Mr.Queen

ชื่อเรื่อง : 철인왕후 / Mr. Queen
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Queen Cheorin / No Touch Princess
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 12 ธ.ค.2020 - 14 ก.พ. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Mr.Queen ตอนที่ 14

ฝ่าบาทเสด็จไปหาพระมเหสีกลางดึก เพราะต้องการรู้เหตุผลที่พระมเหสีทรงช่วยทำอาหารสำหรับงานเลี้ยง แต่กลับไม่ได้คำตอบเพราะเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งสองพระองค์ตกเป็นของกันละกัน เมื่อเห็นข้อความของซังกุงตาบอดแจ้งว่าพระมเหสีกำลังตกอยู่ในอันตราย หัวหน้าฮงจึงไปบอกองค์ชายยองพยอง แต่องค์ชายยังไม่ทูลฝ่าบาท เพราะขณะนั้นพระองค์บรรทมอยู่กับพระมเหสี ในตอนเช้าพระมเหสีทรงตกพระทัยอย่างมาก เมื่อรู้ว่าร่วมหลับนอนกับฝ่าบาท ในขณะที่พระพันปีนิมนต์พระมาดูดวงให้ เนื่องจากพระนางฝันร้าย พระรูปนั้นจึงทูลว่าวันนี้จะมีคนตายในวัง ซึ่งเป็นผู้หญิง พระพันปีจึงทรงกังวลว่าจะเป็นตนเอง

พระพันปีหลวงทรงกริ้ว หลังจากที่ต้องจำใจประกาศในที่ประชุมว่าพระนางจะยุติหน้าที่ผู้สำเร็จราชการ เพราะนั่นทำให้พระนางสูญเสียอำนาจทางการเมือง คิมบยองอินจึงอาสาที่จะนำอำนาจมาคืนสู่พระนาง เขาแน่ใจว่าฝ่าบาททรงวางแผนการระเบิด เพราะพระองค์คือผู้ที่ได้ประโยชน์มากที่สุด หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้

พระมเหสีพยายามหลบหน้าฝ่าบาท และทรงเขียนจดหมายโต้ตอบกับพระสนมใหม่เหมือนเช่นเคย โดยที่ไม่ทรงทราบว่าก่อนหน้านั้นเป็นการเขียนโต้ตอบกับฝ่าบาท ต่อมาทั้งสองพระองค์จึงรู้ความจริงว่าจดหมายเหล่านั้นถูกส่งผิด ฝ่าบาททรงเผยความในใจว่าชอบพระมเหสี แม้พระนางจะก้าวร้าวและหยาบคายก็ตาม พระมเหสีจึงทูลถามถึงเหตุการณ์ในคืนที่กระโดดน้ำ เพราะพระนางเคยตรัสไว้ว่าฝ่าบาทจะต้องรักพระนาง เพราะนั่นคือวิธีที่พระนางจะปกป้องฝ่าบาทได้ และทั้งคู่จึงจะอยู่รอด แต่ว่าตอนนี้คิมโซยงตายไปตั้งแต่คืนนั้นแล้ว ฝ่าบาทจึงตรัสว่าต่อไปนี้จะไม่ทำให้พระมเหสีต้องเจ็บปวดอีก บงฮวานในร่างพระมเหสีบอกกับตนเองว่า เพราะเขาไม่ใช่คิมโซยง คงช่วยอะไรไม่ได้

คิมจวากึนวางแผนกำจัดพระมเหสี โดยจ้างนางในคนหนึ่งให้ใส่น้ำแข็งที่ผสมสารหนูในเครื่องดื่มของพระนาง แต่นางในคนนั้นกลับไปทูลพระพันปี พระพันปีทรงดีใจ เมื่อรู้ว่าคนที่จะตายวันนี้ ไม่ใช่พระนาง หลังจากยกเลิกโทษประหารองครักษ์ทั้งเจ็ดคนแล้ว ฝ่าบาทจึงทรงปลดปล่อยให้พวกเขาออกไปใช้ชีวิตตามปกตินอกวัง ฝ่าบาททรงทราบแล้วว่าพระมเหสีกำลังตกอยู่ในอันตราย และบัญชีลับก็ตกอยู่ในมือของคิมจวากึน จึงรีบเสด็จตามหาพระมเหสี

พระพันปีหลวงทูลเชิญพระมเหสีร่วมเสวยด้วยกัน โดยทูลว่าได้เตรียมน้ำแข็งไว้เพื่อถวายในเครื่องดื่ม เด็กน้อยที่สนิทกับพระมเหสีพยายามที่จะบอกพระนางว่าน้ำแข็งมียาพิษ แต่นางก็ถูกคิมจวากึนขัดขวางซะก่อน ขณะที่พระมเหสีกำลังยกเครื่องดื่ม เด็กน้อยแอบขว้างก้อนหินจากด้านล่างเพื่อให้ถ้วยเครื่องดื่มหล่นแตก ในขณะที่ฝ่าบาทเสด็จมาถึงพอดี พระพันปีหลวงและคิมจวากึนไม่พอใจที่เด็กน้อยทำลายแผนการของพวกเขา จึงสั่งลงโทษ

ฝ่าบาททรงเตือนพระมเหสีให้ระวังเครื่องดื่มทุกชนิด เพราะเชื่อว่าพระพันปีหลวงและคิมจวากึนมีแผนการวางยาพิษพระนาง พระมเหสีโซยงไม่เข้าใจว่าพระนางทำผิดอะไร จากนั้นฝ่าบาททรงถามพระมเหสีว่า นำบัญชีลับจากที่บ้านมาหรือเปล่า พระมเหสีโซยงไม่เข้าใจว่าบัญชีลับอะไร แต่รู้เพียงว่ามันคือสิ่งที่คิมจวากึนและพ่อของพระนางเคยพูดถึง พระมเหสีทรงขอให้ฝ่าบาทช่วยชีวิตเด็กน้อยคนนั้น เพราะนางได้ช่วยชีวิตของพระมเหสีไว้

เมื่อแผนการล้มเหลว นางในที่คิมจวากึนว่าจ้าง จึงคิดจะหลบหนีและเดินชนกับองค์ชายยองพยอง ทำให้เงินจำนวนมากหล่นจากถุงย่าม องค์ชายยองพยองจำได้ว่า นางคือคนในรูปที่เจ้าของร้านของเก่าเคยให้ดู ซึ่งเป็นคนนำของของสนมอึยไปขาย เขาจึงบังคับให้นางเล่าความจริงทุกอย่าง

พระมเหสีเสด็จไปเยี่ยมเด็กน้อยที่ห้องขัง แต่คิมบยองอินทูลเชิญให้เสด็จกลับ พระมเหสีจึงทรงรับปากกับเด็กน้อยว่า ถึงอย่างไรพระนางก็จะทรงช่วยให้นางได้ออกมาเร็วที่สุด เมื่อทรงทราบว่าเด็กถูกบังคับให้ดื่มยาพิษต่อหน้าทุกคน พระมเหสีจึงรีบเสด็จไป และได้เห็นร่างของนางถูกคลุมด้วยเสื่อ พระมเหสีจึงต่อว่าฝ่าบาทที่ไม่ช่วยชีวิตเด็ก แต่พระองค์บอกว่าต้องเสียสละชีวิตน้อยๆเพื่อเป้าหมายที่ใหญ่กว่า ต่อมาฝ่าบาทแอบส่งสัญญาณนิ้วไขว้ให้พระมเหสี ซึ่งมีความหมายว่าสิ่งที่เห็นเป็นเพียงเรื่องโกหก