Mr.Queen

ชื่อเรื่อง : 철인왕후 / Mr. Queen
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Queen Cheorin / No Touch Princess
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 12 ธ.ค.2020 - 14 ก.พ. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Mr.Queen ตอนที่ 11

สนมอึยมอบบัญชีลับของตระกูลคิมให้พระพันปี เพื่อหวังให้พระนางโค่นพระมเหสีโซยง ในขณะที่พระมเหสีทรงสับสนที่เห็นฝ่าบาทในความฝัน ถึงแม้จะทรงคิดว่ามันเป็นฝันร้าย แต่ทว่าพระนางก็ทรงมีความสุขในความฝันนั้น จึงทรงคิดว่าอาจเป็นผลกระทบของอาการสภาวะผัก และการกลับไปกลับมาระหว่างสองโลก หมอหลวงจึงแนะนำว่าพระนางจะต้องยอมรับตัวตนที่แท้จริง จากนั้นทรงชมหมอหลวงที่จัดสมุนไพรอย่างดีสำหรับมาสก์พระพักตร์ให้พระพันปี และยังทรงต้องการอีกทุกๆ ยี่สิบแปดวัน เพราะเป็นช่วงเวลาสำหรับการผลัดผิว

ท่านพ่อของพระเหสีเข้าเฝ้าเพราะต้องการสืบเรื่องบัญชีลับที่หายไปจากบ่อน้ำ จึงแกล้งทูลถามว่าระหว่างประทับอยู่ที่บ้าน มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้างหรือเปล่า แต่พระมเหสีทรงคิดว่าเป็นเรื่องการช่วยฝ่าบาทขึ้นจากบ่อ จึงทรงเฉไฉไปเรื่องอื่น

ฝ่าบาทเพิ่งทรงทราบเรื่องโอวอลที่ถูกฆ่าตาย จึงทรงเป็นห่วงสนมอึย แต่สนมอึยบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงนาง และขอให้ฝ่าบาททรงทำตามความรู้สึกของตนเองที่มีต่อพระมเหสี และไม่ต้องขอโทษนาง

พระมเหสีเพิ่งได้รับรายชื่อผู้ที่จะมาเป็นสนม แต่ทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่เป็นตระกูลฮันทั้งสิ้น จึงทรงคิดหาวิธีอื่น จากนั้นจึงเสด็จไปเข้าเฝ้าพระพันปี โดยอ้างว่ามาด้วยเรื่องการดูแลผิวพรรณ จากนั้นก็ได้รับพระอนุญาตจากพระพันปีหลวงให้ตัดสินพระทัยได้เองในการเลือกพระสนม

องค์ชายยองพยองได้ข้อมูลจากร้านขายของเก่าว่า คนที่นำของของสนมอึยมาขายคือใคร ซึ่งไม่ใช่โอวอล ฝ่าบาททรงปรึกษาหัวหน้าพ่อครัวหลวงในการจัดเตรียมงานฉลอง พระมเหสีโซยงตัดสินพระทัยเลือกผู้หญิงสามคนเพื่อมาเป็นพระสนม จากนั้นฝ่าบาทจึงทรงแต่งตั้งให้พวกนางได้เป็นสนมลำดับสอง และทรงมีแผนการที่จะให้ตระกูลของพวกนางเหล่านี้ มาเป็นฝ่ายพระองค์เพื่อต่อสู้กับตระกูลคิม

บงฮวานในร่างพระมเหสีนอนไม่หลับ จึงคิดจะเขียนจดหมายถึงสนมใหม่ทั้งสาม แต่ผู้ส่งสาส์น กลับไปส่งจดหมายทั้งสามฉบับให้ฝ่าบาท และมีการโต้ตอบกันตลอดทั้งคืน โดยที่พระมเหสีทรงคิดว่าเป็นจดหมายตอบจากนางสนม เช้าวันต่อมาพระมเหสีมีท่าทีแปลกๆ จนฝ่าบาทแปลกพระทัย เพราะเมื่อคืนนี้เพิ่งจะเขียนจดหมายถึงกัน

อาหารสดและวัตถุดิบต่างๆ ถูกจัดเตรียมเพื่อส่งเข้าวังสำหรับพิธีเฉลิมฉลอง แต่ทุกคนถูกฆ่าตายหมดตามแผนของคิมจวากึน พระพันปีทรงสงสัยว่าพระมเหสีจะทรงมีแผนการอื่นในวันพิธีหรือไม่ จึงวางแผนค้นห้องของพระนาง โดยอ้างว่าอยากชิมรสชาติอาหารของพระมเหสี พระมเหสีจึงต้องจำใจไปทำป๊อบคอร์นให้ พระพันปีทรงพบแค่เพียงจดหมายที่พระมเหสีทรงเขียนโต้ตอบกับฝ่าบาททั้งคืน ก่อนนำป๊อบคอร์นไปถวายพระพันปี พระมเหสีได้เจอกับชายผู้หนึ่งซึ่งหน้าตาเหมือนเลขาฮันในโลกของบงฮวาน เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นจนมิอาจถวายป๊อปคอร์นได้

ในวันพิธีได้มีการแสดงต่างๆ มากมาย โดยแบ่งพื้นที่ระหว่างฝ่ายนอกและฝ่ายใน พระพันปีหลวงไม่พอพระทัยคำพูดของพระพันปีที่พยายามจะโค่นพระมเหสี จึงเสด็จไปยังลานพิธีของฝ่าบาท ด้วยคำพูดของคิมบยองอินที่เคยทูลว่า ฝ่าบาททรงต่างจากบรรพบุรุษ พระพันปีหลวงจึงขอให้มีการประลองระหว่างฝ่าบาทและคิมบยองอิน ในขณะที่เหล่าสตรีฝ่ายในจะต้องเล่นเกมออกล่าสัตว์ สนมอึยได้เตรียมลูกศรหัวเหล็กไว้ หมายกำจัดพระมเหสี ในขณะที่คนอื่นๆ ใช้ลูกศรฟองน้ำเท่านั้น

ระหว่างการประลองฝีมือกับฝ่าบาท คิมบยองอินจำท่วงท่าและลีลาการต่อสู้ได้ เขาจึงรู้ทันทีว่าคนร้ายที่เขาตามหามานาน ก็คือฝ่าบาทนั่นเอง ในขณะที่พระมเหสีทรงหลงป่า และกำลังตกเป็นเป้าหมายของสนมมอึย