My Lovely Liar

ชื่อเรื่อง : 소용없어 거짓말 / My Lovely Liar
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ ลึกลับ
ออกอากาศช่อง : tvN
จำนวนตอน : 16
ช่วงออกอากาศ : 31 ก.ค. 2023 
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร เวลา 20.00 น.


สปอยล์ My Lovely Liar ตอนที่ 2

ซลฮีแน่ใจว่าคิมโดฮาไม่ใช่คนร้าย ชาวบ้านจึงช่วยกันหาคนร้ายตัวจริงที่ปะปนอยู่ในกลุ่มของพวกเขา ซึ่งมีกลิ่นน้ำหอมที่ผู้ช่วยของซลฮีฉีดใส่หน้า ซลฮีเพิ่งรู้ว่าคิมโดฮาเพิ่งย้ายมาอยู่ห้องติดกับเธอ เธอรู้สึกว่าเขาเป็นคนแปลกทั้งที่ไม่ใช่คนร้ายแต่ไม่ยอมเปิดแมสก์เพื่อเปิดเผยใบหน้า

ซลฮีนำเงินที่ได้จากอาชีพของตัวเองสะสมเป็นทองแท่งและเก็บไว้ในเซฟและบอกว่าจะทำงานนี้จนกว่าจะเป็นเจ้าของตึกได้ ซลฮีให้บัตรเครดิตให้แม่เพื่อให้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แต่เธอไม่พอใจเมื่อได้รับแจ้งหนี้มหาศาล เพราะแม่ของเธอนำไปใช้จ่ายในการลงทุนเพื่อหลอกลวงคนอื่น 

ซาจีอนหรือนักร้องดังชาอนมั่นใจว่าคิมโดฮามีใจให้เธอเพียงแต่เขายังไม่รู้ใจตัวเอง ประธานโจดึกชานจึงเตือนสติเธอและอยากให้เธอหาคนที่รักเธออย่างจริงใจ 

คิมโดฮาสวมแว่นตาดำออกไปใช้วลาในตอนค่ำโดยการเล่นเปียนโนที่โอเอซิสแจ๊สผับโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน เขาได้รู้จักกับมือกลองจางจุงกยูที่มอบมิตรภาพที่ดีให้กับเขา

ซลฮีตั้งนาฬิกาปลุกกลางดึกเพื่อดูการถ่ายทอดฟุตบอลทีมโปรดของเธอ เช่นเดียวกับคิมโดฮาที่เชียร์ทีมฝ่ายตรงข้าม เพราะห้องของทั้งสองคนติดกันทำให้ต่างฝ่ายต่างก็ได้ยินเสียงเชียร์ของกันและกัน 

เช้าวันต่อมาประธานโจสั่งเฟอร์นิเจอร์และของใช้ที่จำเป็นส่งมาให้คิมโดฮา เขาจึงต้องลงไปนั่งรออยู่ในรถสปอร์ตหรูของตัวเอง แบคชีอุนกำลังจะขับรถพาซลฮีออกไปธุระ แต่เขาเห็นรถสปอร์ตจอดอยู่ซึ่งคล้ายกับรถของคิมโดฮา เขาจึงขอถ่ายรูปเซลฟีคู่กับรถคันนั้นโดยไม่รู้ว่าคิมโดฮานั่งอยู่ด้านใน แบคชีฮุนทำโทรศัพท์หล่นใส่รถของโดฮาจนเกิดรอยเล็กน้อย คิมโดฮารีบใส่แมสก์และลงจากรถแต่เขาไม่เอาเรื่องแบคชีฮุน ซลฮีรู้ดีว่าโดฮาไม่ได้เสแสร้งโกหกแต่ก็แปลกใจที่เขาไม่เอาเรื่องทั้งที่รถของตัวเองมีรอย

