Skip to main content

สปอยล์ตอนที่

20


เกวียนบรรทุกอาหารถูกสับเปลี่ยนหลังจากที่เข้าวังแล้ว คิมจวากึนจึงไม่พบฝ่าบาทและพระมเหสี พิธีสถาปนาพระราชาองค์ใหม่จะเริ่มขึ้นในตอนบ่าย ฝ่าบาทและพระมเหสีจึงต้องรีบจัดการบางอย่างเพื่อยับยั้ง ฝ่าบาทก็ต่อสู้และกำจัดเหล่าทหารที่เข้ามาขัดขวาง

ฝ่าบาทองค์ใหม่กำลังเข้าพิธี แต่ทว่าเกิดเหตุการณ์วุ่นวายเพราะตราพระราชลัญกรหายไป เพราะก่อนหน้านั้นพระมเหสีทรงให้คิมฮวานแอบไปขโมยมาแล้ว จากนั้นคิมฮวานก็นำไปให้องค์ชายยองพยองและหัวหน้าฮงที่ห้องขัง ในขณะที่กองกำลังของกลุ่มดงฮักตามมาร่วมสมทบเพื่อช่วยฝ่าบาท

สปอยล์ตอนที่

19


บงฮวานในร่างพระมเหสีบอกความจริงกับบยองอินว่า เขาไม่รู้ว่าโซยองอยู่ที่ไหน แต่รู้เพียงว่าตนเองตื่นมาในร่างของผู้หญิงคนนี้หลังจากตกไปในทะเลสาบ แต่คิมบยองอินยังเชื่อว่านางยังคงเป็นโซยง ผู้หญิงที่เขาหลงรักมาตลอด จากนั้นเขาก็ช่วยปกป้องพระมเหสีจากกลุ่มทหารและลูกน้องของคิมจวากึนที่ตามมาไล่ล่า และได้มอบเอกสารรายชื่อ ผู้ร่วมก่อการกบฏให้พระมเหสีเพื่อใช้ปกป้องตัวเองในภายภาคหน้าและบอกให้นางรีบหนีไปและต่อสู้จนเสียชีวิต พระมเหสีที่วิ่งหนีไปเมื่อพระนางนับ 1-10 พระนางหยุดและหันกลับมามองบยองอินที่ถูกแทงและล้มลง

สปอยล์ตอนที่

18


ฝ่าบาทได้รับบาดเจ็บและกระโดดเหวหนีไป ลูกน้องของคิมบยองอินพบเพียงเสื้อผ้าของพระองค์เท่านั้น ขณะที่พระมเหสีทรงคิดถึงฝ่าบาทและความทรงจำดีๆ ของกันและกัน

คิมบยองอินขอให้พระมเหสีเปลี่ยนพระทัยกลับมาเข้าข้างตระกูลของตัวเองอีกครั้งเพื่อเห็นแก่ทารกในครรภ์ แต่พระมเหสีปฏิเสธและไม่ต้องการพูดเรื่องนี้อีก ในตอนค่ำพระมเหสีทรงถามลูกในท้องว่าคิดถึงพ่อไหม เมื่อรู้สึกว่ามีปฏิกิริยาตอบรับ พระนางจึงทรงคิดว่าลูกดิ้น แต่ทว่ามันยังเร็วเกินไปสำหรับอายุครรภ์

พระพันปีหลวงมีรับสั่งให้คิมบยองอินตามหาร่างของฝ่าบาทให้เจอโดยเร็ว

สปอยล์ตอนที่

17


เป็นการยากที่จะยอมรับว่าตั้งครรภ์ เพราะบงฮวานในร่างพระมเหสีกังวลว่าทั้งตัวตนและวิญญาณของเขากำลังจะถูกทำลาย สนมอึยต่อว่าพระพันปีที่สร้างศพปลอมขึ้นมาเป็นโอวอล และขอร้องไม่ให้พระพันปีควบคุมชีวิตของนางอีก พระพันปีจึงทรงตรัสว่าพระมเหสีโซยงทรงหันหลังให้กับตระกูลของตัวเองแล้ว และตระกูลอันดงคิมก็เข้าร่วมกับฝ่ายพระนาง จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับสนมอึยที่จะได้ตำแหน่งพระมเหสี

สปอยล์ตอนที่

16


พระมเหสีทรงยอมรับว่าเป็นคนช่วยฝ่าบาทขึ้นจากบ่อน้ำเมื่อไม่นานมานี้ แต่ฝ่าบาททรงหมายถึงเมื่อแปดปีก่อน ตำราการยุทธ์ที่ฝ่าบาททรงอ่านนั้น เพราะต้องการกำลังเสริมเพื่อพระราชอำนาจของพระองค์ และช่วงหลังนี้ก็ยังทรงฝันร้ายบ้างเป็นบางครั้ง และทรงรู้สึกราวกับว่าในฝันนั้นเป็นช่วงบั้นปลายชีวิตของพระองค์เอง ส่วนความฝันในตอนนี้ขณะที่ยังมีโอกาส พระองค์อยากจะต่อสู้กับโชคชะตาของตนเอง พระมเหสีได้ฟังดังนั้น จึงทรงบอกกับตัวเองว่า พระนางอยากจะช่วยฝ่าบาท ซึ่งกำลังจะกลายเป็นผู้แพ้ จากนั้นพระมเหสีจึงทูลว่า ตราบใดที่ยังมีพระนางอยู่เคียงข้าง ฝ่าบาทจะต้องเป็นผู้ชนะในการต่อสู้ครั้งนี้ เพราะพระนางทรงมีอาวุธลับคือการหยั่งร

