Mr.Queen

ชื่อเรื่อง : 철인왕후 / Mr. Queen
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Queen Cheorin / No Touch Princess
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 12 ธ.ค.2020 - 14 ก.พ. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Mr.Queen ตอนที่ 2

ในคืนเข้าหอ พระราชาชอลจองขอให้พระมเหสีนอนห่างๆ โดยอ้างว่าพระองค์ตื่นบรรทมง่าย บงฮวานจึงผูกปมเสื้อไว้แน่นๆ เพื่อป้องกันพระราชาลวนลาม จากนั้นก็นอนบนพื้นข้างๆ จนหลับไป และไม่รู้ว่าพระราชาแอบออกไปข้างนอกในตอนดึกเพื่อค้นหาบัญชีทุจริตของฝ่ายตรงข้าม

ขันทีแปลกใจที่เห็นฝ่าบาทอยู่ที่ศาลาฮีจองจอนในตอนเช้า เพราะไม่รู้ว่าที่จริงแล้วพระองค์เพิ่งกลับมาจากข้างนอก แต่ฝ่าบาททรงอ้างว่า พระองค์ออกจากห้องมาเงียบๆเพราะไม่อยากปลุกพระมเหสี

หลังจากอภิเษกแล้ว พระมเหสีต้องไปถวายบังคมพระพันปีและพระพันปีหลวงตามธรรมเนียม บงฮวานจึงคิดว่าพระพันปีหลวงคือผู้มีอำนาจที่จะสั่งให้เติมน้ำในทะเลสาบได้ ระหว่างทางที่ไปได้พบโจฮวาจิน หญิงคนรักของพระราชาที่กำลังจะเดินทางเข้าวัง เขาถูกใจในความงดงามของนาง แต่ฮงยอนสาวใช้คนสนิทแอบกระซิบให้พระมเหสีระวังตัว เพราะฮวาจินคนที่ผลักพระมเหสีตกลงไปในทะเลสาบ บงฮวานพยายามตีสนิทกับนาง แต่นางไม่เล่นด้วย เมื่อฝ่าบาทเสด็จมาถึง จึงรับสั่งให้พระมเหสีแต่งตั้งพระสนมให้ฮวาจินโดยเร็ว จากนั้นบงฮวานจึงขอตัวเพื่อไปเข้าเฝ้าพระพันปี

ฝ่าบาทบอกฮวาจินว่า มีขันทีเห็นนางที่ทะเลสาบในคืนที่พระมเหสีตกลงไป และพวกเขาพยายามจะใส่ร้ายนาง แต่พระองค์ทรงแก้ตัวให้แล้ว และจะปกป้องไม่ให้ใครทำร้ายนางได้ พระองค์มอบดอกไม้ให้นางและบอกว่าไม่มีอะไรจะให้ เพราะเขาเป็นเพียงพระราชาหุ่นเชิด

พระพันปีหลวงและพระพันปีต่างก็มาจากตระกูลที่ไม่ถูกกัน แต่เสแสร้งพูดจายิ้มแย้มกันต่อหน้า พระพันปีหลวงต้องการเร่งให้พระมเหสีเร่งการมีทายาท พระพันปีจึงลุกขึ้นมาสอนเคล็ดลับเพื่อทำให้ได้องค์ชาย

จากนั้น ฝ่าบาทและพระมเหสีจะต้องไปที่ท้องพระโรงเพื่อให้เหล่าขุนนางในราชสำนัก ถวายพระพรหลังจากการอภิเษกสมรส บงฮวานได้รู้จักชื่อขุนนางแต่ละคน และลำดับเหตุการณ์ตามประวัติศาสตร์ที่ได้เรียนมา จึงรู้ว่าใครคือขุนนางทุจริต เมื่อคิมจวากึนรายงานตัว บงฮวานจึงรู้ว่าเขาคือคนที่มีอำนาจแห่งตระกูลคิม คิมจวากึนเสนอให้คิมมุนกึนเป็นราชองครักษ์ ซึ่งคิมมุนกึนก็คือพ่อตาของพระองค์นั่นเอง คิมจวากึนอ้างว่าเป็นคำขอร้องของพระมเหสี บงฮวานจึงต้องไปตามน้ำและอ้างว่าเป็นห่วงความปลอดภัยของฝ่าบาท จนกระทั่งยอมอดหลับอดนอนในคืนเข้าหอ แต่ฝ่าบาทขอคิดดูก่อน เพราะตอนนี้องค์ชายยองพยองซึ่งเป็นพระเชษฐายังดำรงตำแหน่งนี้อยู่ คิมจวากึนอ้างว่าความปลอดภัยของพระราชาเป็นเรื่องสำคัญ และขอให้เร่งการแต่งตั้งโดยเร็ว

