Mr.Queen

ชื่อเรื่อง : 철인왕후 / Mr. Queen
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Queen Cheorin / No Touch Princess
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 12 ธ.ค.2020 - 14 ก.พ. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Mr.Queen ตอนที่ 17

เป็นการยากที่จะยอมรับว่าตั้งครรภ์ เพราะบงฮวานในร่างพระมเหสีกังวลว่าทั้งตัวตนและวิญญาณของเขากำลังจะถูกทำลาย สนมอึยต่อว่าพระพันปีที่สร้างศพปลอมขึ้นมาเป็นโอวอล และขอร้องไม่ให้พระพันปีควบคุมชีวิตของนางอีก พระพันปีจึงทรงตรัสว่าพระมเหสีโซยงทรงหันหลังให้กับตระกูลของตัวเองแล้ว และตระกูลอันดงคิมก็เข้าร่วมกับฝ่ายพระนาง จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับสนมอึยที่จะได้ตำแหน่งพระมเหสี

เจ้าหน้าที่วังหลวงตีกลองประกาศให้ทุกคนได้รับรู้ว่าพระมเหสีทรงตั้งครรภ์ คิมบยองอินไม่พอใจกับข่าวนี้ ท่านพ่อของพระมเหสีส่งของกำนัลไปให้มากมาย เมื่อรู้ว่าพระนางทรงครรภ์ องค์ชายยองพยองเป็นห่วงความรู้สึกของสนมอึย แต่ด้วยคำพูดของพระพันปีก่อนหน้านี้ สนมอึยจึงบอกเขาว่านางจะจดจ่อกับทางเดินของตัวเอง

ชเวซังกุงต้องการให้พระมเหสีทรงศึกษาการเลี้ยงดูบุตร และควรงดอาหารรสจัดทุกประเภท พระมเหสีจึงเสด็จไปที่ห้องเครื่องหลวงเพราะหวังจะจิบเหล้าดอกสาลี่ แต่ชเวซังกุงรู้ทันจึงดื่มจนหมดไปเสียก่อนจนเมามาย

ฝ่าบาทชวนพระมเหสีไปเที่ยวสูดอากาศด้วยกันที่ตำหนักนอกเมือง และทรงตรัสว่าพระองค์จะทรงตัดส่วนที่เน่าเฟะของโชซอนให้ได้ เพื่ออนาคตของลูกในท้องที่จะปกครองบ้านเมืองต่อไป พระมเหสีโซยงจึงบอกตัวเองว่า หากลูกของพระนางได้เป็นกษัตริย์ พระนางก็จะใช้อำนาจได้เต็มที่ เมื่อคิดได้เช่นนั้นจึงทรงชวนฝ่าบาทเสด็จกลับวังเพื่อฝึกการเลี้ยงดูบุตร

ในคืนนั้นพระมเหสีโซยงเริ่มเขียนบันทึกการอบรมสั่งสอนให้กับลูกในท้อง ในขณะที่องค์ชายยองพยองเขียนตำราการรบและสั่งให้ลูกน้องนำไปฝึกให้ชาวบ้าน ฝ่าบาทเสด็จไปหาพระมเหสีขณะที่พระนางบรรทมไปแล้ว พระองค์จึงทรงอ่านบันทึกของพระมเหสีและได้เห็นศัพท์ใหม่คำว่าปาร์ตี้

พระพันปีมีรับสั่งให้นางกำนัลคนหนึ่งช่วยแพร่ข่าวว่าพระมเหสีและฝ่าบาททรงแสร้งว่าหลับนอนด้วยกัน เพื่อให้ทุกคนสงสัยว่าเด็กในท้องเป็นลูกของใครกันแน่ แต่ทุกคนคิดว่าข่าวลือนี้มาจากสนมอึย ฝ่าบาททรงบอกพระมเหสีว่าฝ่ายตรงข้ามอาจจะหาเรื่องเพื่อปลดพระนางออกจากตำแหน่ง จากนั้นพระมเหสีและฝ่าบาทจึงทรงร่วมมือกันแสดงความวาบหวามเพื่อสยบข่าวลือ

สนมอึยนำลูกศรไปถวายพระมเหสีและขอให้พระนางฝึกการยิงธนู เพื่อจะได้ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับฝ่าบาท หลังจากนั้นสนมอึยจึงทูลขอพระอนุญาตจากฝ่าบาทให้ปลดนาง เพราะนางต้องการออกจากวังนี้ และไปตามทางของตัวเอง

