My Lovely Liar

ชื่อเรื่อง : 소용없어 거짓말 / My Lovely Liar
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ ลึกลับ
ออกอากาศช่อง : tvN
จำนวนตอน : 16
ช่วงออกอากาศ : 31 ก.ค. 2023 
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร เวลา 20.00 น.


สปอยล์ My Lovely Liar ตอนที่ 14

ดึกชานบอกโดฮาด้วยความจริงใจว่าเขาเกลี้ยกล่อมแจชานเพื่อให้ไปมอบตัว แม้ว่าจะลำบากใจเพราะเป็นพี่น้องกันก็ตาม แต่ดึกชานก็เลือกที่จะช่วยโดฮาที่ไม่ได้ทำผิด แจชานไปมอบตัวที่สถานีฮักชานแต่คดีนี้ถูกส่งกลับไปที่สถานียอนซอ เพราะสถานีฮักชานกำลังถูกตรวจสอบภายในเรื่องการรับสินบน แม้ว่าคดีปิดลงแล้วและโดฮาพ้นผิด แต่เขาก็ยังรู้สึกไม่สบายที่คนใกล้ตัวของเขาคือฆาตกร 

ซลฮีและเพื่อนๆ ในยอนซอพาโดฮามาเลี้ยงฉลองที่คลับแจ๊ส สำหรับอิสรภาพและพ้นผิดจากข้อกล่าวหา ประธานโจดึกชานพบวิกฤติจนทำให้เสียชื่อเสียงเพราะน้องชายเป็นฆาตกร โดฮาได้รับรู้ว่าดึกชานกำลังมีปัญหาเรื่องงานและภรรยากำลังฟ้องหย่า เขาจึงอยากช่วยดึกชานโดยการไปร่วมงานประกาศวิสัยทัศน์ของบริษัท เพื่อให้ภาพลักษณ์ความสัมพันธ์ของพวกเขากลับคืนมา ดึกชานจัดการขายทรัพย์สินทุกอย่างตามคำเรียกร้องของภรรยา

อีคังมินสอบปากคำแจชานที่บอกว่าฝังออมจีและนำเสื้อผ้าของเธอทิ้งทะเล ซึ่งต่างจากบันทึกคำให้การเดิมที่ระบุว่าเขาเผาเสื้อผ้าของเธอ แจชานเข้ามอบตัวเพราะมั่นใจว่าตนเองจะพ้นผิดและถูกปล่อยตัวเพราะหลักฐานไม่พอ 

อีคังมินขอความช่วยเหลือจากซลฮีเพราะเชื่อว่าแจชานมอบตัวตามแผนการ เขากำลังสงสัยโจดึกชานที่เกลี้ยกล่อมน้องชายตัวเองให้มอบตัวเพื่อช่วยโดฮา ซลฮีรับปากว่าจะไปเยี่ยมแจชานในวันรุ่งขึ้นเพื่อจับโกหกและหาข้อมูลของหลักฐานที่เป็นรูปธรรม 

แจชานสารภาพกับซลฮีว่าเขามอบตัวแทนพี่ชายซึ่งเป็นคนฆ่าชเวออมจี เพราะดึกชานรับปากว่าจะยกทรัพย์สินทั้งหมดให้และจะมอบตัวในภายหลัง ซลฮีรีบไปที่ออฟฟิศของดึกชานเพื่อหาหลักฐานที่แท้จริง ซึ่งเขาเก็บไว้ในตู้เซฟตามคำบอกเล่าของแจชาน

ขณะนั้นโดฮาอยู่ในงานประกาศวิสัยทัศน์ของบริษัท เขาปฏิเสธตำแหน่งประธานที่โจดึกชานมอบให้แต่จะขออยู่เคียงข้างเพื่อช่วยทำงานต่อไป ซลฮีอยู่ที่ห้องทำงานของดึกชานและโทรหาโดฮาเพื่อขอรหัสตู้เซฟ เธอบอกกับเขาว่าโจดึกชานคือคนร้ายตัวจริง ซลฮีพบรูปถ่ายของดึกชานและโดฮาที่ถ่ายไว้เมื่อหลายปีก่อน ภาพนั้นทำให้เธอรู้ว่าดึกชานไม่ได้แอบรักชเวออมจีแต่เป็นโดฮา 

ดึกชานกลับมาที่ห้องทำงานและรู้ว่าซลฮีพบกล่องหลักฐานแล้ว เขาวิ่งตามเธอออกไปและสารภาพว่าเขาชอบโดฮาแต่ขอร้องไม่ให้บอกเรื่องนี้กับใครแต่โดฮาปรากฎตัวและได้ยินทุกสิ่ง ดึกชานวิ่งหนีไปด้วยความอับอายและถูกควบคุมตัวที่ด้านล่าง แต่เขาขับรถหนีไปด้วยความเร็วและตั้งใจพุ่งชนแบริเออร์เพื่อจบชีวิตตัวเอง โดฮาและซลฮีนั่งรถไปกับคังมินที่ขับตามดึกชานและเห็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ขณะที่อีคังมินกำลังปั๊มหัวใจให้ดึกชาน รถที่คว่ำเกิดประกายไฟและระเบิด