My Lovely Liar

ชื่อเรื่อง : 소용없어 거짓말 / My Lovely Liar
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ ลึกลับ
ออกอากาศช่อง : tvN
จำนวนตอน : 16
ช่วงออกอากาศ : 31 ก.ค. 2023 
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร เวลา 20.00 น.


สปอยล์ My Lovely Liar ตอนที่ 3

โดฮาตกใจและไม่รู้เหตุผลที่ซลฮีถอดแมสก์ของเขา หลังจากนั้นเขาจึงไปพักที่อื่นเพื่อหลบหน้าเธอ ซลฮีหาข้อมูลเกี่ยวกับโดฮาและรู้ว่าเขาคือนักแต่งเพลงที่มีค่าลิขสิทธิ์สูงสุดในสังกัดเจเอนเตอร์เทนเมนต์ เธอจึงรู้สึกแย่ที่เคยเข้าใจว่าเขาหลบหน้าเจ้าหนี้ 

สายสืบอีคังมิน อดีตคนรักของซลฮีย้ายมาประจำที่สถานียอนซอ ครั้งหนึ่งเขาเคยขอซลฮีแต่งงานแต่เธอขอเลิกกับเขาเพราะจับได้ว่าเขาโกหก

โดฮากลับมาที่อพาร์ตเมนต์และเจอซลฮีที่หน้าตึก เธอช่วยเหลือชายแปลกหน้าที่ขอยืมโทรศัพท์และเงิน โดฮาพยายามปกป้องเธอเพราะกลัวโดนหลอก แต่ซลฮีรู้ว่าชายแปลกหน้าคนนั้นไม่ได้โกหก โดฮาแปลกใจที่เห็นซลฮีเชื่อใจคนมากเกินไปแต่ก็คิดว่าเธออาจจะเป็นคนดีจริงๆ

ชีอนเข้าโรงพยาบาลเพราะข้อเท้าแพลงขณะแสดงคอนเสิร์ต เธอดีใจเมื่อโดฮาโทรมาหาด้วยความเป็นห่วง แฟนคลับไม่พอใจต้นสังกัดที่จัดตารางงานให้ชีอนหักโหมเกินไป พวกเขาจึงไปนั่งประท้วงอยู่ที่หน้าโรงพยาบาลรวมทั้งแบคชีอุนซึ่งเป็นแฟนคลับตัวยง ชีอนรู้สึกหิวเพราะต้องควบคุมอาหารในช่วงโปรโมตและต่อว่าประธานโจที่ไม่นำของกินมาเยี่ยม ตกดึกเธอจึงแต่งตัวอย่างมิดชิดและแอบไปกินอาหารที่ร้านสะดวกซื้อ แบคชีฮุนแวะไปซื้อของกินที่นั่นและจำเล็บแฟชั่นของเธอได้ ชีอนขอให้เขาปิดเป็นความลับและแบ่งไข่ต้มให้เขาหนึ่งฟอง

ฮยางซุก (แม่ของซลฮี) ไปขอเงินลูกที่อพาร์ตเมนต์ ซลฮีจำใจต้องให้เงินแม่เพราะไม่อยากให้แม่ไปก่อเรื่องต้มตุ๋นใครอีก โดฮาได้ยินแม่ลูกโต้เถียงกันถึงปัญหาในอดีตและโทษซลฮีที่ทำให้ครอบครัวแตกสลาย ในคืนนั้นโดฮาและซลฮีออกมายืนที่ระเบียงและได้คุยกัน เขาปลอบใจเธอด้วยความจริงใจว่าทุกครอบครัวย่อมมีปัญหา เช่นเดียวกับครอบครัวของเขาเช่นกัน 

ประธานโจหักเงินเดือนโจแจชานที่ใช้บัตรเครดิตของบริษัทเพื่อร้านเบอร์เกอร์ของตัวเอง โจแจชานแอบดูบันทึกการขับรถของประธานโจและนำข้อมูลไปบอกชีอนที่ต้องการรู้ที่อยู่ของโดฮา 

ฮียุลจ้างซลฮีเพื่อให้จับคำโกหกของซองจุนชายที่เธอจะแต่งงานด้วย เพราะเธอไม่แน่ใจว่าเขาจะแต่งงานกับเธอเพราะความรักหรือสถานะทางครอบครัว ซลฮีจึงวางแผนว่าเธอจะแฝงตัวเป็นเพื่อนสนิทของฮียุลในวันนัดบอด แต่ฮียุลโทรบอกซลฮีว่าจะเปลี่ยนสถานที่ขณะที่ซลฮีอยู่ในลิฟต์กับโดฮา เขาจึงเข้าใจผิดว่าซลฮีกำลังจะนัดบอด 

ซลฮีจับได้ว่าซองจุนโกหกฮียุลหลายอย่าง แต่ฮียุลทำใจยอมรับเพราะรักเขามาก ซลฮีคืนเงินค่าจ้างให้กับฮียุลเมื่อเห็นซองจุนทำเซอร์ไพรส์ด้วยการขอฮียุลแต่งงานอย่างจริงใจ 

ในคืนนั้นซลฮีรู้สึกแย่และคิดถึงเรื่องความรักของตัวเองในอดีต เธอแวะดื่มที่คลับแจ๊สขณะที่โดฮาเล่นเปียนโนอยู่ที่นั่น ซลฮีเมาและเจอกับจางจีฮุนซึ่งเธอจำไม่ได้ จางจีฮุนจับได้ว่าซลฮีไม่ใช่น้องสาวของชเวจีฮเยที่ตัดสัมพันธ์กับเขา เพราะซลฮีจับได้ว่าเขาโกหกและมีเมียที่กำลังตั้งท้อง 

โดฮาเข้ามาช่วยซลฮีก่อนที่จางจีฮุนจะทำร้ายเธอ โดฮาลืมใส่แมสก์และพาซลฮีออกไปจากที่นั่น ขณะที่นั่งรถไปด้วยกัน ซลฮีกระเซ้าโดฮาที่ไม่ใส่แมสก์ขณะอยู่กับเธอ โดฮาจึงรีบสวมแมสก์ทันที ซลฮีแวะร้านอาหารเพื่อกินซุปแก้เมาค้าง แต่เมื่อเห็นโดฮารู้สึกอึดอัด เธอจึงพาโดฮามานั่งด้านเดียวกับเธอและหันหลังให้ลูกค้าคนอื่น เพราะต้องการให้เขาถอดแมสก์และกินอาหารกับเธอ 

เมื่อกลับถึงอพาร์ตเมนต์ ซลฮีลงจากรถและพบนักข่าวสองคนกำลังค้นหาชื่อของโดฮาที่ตู้เก็บจดหมาย เธอจึงเข้าไปถามด้วยความสงสัยและรู้ว่าพวกเขากำลังโกหก โดฮาเพิ่งจอดรถเสร็จและกำลังเดินตรงมาหาซลฮี เธอจึงแสดงตัวว่าเป็นคนรักและวิ่งไปหาเขาเพื่อบังสายตาของนักข่าวทั้งสองคน