Mr.Queen

ชื่อเรื่อง : 철인왕후 / Mr. Queen
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Queen Cheorin / No Touch Princess
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 12 ธ.ค.2020 - 14 ก.พ. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Mr.Queen ตอนที่ 20

เกวียนบรรทุกอาหารถูกสับเปลี่ยนหลังจากที่เข้าวังแล้ว คิมจวากึนจึงไม่พบฝ่าบาทและพระมเหสี พิธีสถาปนาพระราชาองค์ใหม่จะเริ่มขึ้นในตอนบ่าย ฝ่าบาทและพระมเหสีจึงต้องรีบจัดการบางอย่างเพื่อยับยั้ง ฝ่าบาทก็ต่อสู้และกำจัดเหล่าทหารที่เข้ามาขัดขวาง

ฝ่าบาทองค์ใหม่กำลังเข้าพิธี แต่ทว่าเกิดเหตุการณ์วุ่นวายเพราะตราพระราชลัญกรหายไป เพราะก่อนหน้านั้นพระมเหสีทรงให้คิมฮวานแอบไปขโมยมาแล้ว จากนั้นคิมฮวานก็นำไปให้องค์ชายยองพยองและหัวหน้าฮงที่ห้องขัง ในขณะที่กองกำลังของกลุ่มดงฮักตามมาร่วมสมทบเพื่อช่วยฝ่าบาท

ขณะที่ฝ่าบาทแลพระมเหสีกำลังเสด็จไปที่ตำหนักพิธี พระมเหสีทรงเห็นคนซุ่มยิงอยู่บนหลังคา พระมเหสีเอาตัวรับกระสุนแทนฝ่าบาท จากนั้นฝ่าบาทก็ถูกลอบยิงจนสลบไป หัวหน้าฮงและองค์ชายยองพยองได้ออกจากห้องขัง และตามมาสังหารมือปืน

ขณะที่พระมเหสีพยายามตะเกียกตะกายเข้าไปหาฝ่าบาท เป็นเวลาเดียวกับที่เชฟบงฮวานฟื้นจากสภาวะผัก บงฮวานเป็นห่วงพระราชาชอลจองที่ถูกยิง และไม่รู้ว่าจะช่วยพระองค์ได้อย่างไร จากนั้นเขาก็หนีออกจากโรงพยาบาลและไปหาข้อมูลประวัติศาสตร์โชซอนที่ร้านหนังสือแห่งหนึ่ง

ฝ่าบาทแค่สลบไปเพียงชั่วครู่ เพราะทรงสวมเสื้อเกราะกันกระสุนไว้ คิมจวากึนตามออกมาหวังจะสังหารพระองค์ แต่เขาต้องพ่ายแพ้ต่อฝีมือของฝ่าบาท ฝ่าบาทยังไม่สังหารเขาเดี๋ยวนั้น แต่ทรงต้องการให้เขาอยู่อย่างทุกข์ทรมาน พระมเหสีทรงมีอาการปวดท้องรุนแรงและกังวลว่าจะเสียลูกในท้อง องค์ชายยองพยองนำตราประจำพระองค์มาถวายฝ่าบาท และทูลให้รีบเข้าไปยับยั้งพิธี หัวหน้าฮงอาสาที่จะดูแลพระมเหสี

เมื่อฝ่าบาทเสด็จเข้าไปในตำหนักพระราชพิธี จึงมีรับสั่งให้พระราชาองค์ใหม่ลุกไปจากบัลลังก์ของพระองค์ทันที จากนั้นจึงรีบเสด็จไปดูอาการของพระมเหสี หมอหลวงถวายรายงานว่าพระนางเสียเลือดมากและอาจแท้งลูกได้ ฝ่าบาททรงเป็นห่วงและอยู่เฝ้าพระมเหสีทั้งคืนจนกระทั่งพระนางฟื้น หมอหลวงตรวจพระอาการอีกครั้งและทูลว่าพระมเหสีและทารกในครรภ์ทรงปลอดภัยแล้ว ฝ่าบาททรงกรรแสงออกมาด้วยความดีพระทัย

พระพันปีหลวงทรงกริ้วหนัก เมื่อฝ่าบาทมีราชโองการให้พระนางย้ายไปประทับที่วังตะวันตก พระมเหสีทูลพระพันปีหลวงว่าก่อนที่จะถูกย้ายไปที่นั่น พระนางจะต้องถูกขังอยู่ในตำหนักนี้ไปก่อน และห้ามออกไปไหนทั้งสิ้น เพราะตอนนี้หมดยุคสมัยของพระนางแล้ว และพระมเหสีจะทรงเป็นผู้ดูแลฝ่ายในเอง ในขณะที่พระพันปีก็ถูกเนรเทศไปอยู่วังตะวันตกเช่นกัน โทษฐานที่เคยปล่อยข่าวลือเพื่อใส่ร้ายพระมเหสีและสร้างข้อกังขาเกี่ยวกับทารกในพระครรภ์

ผู้มีรายชื่อร่วมก่อการกบฏและข้าราชการทุจริตรวมทั้งคิมมจวากึน จะต้องถูกเฆี่ยนตีและโดนเนรเทศไปเป็นทาสที่เกาะเชจู ระหว่างที่ออกเดินทางนั้น ชาวบ้านต่างก็ออกมาสาปแช่งและขว้างปาสิ่งของใส่พวกเขา

พระมเหสีเสด็จไปที่ทะเลสาบและระลึกถึงจางบงฮวาน ที่เขาได้กลับไปยังโลกของตัวเองอย่างปลอดภัยแล้ว องค์ชายยองพยองและโจฮวาจิน เริ่มเปิดใจให้กันและกัน
บงฮวานอ่านประวัติศาสตร์โชซอนอย่างมีความสุข เมื่อรู้ว่าในรัชสมัยพระเจ้าชอลจองจบลงด้วยดี ต่อมาบงฮวานหลุดพ้นข้อกล่าวหา และเลขาฮันก็ถูกดำเนินคดี บงฮวานจึงใช้ชีวิตของเขาต่อไปอย่างมีความสุข

ทั้งฝ่าบาทและพระมเหสีต่างก็ทรงคิดถึงกันจนไม่มีสมาธิทำงาน จึงเสด็จมาพบกัน ทั้งสองพระองค์สวมกอดกันด้วยความรัก ฝ่าบาททรงถามว่าเหตุใดตอนนี้พระมเหสีจึงตรัสกับพระองค์อย่างเป็นทางการนัก และทรงสงสัยว่าพระนางมีแผนจะทำให้พระองค์ทรงแปลกพระทัยอีกหรือไม่