Skip to main content

Romantic Doctor, Teacher Kim (Season 2)

ชื่อเรื่อง : 낭만닥터 김사부 2 / Romantic Doctor, Teacher Kim (Season 2)
ประเภท : การแพทย์ โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวนตอน : 32 ( ออกอากาศวันละ 2 ตอน)
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 06 ม.ค. 2020 - 25 ก.พ. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 13-14


หมอซอทำแผลให้กับหมอชา บาดแผลของหมอชาโชคดีว่าไม่โดนเส้นเลือดใหญ่แต่ก็โดนเย็บไป 7 เข็ม หมอชาบอกกับทุกคนว่าเธอไม่เป็นอะไรมาก แผลเล็กนิดเดียว และบอกทุกคนว่าไม่ต้องเป็นห่วง

หมอยุนบอกกับพยาบาลอึนทัก ว่าควรจะบอกเรื่องที่ผอ.ยอป่วยให้คนอื่นๆรู้ และตอนนั้นเองหัวหน้าโอก็ได้ยินทั้งคู่คุยกัน จึงทำให้พยาบาลอึนทักต้องบอกความจริงกับหัวหน้าโอว่าผอ.ยอป่วยเป็นมะเร็งปอด


วิดีโอจากกล้องวงจรปิด ทำให้หมอชาโดนเข้าใจว่าเป็นฝ่ายเข้าไปหาเรื่องก่อน
ผอ.พัคที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งจึงเสนอให้หมอชาไปขอโทษ และทางโรงพยาบาลจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลลูกของสามีภรรยาคู่นั้น แต่อาจารย์คิมไม่เห็นด้วย

เจ้าหนี้ของหมอซอโผล่มาที่โรงพยาบาลทลดัม และประกาศต่อหน้าทุกคนว่าเขาคือเจ้าหนี้ของหมอซอ และถอดเสื้อผ้าและปั่นป่วนหมอซอจนถึงที่สุด และก็เกิดความโกลาหลขึ้นเมื่อหมอเบเข้ามาห้ามหมอซอไว้จนโดนเจ้าหนี้ตบร่วงลงพื้น เจ้าหน้าที่ทุกคนจึงช่วยกันห้ามไว้

หมอซอเองก็ได้รับบาดเจ็บ อาจารย์คิมทำแผลให้เขาและถามเรื่องหนี้ของเขา แต่หมอซอบอกว่าเขาไม่เคยพูดเรื่องนี้กับใคร อาจารย์คิมจึงไม่ถามต่อ หมอซอที่เตรียมใจว่าต้องโดนไล่ออกแต่กลับกลายเป็นว่าอาจารย์คิมบอกให้เขาสนใจแต่คนไข้ก็พอแล้ว หมอซอถามอาจารย์คิมว่าทำไมถึงดีกับเขาขนาดนี้..

พยาบาลอึนทักชวนหมอยูไปดื่มด้วยกัน

หมอชาตัดสินใจที่จะไปขอโทษเพราะเรื่องทุกอย่างบานปลายและทำให้คนอื่นต้องเดือดร้อนไปด้วย และเธอเองก็ไม่สบายใจที่โรงพยาบาลต้องเจอกับเรื่องแบบนี้ ทั้งที่อาจารย์คิมบอกให้เธอไม่ต้องไปขอโทษและอยู่เฉยๆ
แต่ถึงจะไปขอโทษแล้วแต่สถานการณ์ทุกอย่างก็ดูเหมือนว่ายังไม่ดีขึ้น
หมอชารู้สึกว่าตัวเองทำตัวต่ำต้อยให้คนอื่นเหยียบย่ำได้อย่างง่ายๆ

มีคนไข้ฉุกเฉินโรคไตวายเรื้อรังมาที่ทลดัม และเป็นนักโทษข้อหาฆ่าคนตาย และมีโทษจำคุกตลอดชีวิต จึงทำให้อาจารย์คิม กับ อาจารย์พัคถกเถียงกัน เพราะอาจารย์พัคปฏิเสธที่จะรับตัวคนไข้ โดยให้เหตุผลว่าเป็นอันตรายกับคนอื่นๆ แต่อาจารย์คิมยืนยันว่าจะต้องรักษาคนไข้

ระหว่างนั้นเองสามีของคนไข้ที่มีเรื่องกับหมอชาเดินเข้ามาและมีเลือดอาบเต็มตัวเดินเข้ามาและหมดสติลง อาจารย์คิมและทุกคนจึงรีบช่วยชีวิตเขา


หมอชาเจอกับภรรยาของสามีคนนั้นนั่งร้องไห้อยู่ในห้องน้ำกับมือที่เปื้อนเลือด..