับบังชิลคู่หมั้นของพ่อเป็นครั้งแรก และคู่หมั้นของพ่อก็รู้เรื่องอาการป่วยของพ่อเป็นอย่างดีอีกด้วย

ซลอาทุกข์ใจ เซอร์เก้ที่กลายเป็นมนุษย์และเดินตามซลอาไปเรื่อยๆ ซลอาไปนั่งอยู่ที่เก้าอี้และเข้าใจว่าเซอร์เก้คือแจซอน เธอระบายเรื่องทุกข์ใจให้เขาฟังโดยคิดว่าแจซอนนั่งอยู่ข้างๆเธอ ตอนนั้นเองมือถือ ของซลอาก็ดังขึ้นเป็นแจซอนโทรมาจึงทำให้ซลอารู้ว่าไม่ใช่แจซอนที่นั่งอยู่ข้างๆเธอแต่กลายเป็นเจ้าแมวเซอร์เก้

ซลอาคุยกับเจ้าเซอร์เก้ว่าทำไมไม่ยอมส่งเสียงเลย แล้วเอานิ้วจิ้มที่จมูกของเจ้าเซอร์เก้ เจ้าเซอร์เก้จำซลอาได้ เมื่อตอนที่เขายังเด็ก ซลอาเคยทำแบบนี้กับเขาและเขาก็กลายร่างเป็นมนุษย์ ซลอาก็คือคนที่ทำให้เขากลายเป็นมนุษย์นั่นเอง..


ซลอาย้ายมาอยู่บ้านของคุณบังชิล แฟนของพ่อเพราะทั้งคู่ย้ายไปอยู่ด้วยกันที่ทางใต้ เมื่อไปถึงบ้านคุณบังชิล ซลอาก็แทบช็อกเพราะว่าบ้านนั้นอยู่ตรงข้ามกับร้านโซนามูของแจซอน อะไรมันช่างบังเอิญขนาดนั้น..

ซลอาต้องไปเอาอาหารแมวกับแจซอนแต่ก็ยังไม่ยอมบอกว่าเธอย้ายมาอยู่ที่บ้านตรงข้าม แต่สุดท้ายแล้วก็ปิดไม่มิดและต้องยอมบอกแจซอน

ซลอากลับมาวาดการ์ตูนลงเน็ตอีกครั้ง และชีวิตเธอมีความสุขขึ้นเรื่อยๆ
ซลอาตั้งชื่อให้เจ้าเซอร์เก้ใหม่ว่า ฮงโจ ในระหว่างที่ซลอาไปทำงาน ฮงโจกลายร่างเป็นมนุษย์และเขาสังเกตว่า เขาจะกลายร่างเป็นมนุษย์เมื่อจับข้าวของของซลอา
และตอนที่อยู่ใกล้ชิดซลอา

ซลอาพยายามทำความคุ้นเคยกับเจ้าฮงโจ เธอคอยให้อาหารและดูแลฮงโจ
ซลอาไม่สบายเธอตื่นขึ้นมากลางดึกเพื่อหายาลดไข้ แต่กลับเจอฮงโจอ้วกและนอนซึมอยู่ที่พื้น ซลอาตกใจมากรีบอุ้มและพาฮงโจไปหาหมอทั้งที่ตัวเองนั้นก็ป่วยอยู่ ซลอารู้สึกผิดมาก เมื่อกลับมาที่บ้านซลอาเฝ้าดูแลฮงโจจนหลับไป ฮงโจกลายร่างเป็นมนุษย์และดูแลซลอา เขาเอามือรองน้ำฝนและมาแตะหน้าผากซลอาเพื่อลดไข้ให้ซลอา รุ่งเช้าทั้งฮงโจและซลอาเองจึงหายจากอาการป่วย

ซลอาเห็นเจ้าฮงโจขึ้นไปบนหลังคาร้านโซนามู เธอจึงเอาบันไดและปีนขึ้นไปเผื่อจะพาเจ้าฮงโจลงมาแต่ทว่าเมื่อขึ้นไปแล้วเจ้าฮงโจกลับวิ่งหนีลงมาแล้ว และขณะที่เธอกำลังลงจากบันได เธอสะดุดและร่วงลงมาฮงโจที่กลายร่างเป็นมนุษย์จึงช่วยซลอาเอาไว้ได้ ซลอาจึงได้เจอกับฮงโจที่เป็นมนุษย์โดยไม่รู้ว่าเขาคือเจ้าเหมียวฮงโจที่กลายร่างมา ซลอารู้จักเขาเพียงว่าเขาคือคนที่ช่วยชีวิตเธอเอาไว้..