Skip to main content

Romantic Doctor, Teacher Kim (Season 2)

ชื่อเรื่อง : 낭만닥터 김사부 2 / Romantic Doctor, Teacher Kim (Season 2)
ประเภท : การแพทย์ โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวนตอน : 32 ( ออกอากาศวันละ 2 ตอน)
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 06 ม.ค. 2020 - 25 ก.พ. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 25-26


มีคนไข้ฉุกเฉินเข้ามาที่โรงพยาบาลทลดัม คนไข้ขาขาดเพราะโดนเครื่องจักรที่โรงงาน
เพื่อนร่วมงานใช้เข็มขัดรัดเอาไว้เพื่อห้ามเลือด และจะต้องเข้ารับการผ่าตัดทันที ทีมแพทย์ทุกคนต่างเร่งมือเพื่อช่วยคนไข้ แต่ทว่าคนไข้กลับไม่ยอมรับการผ่าตัดเพราะเขาเชื่อว่าผ่าตัดไปแล้วเขาก็ไม่หายดี เขาจึงไม่ต้องการผ่าตัดเพราะกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดและรักษาตัว ภรรยาของคนไข้เมื่อเห็นว่าสามีของเธอขาขาดเธอใจสลาย และแทบไม่มีแรงที่จะยืน เธอร้องไห้ใจแทบขาดได้แต่พูดว่า เราจะทำยังไงกันดี ลูกชายตัวน้อยของเขาได้ถามว่าทำไมแม่ของเขาถึงต้องร้องไห้

คนไข้เอาแต่ปฏิเสธที่จะเข้าผ่าตัด อาจารย์คิมพยายามเกลี้ยกล่อมให้คนไข้เข้ารับการผ่าตัดเพื่อลูกชายที่ยืนมองอยู่ตรงนั้น ในที่สุดคนไข้ก็เข้ารับการผ่าตัด โดยการผ่าตัด หมอแบเป็นคนนำผ่าตัดจนในที่สุดการผ่าตัดการผ่านไปด้วยดี

ยาที่อาจารย์คิมให้หมอชาไว้หมด หมอชาจึงไปหาอาจารย์คิมจึงรู้ความจริงว่ายาที่อาจารย์คิมจ่ายให้เธอเป็นเพียงยาช่วยย่อยเท่านั้นเอง หมอชายังตกใจที่รู้ความจริงและไม่เชื่อมั่นในตัวเอง หมอซอต้องการให้หมอชาเข้าไปช่วยเขาผ่าตัดเพราะคนไข้กะบังลมฉีก หมอชายังไม่เชื่อใจตัวเองและกลัวว่าจะเป็นลมในห้องผ่าตัด หมอซอจึงบอกว่าเดี๋ยวเขาจะเป็นคนแบกหมอชาเอง และพูดให้หมอชาเชื่อมั่นในตัวเอง จนในที่สุดหมอชาก็ตัดสินใจเข้าไปช่วยหมอซอ ระหว่างผ่าตัดหมอซอยังคอยพูดและช่วยหมอชา อาจารย์คิมเองก็คอยลุ้นและเอาใจช่วยหมอชาอยู่ข้างนอก และในที่สุดหมอชาก็สามารถเอาชนะใจตัวเองได้ การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี หมอชาจึงขอตัวและไปช่วยอาจารย์คิมที่ห้องผ่าตัด 1 ต่อ

ผู้จัดการจากโรงงานพยายามมาพูดเกลี้ยกล่อมภรรยาของคนไข้ให้ยอมตกลงตามที่เขาต้องการ โชคดีที่ว่าอาจารย์คิมได้ยินจึงช่วยให้ภรรยาของคนไข้ไม่หลงกลผู้จัดการโรงงานจอมเจ้าเล่ห์นั่น

ในขณะที่ผอ.พัคให้หมอยังเป็นคนจัดการเรื่องคนไข้วีไอพีแต่ทว่า อาจารย์ชิมที่ไม่เห็นด้วยและไม่ยอมผ่าตัดคนไข้วีไอพีทหใ้ผอ.พัคไม่พอใจหมอยังเป็นอย่างมาก

หมอชาได้รับเอกสารว่ารถยนต์ของตัวเองโดนลากไปตั้งแต่วันที่ขับไปช่วยผู้โดยสารรถบัสคว่ำ หมอซอจึงอาสาที่จะไปเป็นเพื่อนด้วย

หมอยังแอบไปเจอกับหมอฮยอนจุงและบอกว่าเขาทนไม่ได้ที่เห็นว่าหมอซอยิ้งร่าอยู่ในโรงพยาบาลทลดัม

พยาบาลอึนทักเข้าไปตอนที่หมอยุนกำลังนั่งหลับตอนที่กำลังอ่านหนังสืออยู่เพราะใกล้ที่จะสอบใบประกอบแล้ว เขาถามหมอยุนว่าถ้าสอบได้แล้วหมอยันจะกลับไปหรือไม่ หมอยุนจึงบอกว่าเธอจะให้คำตอบหลังจากที่สอบแล้ว

พวกแก๊งเงินกู้กับรุ่นพี่ฮยอนจุง จับตัวหมอซอไปและบังคับเขาให้เซ็นสัญญาและเอ่ยชื่ออาจารย์คิมเพื่อขู่เขา หมอซอกลับไปที่ทลดัม เขาขอบคุณอาจารย์คิมและขอโทษอาจารย์คิมที่เขาจะต้องไปจากโรงพยาบาลนี้..