พระราชาซึ่งเป็นหุ่นเชิดได้เห็นพระพันปีหลวงยื่นเท้าออกมาเพื่อเป็นการแสดงคำสั่ง พระราชาจึงต้องจำยอมให้คิมจวากึนดำเนินการตามนั้น บงฮวานสังเกตเหตุการณ์จึงรู้ว่าคิมจวากึนคือผู้มีอำนาจใหญ่ในราชสำนัก ท่าทางกระโดกกระเดกของบงฮวานทำให้เขาหล่นมาจากบัลลังก์ที่นั่ง พระราชาจึงขอให้ยุติพิธีแต่เพียงเท่านี้ โดยบอกทุกคนว่าพระมเหสีทรงอ่อนเพลียจากการร่วมหอเพื่อเร่งให้เกิดทายาท

คำพูดของฝ่าบาททำให้บงฮวานสับสนตัวเองว่า เมื่อคืนนี้เขาเสียตัวให้ฝ่าบาทแล้วจริงหรือ เขาจึงพยายามหาความจริง เพราะคิดว่าฝ่าบททรงพูดโกหก

พระพันปีหลวงรู้สึกได้ว่าพระมเหสีผิดปกติ จึงคิดจะอบรมกิริยามารยาท คิมจวากึนตรวจสอบแล้วว่า โจฮวาจินไม่ใช่คนที่ผลักพระมเหสี และคิดว่าเขาจะโยนความผิดให้ใครก็ได้

หลังจากแต่งตั้งฮวาจินเป็นพระสนมแล้ว บงฮวานจึงถามนางเรื่องที่คาใจว่าฝ่าบาทเป็นคนที่ชอบอำหรือเปล่า เพราะมีข่าวลือว่าพระราชานกเขาเหี่ยวในตอนกลางคืน ฮวาจินไม่เข้าใจความหมายนี้ แต่นางบอกเพียงว่าฝ่าบาทไม่ใช่คนเช่นนั้น บงฮวานยังคงไม่ได้คำตอบ จึงเข้าเฝ้าฝ่าบาทเพื่อหาความจริง แต่พระองค์ทรงบอกว่าพระราชาไม่เคยพูดโกหก บงฮวานจึงเริ่มไม่แน่ใจว่าตนเองเสียตัวไปแล้วจริงๆ

หลังจากฝึกกิริยามารยาทแล้ว บงฮวานเกิดอาการวิ้งไปชั่วขณะ และความทรงจำเก่าๆของพระมเหสีคิมโซยงเจ้าของร่างนี้ซึ่งมีใจให้พระราชาชอลจองก็ผุดขึ้นมา เขาจึงรู้ว่าฝ่าบาททรงเกลียดพระนางด้วยซ้ำไป จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะร่วมหอกัน แต่ต้องแกล้งโกหกทุกคนเพื่อตบตาตระกูลคิมที่เกลี้ยกล่อมให้หลับนอนกับพระมเหสี

บงฮวานไปเข้าเฝ้าพระพันปีหลวง เพื่อให้เติมน้ำลงในทะเลสาบ โดยสัญญาว่าจะหลับนอนกับฝ่าบาทเป็นเวลาเจ็ดวันเพื่อเร่งให้มีทายาท แต่ในใจของเขาขอเพียงได้กลับไปที่ร่างเดิมเท่านั้น

พระพันปีผู้ฝักใฝ่ในมนต์ดำ ได้มอบยันต์ให้ฮวาจินเพื่อหวังจะให้นางมาเป็นพวกตนเอง แต่นางไม่รับไว้และบอกว่า เข้าวังมาเพื่อรับใช้ฝ่าบาทเท่านั้น

บงฮวานและฝ่าบาทตกลงกันว่า พระองค์จะไปนอนห้องของฮวาจินโดยที่ไม่บอกใคร บงฮวานวางแผนออกไปเที่ยวข้างนอกโดยให้ฮงยอนช่วยแต่งตัวเป็นชาย และบอกว่าจะต้องกลับเข้าวังเมื่อได้ยินเสียงตีระฆัง ระหว่างทางที่ออกไปนั้นก็ได้พบกับคิมฮวาน ชายหนุ่มเจ้าสำราญตระกูลคิมที่แนะนำหอนางโลมให้

บงฮวานดื่มจนเมาและมีความสุขอยู่ที่หอนางโลม โดยที่ไม่รู้ว่าฝ่าบาทและพระสหายอยู่ที่นั่นด้วย เมื่อเขากลับจากห้องน้ำและเดินเข้าไปผิดห้อง ทุกคนในนั้นจำได้ว่าพระนางคือพระมเหส แม้จะแต่งตัวเป็นชายก็ตาม แต่พวกเขาทั้งสามคิดว่าพระมเหสีแอบได้ยินความลับและแผนการที่พวกเขาคุยกัน จึงคิดจะสังหาร ฝ่าบาทจึงอาสาจะเป็นผู้ลงมือเอง ด้วยความเมาบวกกับเสียงระฆัง บงฮวานจึงรีบกลับวัง แต่ระหว่างทางเขาได้เจอกับฝ่าบาทที่ปกปิดใบหน้าชักดาบออกมาจ่อที่เขา