My Lovely Liar

ชื่อเรื่อง : 소용없어 거짓말 / My Lovely Liar
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ ลึกลับ
ออกอากาศช่อง : tvN
จำนวนตอน : 16
ช่วงออกอากาศ : 31 ก.ค. 2023 
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร เวลา 20.00 น.


สปอยล์ My Lovely Liar ตอนที่ 11

ชาวบ้านขุดพบโครงกระดูกนิรนามบนเนินเขาหลังชายหาดฮักชอน คังมินตามหัวหน้ากวักไปดูที่เกิดเหตุเพราะสงสัยว่าอาจเกี่ยวข้องกับคดีชองชเวออมจีเมื่อห้าปีก่อน หัวหน้ากวักแอบเก็บแหวนของผู้ตายไว้โดยไม่ได้บอกใครและบ่ายเบี่ยงที่จะตอบคำถามของคังมิน การชันสูตรศพและพิสูจน์ดีเอ็นเอยืนยันว่าร่างที่พบคือชเวออมจี ชเวออมโฮกอดโครงกระดูกของน้องสาวและยังปักใจเชื่อว่าโดฮาคือฆาตกร จองยอนมีชนะการเลือกตั้งตำแหน่งส.ส. แต่เธอกังวลเมื่อสายสืบกวักโทรแจ้งว่าพบร่างของชเวออมจีบนเนินเขา แต่เขาได้ทำลายแหวนคู่ของเธอที่พบในหลุมศพไปแล้ว

อียองแจร่วมดื่มฉลองกับชาวยอนซอ หลังจากที่ได้รับรางวัลการประกวดร้องเพลงในงานเทศกาล ในคืนนั้นโดฮาพายองแจไปพักที่บ้านของเขาเพราะเห็นว่าเมามาก อีธาน (นักร้องค่ายเจ) รีบมารับน้องชายกลับและได้รู้ว่าเจ้าของบ้านก็คือคิมโดฮา 

คังมินถามซลฮีอีกครั้งเกี่ยวกับโดฮา เธอยืนยันว่าเชื่อใจเขาเพราะเขาเป็นคนดีและไม่พูดโกหก แต่คังมินบอกว่าเมื่อห้าปีก่อนโดฮาใช้ยานอนหลับและยาระงับประสาท ซึ่งมีผลข้างเคียงกับความสามารถในการรับรู้และความทรงจำเสื่อมลง ซลฮีจำได้ว่าเคยเห็นยาเหล่านั้นในห้องนอนของโดฮา

แบคชีฮุนไปดูหนังเรื่องเดิมเป็นสิบรอบ เพราะชาอนคือคนที่ร้องเพลงประกอบเรื่องนี้ ในโรงหนังมีเขาเพียงคนเดียวและได้พบชาอนโดยบังเอิญที่กำลังนั่งร้องไห้อยู่ด้านหลังของเขา ชีฮุนยื่นผ้าเช็ดหน้าให้และบอกว่าหากเธอเหนื่อย เธอก็ควรจะหยุดพัก ชาอนซาบซึ้งในคำพูดของชีอูนและจำได้ว่าเขาเคยปกป้องเธอจากการรุมถ่ายรูป 

ชาอนขอลาพักโดยไม่มีกำหนดกลับมาทำงานจนกว่าความรู้สึกทางด้านจิตใจของเธอจะดีขึ้น ประธานโจกล่าวในที่ประชุมว่าจะไม่ร่วมงานกับคิมโดฮาและชาอน แต่ให้รับสมัครผู้มีฝีมือหน้าใหม่เพื่อมาเดบิวต์ ส่วนอีธานกับวงแอตแลนติสจะต้องถูกยุบวงเพราะไม่มีความคืบหน้า อีธานโทรหาอียองแจน้องชายของเขาเพื่อขอให้คิมโดอาแต่งเพลงให้

โดฮาต้องไปให้ปากคำเพิ่มเติมในคดีของชเวออมจี แต่เขาแปลกใจที่ศพของเธอถูกพบบนเชิงเขาซึ่งไม่ใช่ในทะเลที่เขาคิดว่าเธอฆ่าตัวตาย โดฮาบอกกับแม่ว่าเขาจะให้ปากคำตามความเป็นจริงทุกอย่างเพราะเขาไม่ใช่ฆาตกร หัวหน้ากวักเป็นคนสอบปากคำและแปลกใจที่โดฮาบอกว่าในคืนเกิดเหตุ เขาไม่ได้นั่งดูฟุตบอลกับโจดึกชานที่เป็นพยานที่อยู่ แต่เขาทะเลาะกับออมจีและเดินกลับถึงบ้านในตอนรุ่งสาง จากนั้นเขาก็เปลี่ยนเสื้อผ้าและนั่งรถประจำทางกลับโซล 

ชเวออมโฮไปดักรอโดฮาที่หน้าลิฟต์ในอาพาร์ตเมนต์และทุบหลอดไฟทางเดินทิ้ง ซลฮีสงสัยเสียงหลอดไฟแตกที่หน้าห้องแต่ไม่ได้ออกไปดู ชเวออมโฮใช้มีดแทงคนที่เดินออกจากลิฟต์เพราะคิดว่าในครั้งนี้จะต้องฆ่าโดฮาให้ได้