นักแต่งเพลงพัคมูจินไม่พอใจคิมโดฮาอยู่แล้วเพราะคิดว่าโดนก๊อปปี้เพลง เขาจึงแบล็คเมลประธานโจและขู่ให้พาคิมโดฮามาพบ คิมโดฮารับปากประธานโจเพื่อไม่ให้เรื่องบานปลาย 

คิมโดฮาขอแลกเปลี่ยนรถกับประธานโจเพราะรถสปอร์ตของตัวเองโดดเด่นเกินไปสำหรับย่านยอนซอ ซลฮีเพิ่งกลับมาและเห็นประธานโจขับรถของคิมโดฮากลับไป เธอจึงคิดว่าเจ้าหนี้มายึดรถของเขาและอาจเป็นเหตุผลที่เขาต้องใส่แมสก์เพื่อปิดบังตัวตน แม้ว่าคิมโดฮาจะได้พูดคุยกับซลฮีหลายครั้ง แต่เขาก็แปลกใจที่เธอจำเขาไม่ได้ โดยลืมไปว่าตนเองไม่ได้ใส่แมสก์ตอนที่พบกันบนรถประจำทางเมื่อห้าปีก่อน 

จองยอนมี (แม่ของคิมโดฮา) ขอบัตรคอนเสิร์ตของชาอนเพื่อนำไปให้ลูกชายท่านประธาน เพื่อความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เธออยากนัดกินข้าวกับลูกชายในที่ลับและเป็นส่วนตัว แต่คิมโดฮาไม่อยากทำให้แม่ต้องอึดอัดเพราะรู้ว่าเธอแอบกลัวเขาอยู่ในใจ 

ชเวออมโฮถูกจับในข้อหาแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและปลอมแปลงเอกสาร เขาให้เหตุผลว่าต้องการตามหาชเวออมจีที่หายตัวไปเมื่อห้าปีก่อนและคนร้ายยังลอยนวล ตำรวจจึงบอกว่าคดีนี้ถูกปิดไปแล้วเมื่อยุติการสืบสวน แต่ชเวออมโฮต้องการให้รื้อคดีและตามหาน้องสาวของเขาให้เจอถึงแม้จะจับคนร้ายไม่ได้ก็ตาม

พัคมูจินจ้างซลฮีเพื่อให้จับเท็จคิมโดฮาในวันที่นัดพบกันที่ห้องอาหารแห่งหนึ่ง โดยให้เธอหลบอยู่หลังม่านในห้องและส่งสัญญาณผ่านเครื่องหากคิมโดฮาพูดโกหก พัคมูจินต้องการมอมเหล้าคิมโดฮาเพื่อให้พูดความจริง แต่เขาต้องผิดหวังเมื่อซลฮีส่งสัญญาณว่าคิมโดฮาพูดความจริงทุกเรื่อง แม้ว่าซลฮีจะหลบอยู่ด้านในแต่เธอก็คุ้นเคยกับเสียงของคิมโดฮาโดยเฉพาะเมื่อตอนที่เขาบอกกับพัคมูจินว่าชอบดูฟุตบอลเป็นงานอดิเรก 

คิมโดฮาไม่ใช่คอเหล้าเขาจึงรู้สึกเมาและใช้บริการคนขับรถไปส่งที่ยอนซอ ซลฮีเพิ่งกลับมาถึงและเห็นเขานั่งหลับอยู่ที่ลานจอดรถ เธอถอดแมสก์ของเขาออกด้วยความสงสัยมานาน อีกทั้งข้อมูลเรื่องรถสปอร์ตที่แบคชีฮุนเคยบอกและคราบเครื่องดื่มโค้กที่ถูกพัคมูจินสาดใส่เสื้อ ทำให้เธอสงสัยว่าเขาอาจจะเป็นคิมโดฮาที่เพิ่งไปพบกับพัคมูจิน ขณะที่เธอกำลังจะสวมแมสก์กลับคืนให้เขา คิมโดฮาตื่นขึ้นมาและคว้ามือของเธอไว้