สปอยล์ตอนที่

15


หลังจากเห็นสัญญาณมือของฝ่าบาทแล้ว พระมเหสีโซยงทรงเสแสร้งเสียพระทัยกับร่างของเด็กน้อยทัมฮยาง เมื่อได้กลิ่นสุราจากร่างของเด็ก จึงทรงทราบว่าเด็กน้อยไม่ได้ดื่มยาพิษ หัวหน้าฮงได้ให้เงินกับคนที่กำลังเข็นร่างเด็กไปทิ้งที่ภูเขา โดยอ้างว่าต้องการทำพิธีศพให้เด็กเอง จากนั้นอุ้มเด็กออกไปอยู่นอกวังกับแม่ของนาง ตามรับสั่งของฝ่าบาท พระมเหสีทรงดีพระทัยเมื่อทราบเรื่องนี้ และสิ่งที่ให้เด็กดื่ม ก็เป็นเพียงสมุนไพรจีนเท่านั้น

สปอยล์ตอนที่

14


ฝ่าบาทเสด็จไปหาพระมเหสีกลางดึก เพราะต้องการรู้เหตุผลที่พระมเหสีทรงช่วยทำอาหารสำหรับงานเลี้ยง แต่กลับไม่ได้คำตอบเพราะเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งสองพระองค์ตกเป็นของกันละกัน เมื่อเห็นข้อความของซังกุงตาบอดแจ้งว่าพระมเหสีกำลังตกอยู่ในอันตราย หัวหน้าฮงจึงไปบอกองค์ชายยองพยอง แต่องค์ชายยังไม่ทูลฝ่าบาท เพราะขณะนั้นพระองค์บรรทมอยู่กับพระมเหสี ในตอนเช้าพระมเหสีทรงตกพระทัยอย่างมาก เมื่อรู้ว่าร่วมหลับนอนกับฝ่าบาท ในขณะที่พระพันปีนิมนต์พระมาดูดวงให้ เนื่องจากพระนางฝันร้าย พระรูปนั้นจึงทูลว่าวันนี้จะมีคนตายในวัง ซึ่งเป็นผู้หญิง พระพันปีจึงทรงกังวลว่าจะเป็นตนเอง

สปอยล์ตอนที่

13


หลังจากเหตุการณ์ระเบิด คิมบยองอินสั่งให้ลูกน้องหาตัวผู้บงการเบื้องหลัง เพื่อนำมาไต่สวนและลงโทษให้ได้ ขณะที่พระพันปีหลวงทรงต่อว่าคิมจวากึนที่ทำเกินไป สนมอึยและพระพันปีทรงร่วมสวดมนต์ เพื่อขอพรให้ฝ่าบาททรงปลอดภัย สนมอึยทูลว่า หากฝ่าบาททรงเป็นอะไรไป นางก็จะขอตายตาม และจะอาฆาตแค้นผู้ที่ทำกับฝ่าบาทเช่นนี้

สปอยล์ตอนที่

12


คิมจวากึนโดนพระพันปีหลวงต่อว่าที่ไม่อาจขัดขวางงานเลี้ยงครั้งนี้ได้ เขาจึงทูลให้พระนางคอยจับตาดูสิ่งที่เขาเตรียมถวายฝ่าบาทในวันนี้

พระมเหสีรับสั่งให้ชเวซังกุงตามสืบชายที่หน้าเหมือนเลขาฮันที่แอบใส่ยาถ่ายไหว้ในโอ่งน้ำ จนได้ความว่าเขาชื่อฮันชีมง องค์ชายยองพยองพยายามที่จะนำวัตถุดิบเพื่อมาประกอบอาหารให้ทันงานเลี้ยง แต่ก็ถูกโจรขัดขวางไว้ พระมเหสีโซยงทรงคิดช่วยฝ่าบาทด้วยการลงมือทำอาหารเอง เพราะเหล่าคนครัวทั้งหลายท้องร่วงจากการดื่มน้ำในโอ่ง

สปอยล์ตอนที่

11


สนมอึยมอบบัญชีลับของตระกูลคิมให้พระพันปี เพื่อหวังให้พระนางโค่นพระมเหสีโซยง ในขณะที่พระมเหสีทรงสับสนที่เห็นฝ่าบาทในความฝัน ถึงแม้จะทรงคิดว่ามันเป็นฝันร้าย แต่ทว่าพระนางก็ทรงมีความสุขในความฝันนั้น จึงทรงคิดว่าอาจเป็นผลกระทบของอาการสภาวะผัก และการกลับไปกลับมาระหว่างสองโลก หมอหลวงจึงแนะนำว่าพระนางจะต้องยอมรับตัวตนที่แท้จริง จากนั้นทรงชมหมอหลวงที่จัดสมุนไพรอย่างดีสำหรับมาสก์พระพักตร์ให้พระพันปี และยังทรงต้องการอีกทุกๆ ยี่สิบแปดวัน เพราะเป็นช่วงเวลาสำหรับการผลัดผิว

Subscribe to Mr. Queen