องค์ชายยองพยองพยายามเหนี่ยวรั้งสนมอึยไว้ แต่ก็ไม่อาจทำได้ เพราะนางได้ตัดสินใจแล้ว โจฮวาจินหรืออดีตสนมอึยจึงบอกว่า นางรู้มาตลอดว่าองค์ชายยองพยองคิดอย่างไรกับนาง และขอให้เขาเลิกทำร้ายตัวเองด้วยการรักคนผิด

หลังจากที่โจฮวาจินไปแล้ว พระมเหสีทรงเป็นห่วงความรู้สึกของฝ่าบาท และรอพระองค์จนกระทั่งหลับอยู่ที่โต๊ะ เมื่อฝ่าบาทเสด็จมาหา จึงทรงอุ้มพระนางไปยังที่นอน
พระพันปีเสด็จไปเข้าเฝ้าพระพันปีหลวงกลางดึก เพื่อทูลเรื่องข่าวลือและใส่ร้ายว่าเด็กในท้องของพระมเหสีคือลูกของคิมยองอิน หลังจากนั้นพระพันปีหลวงจึงเรียกคิมบยองอินเข้าเฝ้าเพื่อให้เขานำหัวของพระมเหสีมาถวาย ในฐานที่ทำลายวงศ์ตระกูล และทรงตำหนิเรื่องเด็กในท้องของพระมเหสี แต่คิมบยองอินปฏิเสธว่าไม่จริง และขอรับผิดกับข่าวลือนี้เอง แต่พระพันปีหลวงยังไม่พอพระทัย เขาจึงทูลว่าพระนางจะได้เป็นผู้สำเร็จราชการเดี๋ยวนี้เลยทันที
จากนั้นคิมบยองอินจึงไปทูลฝ่าบาทว่าเขาเห็นรหัสลับลัทธิดงฮักในหนังสือที่มีชื่อพระมเหสีและเป็นลายมือของฝ่าบาท เพื่อวางแผนปฏิรูปประเทศ เขายังขู่ด้วยว่าอีกไม่นานกลุ่มดงฮักจะต้องถูกสังหารหมู่ แต่ที่เขาต้องมาทูลให้ทรงทราบ เพราะไม่ต้องการให้พระมเหสีต้องแปดเปื้อนกับเรื่องนี้ไปด้วย จากนั้นคิมบยองอินทูลฝ่าบาทว่าตอนนี้ตระกูลอันดงคิม กำลังหมายปลงพระชนม์พระมเหสี เพราะข่าวลือว่าทรงเป็นชู้กับเขาจนตั้งครรภ์ และฝ่าบาททรงเป็นผู้เดียวที่จะช่วยพระมเหสีได้ โดยการปราบปรามกบฏและลงโทษลัทธิดงฮักด้วยพระองค์เอง และเพื่อเป็นการพิสูจน์ด้วยว่าฝ่าบาทและพระมเหสีไม่เกี่ยวข้องกับลัทธินี้

เช้าวันต่อมา ฝ่าบาทเสด็จเข้าเฝ้าพระพันปีหลวงเพื่อทูลลาไปปราบกบฏ และขอให้พระนางทรงดูแลบ้านเมืองในขณะที่พระองค์ไม่อยู่ รวมทั้งดูแลพระมเหสีและลูกในท้องด้วย
แม้องค์ชายยองพยองและหัวหน้าฮงพยายามจะรั้งฝ่าบาทไว้เพราะรู้ว่ามันเป็นกับดัก แต่ฝ่าบาทก็ไม่เปลี่ยนพระทัย ด้วยเหตุผลที่ว่าหากพระองค์มีชีวิตรอด จะทำให้คนอีกจำนวนมากรวมทั้งพระมเหสีจะต้องตาย พระมเหสีตื่นบรรทม แต่ก็ไม่ทันการ เพราะฝ่าบาทเสด็จไปแล้ว

ฝ่าบาททรงถูกหักหลังอย่างที่องค์ชายยองพยองคิดไว้ คิมบยองอินและพวกดักซุ่มทำร้ายพระองค์ที่กลางป่า ทั้งคู่ต่อสู้กันและต่างก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส