Mr.Queen

ชื่อเรื่อง : 철인왕후 / Mr. Queen
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Queen Cheorin / No Touch Princess
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 12 ธ.ค.2020 - 14 ก.พ. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Mr.Queen ตอนที่ 1

จางบงฮวาน(ชเวจินฮยอก)เชฟหนุ่มวัย33ปี ที่ประสบความสำเร็จทำงานในทำเนียบยุคปัจจุบัน บูซึงมินอิจฉาที่บงฮวานโด่งดังกว่า จึงกลั่นแกล้ง ทำให้เขาตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าทุจริตค่าวัตถุดิบ ขณะที่กำลังหนีตำรวจ บงฮวานตกลงไปในสระน้ำจนหัวกระแทกพื้นสระ ก่อนที่จะหมดสติไป บงฮวานเห็นผู้หญิงคนหนึ่งดำน้ำมาช่วยชีวิตเขาด้วยการจุมพิต

เมื่อฟื้นขึ้นมา เขาพบว่าตัวเองอยู่ในร่างของผู้หญิงคนนั้นซึ่งก็คือคิมโซยอง(ชินฮเยซอน) บงฮวานคิดว่าตนเองถูกแก๊งค้ามนุษย์ลักพาตัวมาและผ่าตัดแปลงเพศให้เขา ต่อมาจึงรู้ว่าร่างที่เขาอยู่นั้นคือว่าที่พระมเหสีแห่งโชซอน

เหล่าข้าราชบริพารต่างก็ดีใจที่พระมเหสีคิมโซยองฟื้นขึ้นมา หลังจากที่หมดสติไปสองวัน แต่ก็ต้องแปลกใจที่พระมเหสีมีบุคลิกที่เปลี่ยนไปและจำอะไรไม่ได้

บงฮวานที่ตอนนี้อยู่ในร่างของพระมเหสีคิมจำเรื่องราวอะไรไม่ได้เลย จึงสอบถามจากพวกนางในจึงได้รู้ว่าเมื่อสองคืนก่อน มีทหารพบร่างของพระนางลอยอยู่ในทะเลสาบ จากนั้นก็สลบไปสองวัน บงฮวานคิดว่าทั้งตัวเขาและพระมเหสีคิมต่างก็สลบไปในน้ำ และวิญญาณของพวกเขาทั้งคู่ก็สลับกัน

เขาจึงตัดสินใจไปกระโดดน้ำที่ทะเลสาบ เพื่อหาทางกลับไปที่ร่างเดิมแต่ทว่าทะเลสาบแห่งนั้นเหลือเพียงพื้นโคลน บงฮวานพยายามทำใจว่าเหตุการณ์นี้เป็นเรื่องของการย้อนเวลา แต่คิดไม่ถึงว่าเขากำลังจะอภิเษกกับฝ่าบาทและกลายเป็นพระมเหสี

บงฮวานได้พบกับพระราชาชอลจองและจะต้องอภิเษกกับพระองค์ เขาจึงหวังพึ่งพาอำนาจเพื่อให้เติมน้ำในทะเลสาบ แต่ฝ่าบาททรงปฏิเสธเพราะว่าเป็นคำสั่งของพระพันปีที่ให้ถ่ายน้ำออก เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุอีก และหากพระองค์เติมน้ำ ก็เท่ากับฝ่าฝืนคำสั่งและข้ามหัวพระนาง หลังจากการสนทนาและท่าทางของพระมเหสี ฝ่าบาทจึงคิดว่านางสูญเสียความทรงจำ

พระพันปีได้รับรายงานจากหมอหลวงว่าพระมเหสีคิมโซยองมีอาการป่วยทางจิตที่คิดว่าตนเองเป็นบุคคลอื่น คิมชวากึน พระอนุชาของพระพันปีจึงสั่งให้หมอหลวงหาทางรักษาให้ได้ เพราะพระมเหสีคิมกำลังจะเข้าพิธีอภิเษกกับพระราชาชอลจง

พระราชาชอลจง(พระนามเดิมก็คือ อีวอนบอม)

เมื่อได้ขึ้นครองราชย์จึงมีพระนามว่า อีบยอน ตระกูลของพระองค์ถูกจับเพราะก่อกบฎ

และถูกเนรเทศไปเกาะคังฮวา เพราะความโง่เขลาพระองค์จึงกลายเป็นพระราชาหุ่นเชิดที่โง่เขลาและไร้ความสามารถจนทำให้ราษฎรเดือดร้อน จากนั้นพระองค์ก็ล้มป่วยจนสิ้นพระชนม์หลังครองราชย์ได้ 13 ปี

พระพันปีสงสัยว่าเหตุใดพระมเหสีคิมโซยองจึงถูกผลักลงไปในทะเลสาบ พระอนุชาจึงรายงานว่า พระนางถูกโจฮวาจินล่อลวงไปโดยอ้างว่าเป็นคำสั่งฝ่าบาท และเพราะนางเป็นแค่สนมที่ต้องการเป็นพระมเหสี

แม้พระราชาจะทรงทราบแล้วว่า พระมเหสีคิมโซยองมีอาการไม่ปกติ แต่พระองค์ก็เสแสร้งว่าเพิ่งรู้เมื่อเหล่าเสนารายงานในที่ประชุม เสนายังรายงานอีกว่ามีขันทีคนหนึ่งเห็นหญิงน่าสงสัยเดินผ่านทะเลสาบในเหตุการณ์คืนนั้น นางคือโจฮวาจิน ซึ่งเป็นลูกสาวของราชเลขาธิการโจแดซู จึงอยากให้ฝ่าบาททรงไต่สวนเรื่องนี้ แต่ฝ่าบาททรงหัวเราะออกมาและบอกว่านางอยู่กับพระองค์ทั้งคืน และนางก็ไม่ใช่สนมเพราะยังไม่มีการแต่งตั้ง

บงฮวานคิดว่าน้ำคือสาเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้น เขาจึงพยายามหาทางกลับโดยการมุดหน้าลงน้ำทุกๆ ที่ที่เจอ แม้แต่กระป๋องน้ำถูพื้นแต่ก็ไม่ได้ผล จึงคิดว่าจะยอมอภิเษกเพื่อเป็นพระมเหสีที่มีอำนาจและสั่งให้เติมน้ำในทะเลสาบ

หลังจากอภิเษกสมรสแล้ว ในคืนนั้นพระมเหสีจะต้องถวายตัว บงฮวานวางแผนมอมเหล้าฝ่าบาท แต่พระองค์ไม่หลงกล และพร้อมที่จะร่วมหลับนอนกับพระมเหสีของพระองค์..