Queen Of Tears

ชื่อเรื่อง : 눈물의 여왕 / Queen Of Tears
ประเภท : ดราม่า โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 9 มี.ค. 2024 - 28 เม.ย. 2024 
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.20 น.


สปอยล์ Queen Of Tears ตอนที่ 13

ปุ่มลับในลิฟต์พาฮยอนอูและครอบครัวของแฮอินไปสู่ห้องนิรภัยที่มีแต่ความว่างเปล่า  เพราะคุณนายโมโยกย้ายเงินทั้งหมดไปเก็บไว้ที่ธนาคารแล้ว 


ปู่อัดคลิปเสียงไว้ในปากกาของแฮอิน  เพื่อให้ทุกคนตระหนักในการใช้ชีวิตซึ่งต่างจากตนเองที่ทำแต่งานเพื่อเงิน  หลังจากเสร็จงานศพคุณปู่  แฮอินรู้สึกได้ถึงความเสียใจของทุกคน  เธอจึงอยากมีชีวิตอยู่ต่อไปเพราะไม่อยากให้คนข้างหลังต้องเสียใจอีก  ฮยอนอูกุมมือเธอด้วยความอ่อนโยนและเข้าใจ


ฮยอนอูได้รับข่าวดีจากเยอรมันว่าแฮอินจะได้รับการผ่าตัดวิธีใหม่  แต่สมองส่วนหนึ่งจะได้รับความเสียหาย ซึ่งอาจทำให้เธอสูญเสียความทรงจำทั้งหมดในระยะยาว  แฮอินพร้อมที่จะเดินทางไปรับการรักษาโดยไม่รู้ผลข้างเคียงที่จะตามมา  เธอบอกกับฮยอนอูว่าตนเองคือเจ้าของเครื่องเล่นเอ็มพีที่เขาเก็บไว้ตั้งแต่มัธยม และคิดว่าเขาคือพรหมลิขิตของเธอที่จะร่วมอนาคตไปด้วยกัน  เธอสวมแหวนที่เขามอบให้เพื่อถอนการหย่าตามที่เขาเคยขอไว้  


เมื่ออึนซองรู้ว่าลุงฮงบอมซอกของแฮอินกำลังจะกลับจากอเมริกา  เขาจึงใช้เงินกองทุนลับทยอยซื้อหุ้นโดยไม่รู้ว่ากำลังตกหลุมพรางของของฮยอนอู  ซึ่งต่อไปเขาจะโดนฟ้องข้อหายักยอกเงินและประพฤติมิชอบ  
 

ตั้งแต่บอมจาไปอยู่ที่หมู่บ้านยงดูรี  เธอก็แอบหวั่นไหวกับยองซงจากเหตุการณ์บังเอิญหลายครั้ง  เขาขอนัดพบเธอในตอนค่ำเพื่อมอบของบางอย่างให้  บอมจาคิดว่าเขากำลังจะสารภาพรัก  จึงปฏิเสธไปว่าพรุ่งนี้เธอจะเดินทางกลับโซลและเคยมีสามีมาแล้วสามคน  แต่ยองซงต้องการมอบซองช่วยงานศพพ่อของเธอเท่านั้น
เกรซไปหาครอบครัวฮงที่หมู่บ้านยงดูรี  และกลับมาบอกคุณนายโมว่าแฮอินกำลังจะเดินทางไปผ่าตัดที่เยอรมัน  อึนซองขอให้เกรซโกสืบว่าแฮอินจะไปที่โรงพยาบาลไหน  ตระกูลฮงพร้อมจะกลับไปอยู่ที่บ้านของตนเอง  ซูชอลขออยู่กับดาฮเยและลูกที่ยงดูรีต่อไปเพราะอยากยืนด้วยลำแข้งของตัวเอง  แฮอินไปอยู่กับฮยอนอูตามลำพังที่อพาร์ตเมนต์ของเขาและใช้ชีวิตราวกับคู่รักที่เพิ่งแต่งงานกัน  ความลับที่สองของแฮอินที่บอกกับฮยอนอูก็คือเขาคือรักแรก  ซึ่งเธอนั่งรถตามรถเมล์ที่เขานั่งทุกวันตั้งแต่เริ่มทำงานที่โซล 


ฮยอนอูและแฮอินไม่รู้ว่าอึนซองเดินทางตามพวกเขาไปที่เยอรมัน  ฮยอนอูบอกความจริงกับแฮอินว่าเธอจะะสูญเสียความทรงจำทุกอย่างในชีวิตหลังจากการผ่าตัด  เขาไม่ได้ขอให้เธอตัดสินใจเลือกนอกจากขอให้มีชีวิตอยู่ต่อไป 

 
ก่อนหน้าที่จะเดินทางไปเยอรมัน  ฮยอนอูได้อัดคลิปไว้สำหรับแฮอินเพื่อเตือนความทรงจำของเธอหลังจากการผ่าตัด  เขาบอกรักเธอและจะรักตลอดไปและสัญญาว่าจะอยู่เคียงข้างเธอเสมอ  ไม่ว่าเธอจะลืมเขาและทุกอย่างไปหมดแล้วก็ตาม