Skip to main content

สปอยล์ตอนที่

6


ด็อกอิมนำคำสั่งขององค์รัชทายาทไปส่งให้เหล่าเสนาคนสนิทในที่ประชุมลับของพระองค์ เพื่อให้จับตาดูราชเลขาจองซึ่งเจ้าเลห์และเต็มไปด้วยกลอุบาย พระองค์ยังทรงต้องการให้ใครสักคนช่วยเกลี้ยกล่อมฝ่าบาทให้ยกเลิกคำสั่งกักบริเวณของพระองค์ด้วย แต่ตอนนี้ฮงด็อกโรยังมองไม่เห็นผู้ที่เหมาะสม ด็อกอิมจึงคิดว่าตนเองจะเกลี้ยกล่อมพระมเหสีให้อยู่ฝ่ายองค์รัชทายาท พระมเหสีทรงทราบดีว่าด็อกอิมเข้าหาพระนางเพราะอะไร จึงทรงตั้งปริศนาที่ด็อกอิมตอบไม่ถูก แต่เมื่อทรงถามว่าองค์รัชทายาทให้ความเคารพพระนางเพียงใด ด็อกอิมจึงตอบว่าเพียงกระจกเพราะมันคือสิ่งที่สะท้อนทุกสิ่ง หากพระนางเคารพองค์รัชทายาทเพียงใด องค์รัชทายาทก็จะเคารพพระนางเ

สปอยล์ตอนที่

5


ด็อกอิมแอบตามองค์รัชทายาทไปที่หอคณิกา ด็อกโรไหวตัวทันและสั่งให้นักฆ่าสังหารนางแต่องค์รัชทายาทเสด็จออกมาห้ามไว้ได้ทันและตรัสว่านางเป็นคนของตำหนักทงกุง ด็อกอิมทูลว่านางตามไปเพราะคำสั่งของพระชายาฮงที่ทรงเป็นห่วงว่าองค์รัชทายาทเสด็จมาที่หอคณิกา องค์รัชทายาทจึงทรงพานางเข้าไปในห้องลับซึ่งใช้เป็นที่ประชุมของพระองค์และเหล่าเสนาคนสนิท หลังจากนั้นพระองค์ก็ทรงซื้อตำราจำนวนมากเพื่อให้นางอ่านและสามารถถามพระองค์ได้หากมีอะไรที่ไม่เข้าใจ ทรงตรัสว่าทุกครั้งที่ได้ใช้เวลาอยู่กับนางที่ห้องหนังสือ มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษเพราะทำให้พระองค์คิดว่าสามารถทำให้นางรู้สึกหวั่นไหวได้ แต่ตอนนี้พระองค์กลับไม่แน่พระทัยตนเอง

สปอยล์ตอนที่

4


ด็อกอิมรู้สึกว่าตนเองโง่และถูกหลอกเมื่อได้รู้ตัวตนที่แท้จริงขององค์รัชทายาท ฮงด็อกโรทูลว่าเขารู้เบาะแสของจดหมายนิรนามแล้ว แต่องค์รัชทายาททรงต้องการหลักฐานที่ชัดเจนและตรัสว่ามีคนแอบลอบสังหารพระองค์ขณะที่กำลังเล็งธนูยิงเสือ จึงมีรับสั่งให้หาตัวคนร้ายซึ่งเป็นหนึ่งในองครักษ์ของพระองค์

สปอยล์ตอนที่

3


ด็อกอิมสามารถหาวิธีช่วยเหล่านางในให้พ้นอันตรายจากเสือได้สำเร็จ นางตกอยู่ในอันตรายขณะตามหานางในน้อยที่ถูกเสือฆ่าตายแต่องค์รัชทายาททรงช่วยนางไว้ได้ หลังจากนั้นพระองค์และเหล่าทหารก็ระดมกำลังและวิธีจนสามารถล่าเสือตัวนั้นได้ วันต่อมาด็อกอิมไปดักรอที่บ่อน้ำเพราะคิดว่าพระองค์คืออาจารย์ที่แวะไปดื่มน้ำที่บ่อแห่งนี้ทุกเช้า

สปอยล์ตอนที่

2


องค์รัชทายาทอีซานตั้งพระทัยจะล่าเสือให้ได้ หลังจากที่มันฆ่าคนตายไปหลายคน พระองค์เสด็จออกนอกวังโดยไม่ได้ขออนุญาตจากฝ่าบาท ขณะที่กำลังหารือกับคังแทโฮอยู่นั้น ด็อกอิมที่หกล้มไถลลงมาจึงชนกับพระองค์และตกลงไปในสระน้ำด้วยกัน แต่ทั้งคู่ก็ยังมิได้เห็นหน้ากัน องค์รัชทายาทรีบเสด็จกลับวังและสั่งขันทีให้บอกนางให้เขียนจดหมายขอโทษพระองค์และนำไปที่ตำหนักทงกุงภายในสามวัน

สปอยล์ตอนที่

1


- ด็อกอิมเป็นนางในตั้งแต่เด็ก นางเป็นเด็กฉลาดและมีไหวพริบ และเพราะความฉลาดทำให้หัวหน้าซังกุงเลือกนางให้เป็นตัวแทนเพื่อเคารพศพพระสนมยองบินซึ่งเป็นเสด็จย่าขององค์รัชทายาทอีซาน

- องค์รัชทายาททรงสนพระทัยในการศึกษาเล่าเรียนและมีฮงด๊อกโรเป็นพระสหาย ตั้งแต่ตอนที่พระสนมยองบินประชวรหนักอยู่นั้น ฝ่าบาทไม่ทรงอนุญาตให้องค์รัชทายาทเข้าเฝ้าหรือเยี่ยมพระนาง เพราะองค์ชายซาโดซึ่งเป็นพระโอรสของพระสนมยองบินหรือเสด็จพ่อขององค์รัชทายาทอีซานทรงเป็นอาชญากรที่ถูกประหารไปแล้ว และฝ่าบาทไม่ทรงพระประสงค์ให้องค์รัชทายาทใช้ชีวิตในฐานะลูกของอาชญากร

Subscribe to The Red Sleeve