Skip to main content

สปอยล์ตอนที่

11


หลังจากพลั้งมือฆ่าอูฮยองชอลจนตาย บารึมยังคงเห็นภาพหลอนและเสียงของหมอโยฮันที่ตอกย้ำว่าเขาเป็นฆาตกร บารึมตัดสินใจไปมอบตัว แต่ทว่าตำรวจไม่พบศพหรือร่องรอยการฆาตกรรมเลย จึงสันนิษฐานว่าบารึมอาจมีผลแทรกซ้อนทางสมองหลังจากการผ่าตัด ต่อมาตำรวจเข้าใจผิดว่าอูฮยองชอลหนีไปกบดานที่ฟิลิปปินส์ เพราะมีภาพที่เห็นจากกล้องวงจรปิดขณะที่เขากำลังลงเรือนั้น บารึมได้ย้ายมาทำงานทีมเดียวกับโกมูจี ผู้กองพัคดูซอกจึงให้เขาทำงานในห้องเก็บหลักฐานไปก่อน

สปอยล์ตอนที่

10


ย้อนไปเมื่อตอนที่ภรรยาของฮันซอจุนท้องแก่ใกล้คลอด เธอเข้าไปตรวจครรภ์ที่โรงพยาบาล จากนั้นเธอก็ห้ามแม่คนหนึ่งพยายามฆ่าลูกตัวเองและจะฆ่าตัวตายจากนั้นผู้หญิงคนนั้นก็ตกตึกตายโดยที่ลูกของเธอยืนมองอยู่ด้านบน เด็กคนนั้นก็คือทนายอูฮยองชอลในปัจจุบัน

สปอยล์ตอนที่

9


เหยื่อในคดีฮันซอจุนจะมีสัญลักษณ์และตัวเลขอยู่ที่นิ้วก้อย บารึมหาข้อมูลจึงรู้ได้ว่านั่นเป็นการทดลองที่ใช้กับหนู ซึ่งเหยื่อเหล่านั้นก็เป็นการทดลองของฆาตกรนั่นเอง เพราะหลังจากที่ทำร้ายเหยื่อแล้ว ฮันซอจุนจะเอาสมองพวกเขาทั้งเป็นเพื่อทำการทดลอง

เขายอมรับว่าเป็นคนผ่าตัดนำกลีบสมองส่วนหน้าของโยฮันปลูกถ่ายให้กับบารึม และท้าทายให้บารึมไปดูผลงานของเขาที่ห้องแล็บเก่า ฮันซอจุนรอดจากโทษประหารได้ก็เพราะบาทหลวงโกมูวอนเคยยื่นคำร้อง หลังจากที่ให้อภัยเขาแล้ว

ย้อนไปเมื่อสามสิบกว่าปีก่อน

สปอยล์ตอนที่

8


ฮันซอจุนไม่เคยเรียนรู้หรือสอนใครเรื่องการผูกเงื่อนเชือก บารึมเชื่ออย่างนั้นเพราะเงื่อนที่อยู่บนหัวหนูผูกไปทางขวา แต่เงื่อนที่ข้อมือเหยื่อรายล่าสุดผูกไปทางซ้าย ฉะนั้นฮันซอจุนไม่ใช่คนฆ่าลูกสาวของผู้กองพัคดูซอกแต่อาจมีผู้สมรู้ร่วมคิด

พีดีชเวจำได้ว่าตอนเป็นเด็กฮันซอจุนเคยใช้เธอผูกเงื่อนเชือกกับเหยื่อของเขา โกมูจีและบารึมสืบคดีโดยย้อนไปที่คดีของซงซูจองซึ่งเป็นเหยื่อของฮันซอจุน เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 1994 และได้รู้จากพยานว่าในคืนนั้นมีเด็กอายุประมาณสิบขวบนั่งอยู่ด้านหน้ารถของฮันซอจุน ซึ่งตอนนั้นเขายังไม่มีลูก

สปอยล์ตอนที่

7


โกมูจียังไม่ได้คำตอบว่าหนูน้อยฮันกุกอยู่ที่ไหน เพราะหมอโยฮันสลบไปเสียก่อน บารึมและหมอโยฮันอาการสาหัสทั้งคู่และต้องได้รับการผ่าตัดทั้งคู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงค้นหาฮันกุกต่อไป โกมูจีได้เบาะแสว่าโยฮันไปที่ตึกร้างแห่งหนึ่ง ที่นั่นเขาไม่พบฮันกุก แต่เจอเศษเอกสารพันธุกรรมที่หมอโยฮันนำมาเผาทิ้ง

