Mr.Queen

ชื่อเรื่อง : 철인왕후 / Mr. Queen
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Queen Cheorin / No Touch Princess
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 12 ธ.ค.2020 - 14 ก.พ. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Mr.Queen ตอนที่ 18

ฝ่าบาทได้รับบาดเจ็บและกระโดดเหวหนีไป ลูกน้องของคิมบยองอินพบเพียงเสื้อผ้าของพระองค์เท่านั้น ขณะที่พระมเหสีทรงคิดถึงฝ่าบาทและความทรงจำดีๆ ของกันและกัน

คิมบยองอินขอให้พระมเหสีเปลี่ยนพระทัยกลับมาเข้าข้างตระกูลของตัวเองอีกครั้งเพื่อเห็นแก่ทารกในครรภ์ แต่พระมเหสีปฏิเสธและไม่ต้องการพูดเรื่องนี้อีก ในตอนค่ำพระมเหสีทรงถามลูกในท้องว่าคิดถึงพ่อไหม เมื่อรู้สึกว่ามีปฏิกิริยาตอบรับ พระนางจึงทรงคิดว่าลูกดิ้น แต่ทว่ามันยังเร็วเกินไปสำหรับอายุครรภ์

พระพันปีหลวงมีรับสั่งให้คิมบยองอินตามหาร่างของฝ่าบาทให้เจอโดยเร็ว

ชเวซังกุงทูลพระมเหสีว่าฝ่าบาทเสด็จสวรรคตแล้ว โจฮวาจินก็ได้รับข่าวร้ายนี้เช่นกัน พระมเหสีทรงเสียพระทัยมากขึ้นเมื่ออ่านบันทึกที่ฝ่าบาททรงเขียนถึงลูก

องค์ชายยองพยองเกือบทำร้ายพระมเหสีเพราะคิดว่าพระนางร่วมมือกับคิมบยองอินทำให้ฝ่าบาทสวรรคต คิมบยองอินสั่งให้ลูกน้องนำตัวองค์ชายยองพยองไปคุมขัง และทูลพระมเหสีว่าองค์ชายยองพยองมีส่วนเกี่ยวข้องกับลัทธิดงฮัก ซึ่งเป็นกลุ่มที่สังหารฝ่าบาท จากนั้นเขาก็เกลี้ยกล่อมพระมเหสีอีกครั้ง เพื่อให้หันหน้าให้ตระกูลตัวเองและรีบไปอยู่ฝ่ายพระพันปีหลวงทันที แต่พระมเหสีกำลังสงสัยคิมบยองอินตั้งแต่วันที่เห็นคราบเลือดบนเสื้อผ้าของเขา หลังจากนั้นจึงทรงลักลอบเข้าไปดูศพ และรู้ว่านั่นไม่ใช่ฝ่าบาท พระมเหสีทรงคิดว่าฝ่าบาทยังมีชีวิตอยู่ แต่คงบาดเจ็บและหลบหนีอยู่ที่ใดสักแห่ง เมื่อรู้ว่าภายในห้าวันหลังจากเสร็จพิธีศพ จะมีการแต่งตั้งกษัตริย์องค์ใหม่ พระมเหสีจึงวางแผนการบางอย่างเพื่อขัดขวาง และเรียกโจฮวาจินมาเข้าเฝ้าเพื่อบอกว่าฝ่าบาทยังทรงมีชีวิตอยู่

ชเวซังกุงสืบมาได้ว่าเหตุเกิดบริเวณหน้าผา พระมเหสีจึงออกไปเพื่อช่วยฝ่าบาท โดยนำลูกธนูของโจฮวาจินติดตัวไปด้วย คิมบยองอินพยายามขัดขวาง จึงถูกพระมเหสียิงธนูไปที่ขาของเขา คิมบยองอินคับแค้นใจเมื่อพระมเหสีบอกว่า นางไม่ใช่คิมโซยงผู้หญิงที่เขาหลงรัก

คิมจวากึนเชื่อว่าพระมเหสีเสด็จออกนอกวัง เพราะคิดว่าฝ่าบาทยังมีชีวิตอยู่ พระพันปีจึงมีรับสั่งให้คิมจวากึนจัดการทั้งสองพระองค์

ฝ่าบาทฟื้นจากการบาดเจ็บและทรงทราบว่าชายคนหนึ่งได้ช่วยชีวิตพระองค์ไว้ เขาอ้างว่าเป็นคนเก็บสมุนไพรในป่าและต้องการสิ่งตอบแทนจากการช่วยครั้งนี้ เหลือเวลาอีกสามวันจะมีการแต่งตั้งกษัตริย์องค์ใหม่ ขณะที่คิมบยองอินบอกพ่อว่า เขาจะเป็นคนนำศีรษะของฝ่าบาทและพระมเหสีกลับมาเอง

คิมฮวานไปเยี่ยมองค์ชายยองพยองและหัวหน้าฮงที่ห้องขังและบอกว่าพระมเหสีหายตัวไปพร้อมกับนางกำนัลสองคน และตอนนี้คิมบยองอินกำลังออกไปตามหาและมีม่าทางว่าจะทำร้ายพระมเหสี

เช้าวันต่อมา ขณะที่เกือบจะเสด็จถึงหน้าผาแล้ว พระมเหสีและนางกำนัลทั้งสองได้หยุดพักระหว่างทาง ทันใดนั้นเองชเวซังกุงเหลือบไปเห็นทหารของคิมบยองอิน จึงเข้าขัดขวางและบอกให้ฮงยอนพาพระมเหสีหนีไป ชเวซังกุงถูกฟันต่อหน้าพระมเหสี ฮงยอนแยกตัวเพื่อล่อทหารไปอีกทางหนึ่งและบอกพระมเหสีให้ตามหาฝ่าบาทให้เจอ พระมเหสีวิ่งหนีคิมบยองอิน และไปหยุดอยู่ที่หน้าผาแห่งนั้น คิมบยองอินตรงเข้าไปบีบคอและถามว่าพระนางเป็นใครกันแน่