Mr.Queen

ชื่อเรื่อง : 철인왕후 / Mr. Queen
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Queen Cheorin / No Touch Princess
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 12 ธ.ค.2020 - 14 ก.พ. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Mr.Queen ตอนที่ 12

คิมจวากึนโดนพระพันปีหลวงต่อว่าที่ไม่อาจขัดขวางงานเลี้ยงครั้งนี้ได้ เขาจึงทูลให้พระนางคอยจับตาดูสิ่งที่เขาเตรียมถวายฝ่าบาทในวันนี้

พระมเหสีรับสั่งให้ชเวซังกุงตามสืบชายที่หน้าเหมือนเลขาฮันที่แอบใส่ยาถ่ายไหว้ในโอ่งน้ำ จนได้ความว่าเขาชื่อฮันชีมง องค์ชายยองพยองพยายามที่จะนำวัตถุดิบเพื่อมาประกอบอาหารให้ทันงานเลี้ยง แต่ก็ถูกโจรขัดขวางไว้ พระมเหสีโซยงทรงคิดช่วยฝ่าบาทด้วยการลงมือทำอาหารเอง เพราะเหล่าคนครัวทั้งหลายท้องร่วงจากการดื่มน้ำในโอ่ง

พระพันปีทรงมอบบัญชีลับตระกูลคิมให้โจมันฮง และรับสั่งให้เปิดโปง ในช่วงที่งานเลี้ยงกำลังถึงจุดสูงสุด หัวหน้าพ่อครัวนำพืชผักจากฟาร์มหลวงมาประกอบอาหาร พระมเหสีโซยงจึงทรงคิดเมนูใหม่ๆ ตามวัตถุดิบที่มี และเป็นที่ถูกปากของทุกคนในงาน ในขณะที่คิมจวากึนส่งสัญญาณให้คิมบยองอินเพื่อให้ลงมือทำอะไรบางอย่าง

เมื่อประกอบอาหารจนครบทุกเมนูแล้ว พระมเหสีโซยงจึงรีบเสด็จกลับเข้าไปในงานเลี้ยง ฝ่าบาททรงประกาศว่าต่อไปนี้ให้ลดอาหารในสำรับ เพื่อเห็นแก่ความอดอยากของราษฎร และให้ใช้ธัญพืชแทนเนื้อสัตว์ หากผู้ใดกินเนื้อสัตว์ ผู้นั้นจะต้องถูกลงโทษ เหล่าเสนาบดีก็ต้องห้ามดื่มสุราหรือร้องรำทำเพลงเช่นกัน

ทันใดนั้เองคิมจวากึนได้ทูลว่าเขาต้องการแจ้งข่าวร้าย ในขณะที่คิมบยองอินได้นำตัวอาชญากรเข้ามา คิมจวากึนแจ้งว่าพวกเขาคือผู้ที่โกหกสถานะตัวเองและซ่อนตัวอยู่ในหน่วยราชองครักษ์ และจำเป็นต้องถอนรากถอนโคน คิมจวากึนต้องการให้ฝ่าบาทเป็นผู้กำจัดคนเหล่านี้เอง เพราะพวกเขาคือลูกน้องขององค์ชายยองพยองและคอยช่วยเหลือฝ่าบาท ฝ่าบาทไม่พอพระทัยและต่อว่าคิมจวากึนที่กล่าวหาองครักษ์ของพระองค์

คิมจวากึนไม่สนใจว่าฝ่าบาทจะทรงกริ้วเพียงใด ในฐานะหัวหน้ากรมยุติธรรม เขาจึงออกคำสั่งให้ตัดหัวอาชญากรเหล่านี้ แม้องค์ชายยองพยองจะพยายามคัดค้าน แต่เหล่าเสนาทั้งหลายไม่ยอม คิมจวากึนยื่นข้อเสนอว่า หากฝ่าบาททรงยอมให้ลงโทษคนเหล่านี้ เขาจะถือเป็นข้อสัญญาว่า ต่อไปฝ่าบาทจะไม่ทรงทำอะไรอีกและจะยุติแต่เพียงเท่านี้ ฝ่าบาทจึงต้องยอมจำใจให้คิมจวากึนจัดการ และทรงยอมให้ตนเองเป็นพระราชาหุ่นเชิดต่อไป จากนั้นจึงทรงจุดธูปและขอพรให้ราษฎรของพระองค์ทั้งน้ำตา ทันใดนั้นเองกระถางธูปเกิดระเบิดขึ้นมา จนฝ่าบาทกระเด็นตกจากแท่นพิธี