Skip to main content

Meow, the Secret Boy

ชื่อเรื่อง : 어서와 / Meow, the Secret Boy / Welcome
ชื่ออื่นๆ : Man Who Bakes Bread
ประเภท : แฟนตาซี, โรแมนติก, คอมเมดี้
จำนวนตอน : 24
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงเวลาออกอากาศ : 25 มี.ค. 2020 - 14 พ.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 20.00 น.

สปอยตอนที่ 9-12


ฮงโจรู้สึกผิดมากที่เขาเป็นสาเหตุที่ทำให้ซลอากับแจซอนเข้าใจผิดกัน
นั่นก็เพราะว่าเมื่อตอนที่เขาเป็นเด็ก ซลอาเคยเอาผ้าพันคอสีแดงพันคอให้เขาไว้
และเมื่อเขากลายเป็นแมว แจซอนมาเจอเขากับผ้าพันคอ
จึงคิดว่าซลอาทิ้งผ้าพันคอพร้อมกับลูกแมวซึ่งก็คือฮงโจ..

และเมื่อซลอารู้ความจริง ว่าที่แจซอนโกรธเธอเพราะเข้าใจผิดว่าเธอเอาผ้าพันคอห่อตัวเจ้าแมวไปทิ้ง ซลอาเองก็เสียใจที่แจซอนไม่เคยพูดหรือถามเธอ และปล่อยให้เรื่องนี้กลายเป็นการเข้าใจผิดมานานกว่า10 ปี แจซอนขอโทษซลอา และซลอาเองไม่อาจจะรับคำขอโทษจากแจซอนได้

ฮงโจไม่อยากโกหกซลอาอีกต่อไปเขาจึงบอกซลอาว่า เขาไม่ใช่กุกบง แต่ทว่าซลอาไปเห็นใบเปลี่ยนชื่อจึงคิดว่าเขาไม่ชอบชื่อกุกบงและไปเปลี่ยนชื่อเป็น บังครูซ และนั่นกลับกลายเป็นว่าซลอาดันเข้าใจผิดไปอีก

ส่วนบังกุกบงตัวจริงก็คิดว่าฮงโจเป็นแฟนของซลอา..

แจซอนถามฮงโจว่าเขาเป็นใครกันแน่ แต่ยังไม่ทันได้คุยกันจนกระจ่าง
ซลอาที่เมาหนัก เอาแต่เรียกขอน้ำกิน

แจซอนอยู่ที่บ้านซลอาจนถึงเช้า และยังเตรียมอาหารเช้าให้ซลอาอีกด้วย เขาเองไม่ไว้ใจฮงโจ

จีอึนพยายามหลบหน้าซลอาเพราะว่าตอนที่ไปเมาด้วยกันจีอึนก็สารภาพและบอกกับซลอาว่าเธอนั้นชอบดูชิก เธอขอซลอาว่าอย่าบอกเรื่องนี้กับดูชิก ดูชิกเองคิดว่าจีอึนเกลียดขี้หน้าเขา เขาพยายามทำให้จีอึนชอบเขาโดยที่ไม่

ตอนที่แจซอนกำลังนั่งคุยกับซลอาถึงเรื่องที่เข้าใจผิดกัน ตอนนั้นมีไม้ที่วางอยู่ล้มลงมาใส่ซลอา และตอนนั้นฮงโจก็กลายร่างเป็นมนุษย์และเอาตัวบังซลอาไว้ แจซอนเห็นสร้อยคอที่อยู่บนคอของฮงโจ แจซอนคุยกับฮงโจจริงๆจังๆ

ฮงโจจึงบอกความจริงกับแจซอนว่าเขาเป็นแมวและกลายร่างเป็นมนุษย์ได้ ถึงจะไม่อยากเชื่อแต่เขาก็ต้องเชื่อและซลอาก็เป็นคนที่ทำให้ฮงโจกลายเป็นมนุษย์ ฮงโจขอร้องแจซอนว่าอยากบอกเรื่องนี้กับซลอา

แจซอนจึงให้ฮงโจมาทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านเขาเพื่อจับตาดูฮงโจไปด้วย

ซลอารู้สึกเศร้าเพราะจะถึงวันครบรอบวันตายของแม่ ฮงโจจึงชวนซลอาไปที่ที่มีความทรงจำระหว่างซลอากับแม่ นั่นก็คือที่แม่น้ำ ทั้งคู่จึงนัดกันว่าจะที่นั่นด้วยกัน ฮงโจออกไปตามหาลูกพีชที่แม่ของซลอาชอบ แต่เพราะว่าไม่ใช่ฤดูของมันจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะตามหาลูกพีชแต่ฮงโจก็ไม่ละความพยายาม และหามันมาจนได้แต่ทว่าเขาใช้เวลาในการตามหานานจึงทำให้เขาหมดแรงและหลับไป

ซลอาที่รอฮงโจอยู่แต่ทว่าคนที่มากลับเป็นแจซอน ซลอาผิดหวังที่เห็นแจซอนทำให้เธอรู้ว่าระหว่างเธอกับแจซอนนั้น ความรู้สึกที่เธอมีต่อแจซอนมันเปลี่ยนไปแล้ว และบอกกับแจซอนว่าเธอสามารถเป็นเพื่อนกับเขาได้

ซลอายังคงรอฮงโจ..