Mr.Queen

ชื่อเรื่อง : 철인왕후 / Mr. Queen
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Queen Cheorin / No Touch Princess
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 12 ธ.ค.2020 - 14 ก.พ. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Mr.Queen ตอนที่ 7

พระมเหสีโซยงเป็นลมสลบไปโดยไม่รู้สาเหตุ แต่คนรอบตัวคิดว่าพระนางโดนวางยาพิษ เมื่อพระราชาชอลจองทรงทราบ จึงรีบเสด็จไปดู โดยที่พระสนมอึยยังคงรอร่วมหออยู่ หมอหลวงบอกว่าพระมเหสีเป็นโรคเจ้าชายผัก ในขณะที่จางบงฮวานฟื้นขึ้นมาหลังจากไม่ได้สติมาหนึ่งสัปดาห์ หมอจึงวินิจฉัยว่าเขาอยู่ในสภาวะผัก

ระหว่างที่ฝ่าบาทกำลังอุ้มพระมเหสีกลับตำหนักแทโจจอน นางกำนัลฝ่ายพระพันปี ได้ซ่อนของไสยศาสตร์บางสิ่งไว้ในห้องของพระนาง ตามที่แม่หมอบอกว่าจะต้องรีบกำจัดวิญญาณชั่วร้ายในร่างของพระมเหสีภายคืนนี้ให้ได้

เมื่อเพื่อนเชฟมาเยี่ยมบงฮวานที่โรงพยาบาล แม้บงฮวานไม่สามารถสื่อสารกับใครได้ แต่เขาก็ได้ยินว่าเลขาฮันต้องการกำจัดเขา

เมื่อรู้ว่าคืนนี้ฝ่าบาทจะไม่เสด็จมาหา เพราะต้องการอยู่ดูและพระมเหสี สนมอึยจึงตัดสินใจไปขอความช่วยเหลือจากพระพันปี แต่พระพันปีทรงมีเงื่อนไขว่า ต่อไปนี้สนมอึยห้ามมีความลับกับพระนางอีกเด็ดขาด

พระพันปีหลวงอยากสั่งสอนพระพันปีและสนมอึยบ้าง เมื่อทรงทราบว่าพวกเขากำลังประกอบพิธีกรรม ต่อมาหัวหน้าขันทีทูลรายงานเรื่องอาการของพระมเหสีโซยงให้ทรงทราบ

ฝ่าบาททรงเฝ้าพระมเหสีทั้งคืน และหวังว่าพระนางจะฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อรักษากฎโนทัชที่เคยสัญญากันไว้ แล้วพระองค์จะทรงยกโทษให้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะนิสัยก้าวร้าวหรือท่าทางแปลกๆ ของพระนางก็ตาม

คิมบยองอินยังคงสืบเรื่องเศษผ้าที่เขาเก็บได้ และได้ความเป็นผืนเดียวกับที่องค์ชายยองพยองแอบเผาทิ้งในเตาเผาที่ครัวหลวง เขาจึงคิดว่าฝ่าบาทจะต้องทรงอยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด

พระพันปีหลวงพร้อมด้วยคิมบยองอิน บุกไปที่ตำหนักของพระพันปีขณะที่กำลังทำพิธี แต่พระพันปีทรงอ้างว่ากำลังสวดมนต์เพื่อความสงบสุขของตำหนัก แม่หมอสารภาพว่านางทำทุกอย่างตามคำสั่งของพระพันปี และจะเป็นผู้ถอนคำสาปแช่งนี้เอง แต่พระพันปีหลวงทรงตรัสว่ามันสายเกินไปแล้ว เพราะตอนนี้อาการของพระมเหสีกำลังตกอยู่ในอันตราย เพราะโดนวางยาพิษ พระพันปีทูลขอชีวิตจากพระพันปีหลวง โดยอ้างเรื่องที่พระราชาชอลจองถูกพระพันปีหลวงทรงควบคุมอำนาจ

คิมบยองอินอาสาจะพิสูจน์ให้พระพันปีหลวงทรงเห็นว่า ฝ่าบาททรงเป็นคนเช่นไรกันแน่ จากนั้นเขาจึงไปที่ตำหนักพระมเหสีเพื่อเชิญเสด็จพระนางไปที่อื่น และทูลฝ่าบาทว่าพระพันปีและสนมอึยร่วมมือกันทำพิธีสาปแช่งพระมเหสี แต่ฝ่าไม่ทรงเชื่อ คิมบยองอินยังทูลอีกว่า กรมยุติธรรมที่เขาดูแล จะเป็นผู้สอบสวนฝ่าบาทและองค์ชายยองพยอง เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคืนหลังจากวันอภิเษกสมรส ฝ่าบาทไม่ทรงยอมให้คิมบยองอินแตะต้องพระมเหสีที่ยังไม่ได้สติ และตรัสว่าพระนางเป็นผู้หญิงของพระองค์ คำพูดนี้ทำให้คิมบยองอินเจ็บลึกในใจ จากนั้นฝ่าบาทจึงมีรับสั่งให้นำเกี้ยวพาพระพระมเหสีกลับไปพักที่ตระกูลของพระนาง พร้อมทั้งรับสั่งให้ทุกคนดูแลพระนางอย่างดี

พระมเหสีโซยงทรงฟื้นขึ้นมา และแปลกพระทัยคิดว่าตนเองไปอยู่ในดินแดนอื่นที่ไม่ใช่โครยอ พ่อของพระนางเตรียมให้หมอที่ดีที่สุดมาตรวจอาการ รวมทั้งจัดเตรียมอาหารชั้นเลิศเพื่อการฟื้นฟูร่างกาย

คิมบยองอินปรึกษาพ่อของพระมเหสีเรื่องผ้าไหม แต่คิมมุนกึนบอกว่าเป็นการยากที่จะตรวจสอบ เพราะเขามอบเป็นของขวัญให้พระพันปีหลวงเพียงองค์เดียวเท่านั้น คิมมุนกึนกังวลว่าพระมเหสีโซยงกำลังจะถูกปลด เพราะคิมจวากึนกำลังคัดเลือกพระมเหสีองค์ใหม่ให้ฝ่าบาท แต่คิมบยองอินกล่าวว่าพวกเขาไม่มีทางปลดพระมเหสีได้ คิมมุนกึนจึงคิดว่าจะถวายของขวัญแด่พระพันปีให้มากกว่าเดิม

ฮงยอนเล่าให้พระมเหสีฟังว่า ในวัยเด็กพระนางเอาแต่อ่านหนังสือจนเลือดกำเดาไหล และลืมแม้กระทั่งวันเกิดตัวเอง เพราะในวันนั้นคือวันที่แม่ของพระนางจากโลกนี้ไป หลังจากให้กำเนิด

ฝ่าบาททรงรวบรวมรายชื่อเหล่าขุนนางตระกูลคิมที่ฉ้อราษฎร์บังหลวง และทรงคิดวางแผนการณ์ที่จะลงมือทำอะไรสักอย่าง..