Mr.Queen

ชื่อเรื่อง : 철인왕후 / Mr. Queen
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Queen Cheorin / No Touch Princess
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 12 ธ.ค.2020 - 14 ก.พ. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Mr.Queen ตอนที่ 4

พระมเหสีจำเหตุการณ์ในคืนนั้นได้ และรู้ว่าพระราชาชอลจองคือนักฆ่าในคืนนั้น และที่วนเวียนมาหาพระนางเพราะต้องการทดสอบว่าจำได้หรือเปล่า พระมเหสีจึงทรงคิดว่าจะต้องแกล้งทำเป็นไม่รู้ต่อไป เพื่อความอยู่รอด แต่เมื่อถึงทีเผลอพระราชาจึงแอบโรยผงเห็ดบินลงในถ้วยชาเพื่อหลอกถาม แต่ทว่าพระมเหสีทรงคิดว่าพระราชาทรงวางยาพิษในน้ำชา และต้องการฆ่าพระนางเพราะสนมฮวาจิน

พระราชาชอลจองทรงคิดว่าพระมเหสีทรงรู้แผนการลับ และสนับสนุนการใช้อำนาจของฝ่ายตรงข้าม แต่พระองค์ไม่ต้องการต่อสู้กับพระมเหสีซึ่งอ่อนแอกว่า องค์ชายยองพยองจึงทูลว่าวิธีที่เที่ยงธรรมไม่อาจเอาชนะตระกูลคิมของพระมเหสีได้ และเขาเชื่อว่าตระกูลคิมกำลังวางแผนการบางอย่างอยู่ แต่พระราชาทรงตระหนักว่าพระมเหสีได้กระทำการบางอย่างเหนือกว่าที่คาดคิด จึงทรงอยากรอดูต่อไปเพราะต้องการรู้ว่าพระมเหสีเป็นคนเช่นไรกันแน่

คิมบยองอินสืบรู้เพียงว่าผ้าคลุมหน้าที่เขาเก็บได้นั้น เป็นผ้าของชาววัง จากนั้นเขาจึงนำไปเผาในเตาที่ห้องเครื่อง แต่ขันทีคนหนึ่งเดินผ่านมาเห็นโดยที่คิมบยองอินไม่รู้ตัว

คิมจวากึนวางแผนให้ลูกน้องลักพาตัวนางกำนัลของพระสนมฮวาจินไปคุมขังและทรมาน เพื่อบังคับให้สารภาพว่าพระสนมเป็นคนผลักพระมเหสีตกทะเลสาบ โดยทำจดหมายปลอมขึ้นมาโดยอ้างว่าเป็นจดหมายของพระพันปี

จากภาระหน้าที่ที่คิมบยองอินมอบให้คิมฮวานช่วยสืบเรื่องผ้าคลุมหน้า ทำให้คิมฮวานหลงตัวเองและเผลอบอกพระสหายของพระราชา จากนั้นองค์ชายยองพยองจึงได้รู้ว่าคิมบยองอินกำลังสืบเรื่องนี้

บงฮวานในร่างพระมเหสีบอกตัวเองว่า จะปิดปากเงียบจนกว่าน้ำจะเต็มทะเลสาบ พระพันปีหลวงมอบหน้าที่สำคัญให้พระมเหสีเป็นผู้คัดเลือกนางสนมคนใหม่ให้ฝ่าบาท เพื่อแทนที่พระสนมฮวาจิน จากนั้นทรงมีรับสั่งให้เตรียมมื้อกลางวันให้พระนางอีกด้วย พระมเหสีทรงนำเมนูลูกชิ้นมันฝรั่งในโจ๊กนมไปถวาย แม้รสชาติจะถูกพระทัยพระพันปีหลวง แต่ก็ทรงติงว่า เมื่อสำรับเย็นตัวลงแล้ว ลูกชิ้นมันฝรั่งก็แข็งขึ้นและโจ๊กนมก็หกเลอะเทอะ พระมเหสีทรงคิดหาวิธีส่งอาหารให้ไวขึ้นเพื่อไม่ให้จืดชืดและหกเลอะเทอะ จึงสั่งให้ทำเกี้ยวสำหรับส่งอาหาร

ขณะที่พระสนมฮวาจินเริ่มกังวล เมื่อโอวอลนางกำนัลคนสนิทหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย พระพันปีเสด็จมาหาเพื่อขอให้พระสนมบอกความจริงทุกอย่าง โดยอ้างว่าพระนางลงเรือลำเดียวกับพระสนม

พระราชาชอลจงบอกพระสนมว่า พระองค์จะคุกเข่าต่อหน้าพระมเหสีและบอกทุกคนว่าพระองค์พยายามฆ่าพระมเหสี เพราะทรงคิดว่าวิธีนี้จะช่วยบรรเทาความแค้นของพระมเหสีที่มีต่อพระสนมได้ แต่พระสนมฮวาจินบอกว่านางจะจบเรื่องนี้เอง เพราะเป็นแผนของพระมเหสีตั้งแต่แรก พระราชาชอลจงไม่ทรงต้องการเข้าวังเพื่อเป็นพระราชา และไม่อยากหนีอีกต่อไปแล้ว จากครั้งที่ครอบครัวก่อกบฏ องค์ชายยองพยองรับปากพระสนมว่าจะหาตัวนางกำนัลโอวอลให้พบ

พระสนมฮวาจินตัดสินใจไปคุกเข่าที่หน้าตำหนักของพระพันปี เพื่อยอมรับผิดทุกอย่าง เพราะนางไม่ต้องการให้ฝ่าบาทต้องทรงเดือดร้อน

หลังจากที่เห็นผ้าปักของพระมเหสีโซยงที่เป็นข้อความบอกลา บงฮวานจึงรู้ว่าพระนางจงใจฆ่าตัวตายเอง แต่พระสนมฮวาจินเข้าใจผิดว่าพระมเหสีจงใจใส่ร้ายนาง

ทุกคนไปรวมตัวกันที่หน้าลานขณะที่พระสนมกำลังสารภาพผิดและกำลังจะถูกตัดหัว แต่ฝ่าบาททรงไม่ยอมจึงทรงเข้าขัดขวาง และพระองค์กำลังจะสารภาพความจริง บงฮวานรีบหยุดยั้งไว้ เพราะคิดว่าไหนๆ คืนนี้น้ำก็จะเต็มทะเลสาบและก็จะได้กลับไปแล้ว จึงทรงตรัสออกมาต่อหน้าทุกคนว่า พระนางจงใจฆ่าตัวตายเอง..