การผ่าตัดช่องท้องของหมอโยฮันผ่านไปได้ด้วยดีและต้องดูอาการต่อไป ในขณะที่กะโหลกและสมองของบารึมได้รับบาดเจ็บและเสียหายอย่างรุนแรง หมอจึงต้องทำการผ่าตัดถึงสามครั้ง พีดีชเวไม่อาจทำใจกับการกระทำที่รุนแรงของหมอโยฮันได้อีกต่อไป เธอจึงตัดใจจากเขาและตัดสินใจทำแท้ง

สปอยล์ตอนที่

6


เมื่อบงอีเห็นคลิปที่คนร้ายกำลังจะฆ่าบาทหลวงมูวอน เธอจึงรีบไปที่นั่น เพื่อช่วยบาทหลวงและต้องการแก้แค้นให้ยาย แต่ทว่าบาทหลวงถูกฆ่าไปแล้ว บงอีเผชิญหน้าและต่อสู้กับคนร้าย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงพอดี เธอจึงรอดชีวิตและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ในบรรดากลุ่มคนที่มุงดูที่เกิดเหตุ บารึมได้กลิ่นมิ้นต์จากใครบางคน เมื่อมูจีเห็นศพบาทหลวงมูวอน เขาเสียใจและร้องไห้ราวกับคนเสียสติ หมอจึงต้องฉีดยาระงับประสาทให้เขาและพักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาล

สปอยล์ตอนที่

5


ใกล้เวลาถ่ายทอดสดแล้ว แต่โกมูจีก็ยังหาคำตอบไม่ได้ บารึมจึงวางแผนให้อัดคลิปเด็กคนหนึ่งโดยให้สวมหน้ากากเหมือนกับหนูน้อยคิมฮันกุกที่ถูกลักพาตัวไป เพื่อเป็นการล่อคนร้ายให้แสดงตัวตนออกมาเมื่อรู้ว่าเป็นคลิปปลอม

สปอยล์ตอนที่

4


หมอพิสูจน์แล้วว่านิ้วมือที่พบที่โบสถ์ในเรือนจำเป็นของชีกุก และเจ้าหน้าที่ยังพบศพของพัคจองโฮที่โรงงานเสื้อผ้าร้าง ซึ่งกลุ่มศาสนาเคยเป็นผู้ดูแล ศพนี้เสียชีวิตมาประมาณสิบวันแล้วและมีบางอย่างอยู่ในปากซึ่งยังพิสูจน์ไม่ได้ว่ามันคืออะไร ระหว่างทางกลับบ้านและฝนกำลังตก บงอีไม่กล้าข้ามสะพาม เพราะยายของเขาไม่รับโทรศัพท์ จึงขอติดรถตำรวจไปด้วย ซึ่งมูจีอยู่ในรถคันนั้น เขาจำได้ว่าบงอีคือเด็กที่ไปด้อมๆมองอู่ที่หน้าสถานีในวันก่อน บงอีขอลงจากรถที่ปากทางเข้าบ้านเพื่อจะเดินต่อเอง มูจีไปที่เกิดเหตุและเห็นศพของคุณยายซึ่งในมือกำเศษรูปที่คนร้ายเผาทิ้งไว้ตรงนั้น

สปอยล์ตอนที่

3


โจมีจองคือศพหญิงสาวรายล่าสุดที่ถูกพบในสวนองุ่น ในที่เกิดเหตุมูจีเห็นข้อความที่ฆาตกรใช้เลือดเขียนถึงเขา นอกจากนั้นยังพบนาฬิกาข้อมือตกอยู่อีกหนึ่งเรือน ตำรวจคิดว่าน่าจะมีเหยื่อรายอื่นอีก จึงตั้งทีมพิเศษขึ้นมาเพื่อทำคดีนี้

สปอยล์ตอนที่

2


หลังจากฆาตกรรมพ่อเลี้ยง แจฮุนถูกสอบปากคำและเข้าเครื่องจับเท็จ แต่ทว่าเขาปฏิเสธทุกอย่างด้วยสีหน้าเรียบเฉย เครื่องจับเท็จจึงไม่สามารถจับผิดคำพูดหรืออารมณ์ของเขาได้ ก่อนหน้านั้นแจฮุนหมดศรัทธาต่อพระเจ้าที่ไม่เคยรับฟังคำอธิษฐานของเขาเลย

25 ปีผ่านไป
แจฮุนกลายเป็นฆาตกรนักล่าอย่างแท้จริง และดีเอ็นเอกลายพันธุ์ที่ปรากฏขึ้นมา เป็นที่มาของคนที่มีอาการทางจิต และหนึ่งเปอร์เซ็นต์ของคนกลุ่มนั้นก็คือนักล่า ที่เห็นมนุษย์คนอื่นๆ เป็นเพียงเหยื่อเท่านั้น แจฮุนฆ่าและเผาเทรนเนอร์มวยชื่อซงซูโฮ และต่อมาก็ฆ่าบยอนซุนยองและทิ้งศพเธอไว้ที่ท่อระบายน้ำ

Subscribe to Mouse