Skip to main content

Romantic Doctor, Teacher Kim (Season 2)

ชื่อเรื่อง : 낭만닥터 김사부 2 / Romantic Doctor, Teacher Kim (Season 2)
ประเภท : การแพทย์ โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวนตอน : 32 ( ออกอากาศวันละ 2 ตอน)
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 06 ม.ค. 2020 - 25 ก.พ. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 27-28


พวกแก๊งเงินกู้กับรุ่นพี่ฮยอนจุง จับตัวหมอซอไปและบังคับเขาให้เซ็นสัญญาและเอ่ยชื่ออาจารย์คิมเพื่อขู่เขา หมอซอกลับไปที่ทลดัม เขาขอบคุณอาจารย์คิมและขอโทษอาจารย์คิมที่เขาจะต้องไปจากโรงพยาบาลนี้

หมอชาไม่เข้าใจว่าทำไมอยู่ๆ หมอซอถึงเป็นแบบนี้ หมอซอเอาแต่พูดว่าเขาต้องกลับไปอยู่ที่ของตัวเอง

หมอยังกดดันให้อาจารย์ชิมยอมผ่าตัดคนไข้วีไอพี และพูดถึงเรื่องบุญคุณที่ผอ.พัคเคยช่วยเหลือไว้ อาจารย์ชิมจึงขอให้หมอซอเป็นคนผู้ช่วยผ่าตัดคนแรก

มีข่าวลือเรื่องที่หมอซอจะย้ายไปทำงานที่โรงพยาลที่รุ่นพี่ฮยอนจุงแนะนำ
หมอชายืนยันว่าเธอจะจัดการกับรุ่นพี่คนนั้นเอง

อาจารย์คิมที่รู้ว่าหมอซอกำลังจะไปจากทลดัมวันพรุ่งนี้แล้ว อาจารย์จึงพูดถึงอาการของตัวเองว่าถูกต้องตามที่หมอซอเคยพูดเอาไว้ และขอให้หมอซอช่วยวินิจฉัยอาการของอาจารย์และบอกว่านี่เป็นการบ้านชิ้นสุดท้ายที่อาจารย์มอบให้ และขอเวลาเพียง 1 สัปดาห์ และอาจารย์จะให้โอกาสหมอซอถาม 2 ครั้ง ก็คือจะให้โอกาสหมอซอเพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น..

หมอชาตามหารุ่นพี่ฮยอนจุงและเจอว่ารุ่นพี่ฮยอนจุงกำลังคุยกับหมอยังอยู่ หมอชาเข้าไปทันทีและพูดถึงหมอซอว่าที่ผ่านมา หมอซอที่โดนด่าโดนแบนจากทุกคนแต่เขาไม่เคยต่อว่ารุ่นพี่เลยสักนิดๆ แต่ทำไมรุ่นพี่ถึงต้องตามมาทำลายอนาคตเขาซ้ำอีก หมอยังพูดออกมาว่าที่หมอชาปกป้องหมอซอนั้นเพราะนอนกับเขาแล้วงั้นเหรอ หมอซอที่ยืนอยู่ข้างนอกพยายามจะเข้าไปแต่พยาบาล 2 คนห้ามเอาไว้ หมอยังจะพล่ามดูถูกหมอชาไม่หยุด จนหมอชาทนไม่ไหว้จึงตบหัวหมอยังสุดแรงด้วยความโกรธแค้นแบบเต็มพิกัด และบอกกับหมอยังว่าต่อไปหมอยังไม่ใช่รุ่นพี่เธออีกต่อไป และบอกกับรุ่นพี่ฮยอนจุงว่าอย่าพยายามทำตัวเป็นเหยื่ออีกเลย

อาจารย์พัคขอให้หมอซอเป็นผู้ช่วยผ่าตัดคนแรก หมอซอจึงขอให้ช่วยจัดการขยายเรื่องสัญญาของเขา ไปจนกว่าอาทิตย์หน้า นั่นก็เพราะว่าเขาจะได้วินิจฉัยอาการของอาจารย์คิมก่อนที่จะไป

อาจารย์คิมได้รายชื่อที่ฮยอนจุงมาตามล่าที่จะเอาตัวหมอและเจ้าหน้าที่ไปทำงานด้วย
อาจารย์จึงต่อว่าฮยอนจุงที่ยังไม่เลิกนิสัยเดิม เพราะโรงพยาบาลที่ฮยอนจุงแนะนำนั้นเป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสีย และมีประวัติไม่ดี อาจารย์พูดเตือนสติฮยอนจุงที่พยายามเองแต่พูดว่าตัวเองนั้นทำไปเพื่อปากท้อง และโทษว่าโลกนี้ไม่ยุติธรรมสำหรับเขา อาจารย์จึงบอกว่าสิ่งนึงที่คนเราไม่ควรละทิ้งนั่นก็คือความรู้ผิดชอบชั่วดี..

หมอซอขอโทษหมอชาที่พยายามปกป้องเขา จนทำให้หมอยังพูดจาดูถูกทำให้หมอชาต้องเสียหาย หมอชาไม่สนใจและบอกว่าเธอพร้อมจะช่วยหมอซอ และพูดว่าเพราะเธอเป็นเพื่อนของเขา หมอชาขอให้หมอซออย่าไปจากทลดัมและทวงสัญญาที่เคยคุยกันว่าไหนบอกว่าจะอยู่ที่ทลดัมไปตลอดกาลด้วยกัน

ที่ห้องฉุกเฉิน มีคนไข้ชาย 60 ปี เป็นลมเพราะมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ซึ่งคนไข้คนนั้นคือ
ผอ.ยอ ในขณะที่ผอ.ถูกนำตัวมาที่ห้องฉุกเฉิน ผอ.ยอมีอาการชักและจะต้องปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตแต่ทว่าผอ.ยอได้เซ็นเอาไว้ว่าขอไม่กู้ชีพ อาจารย์คิมจึงไม่รู้ว่าเขาจะทำอย่างไร และในที่สุดอาจารย์คิมก็ตัดสินใจกู้ชีวิตผอ.ยอ

ในขณะที่ทางฝั่ง ผอ.พัคที่กำลังผ่าตัดคนไข้วีไอพีอยู่ หัวใจห้องล่างของคนไข้เต้นแรงผิดปกติ ทำให้ต้องกู้ชีวิตของคนไข้

ทีมแพทย์ต่างเร่งมือช่วยชีวิต ผอ.ยอ และ คนไข้วีไอพี และแล้วในที่สุดผอ.ยอก็พ้นขีดอันตรายและกลับมาอาการทรงตัวแล้ว แต่คนไข้วีไอพีเสียชีวิตระหว่างผ่าตัด

หลังจากการผ่าตัด อาจารย์นั่งเฝ้าผอ.ยอไม่ห่างเขาเองรู้สึกผิดกับเรื่องนี้ หัวหน้าโอบอกกับอาจารย์คิมว่าผอ.ยอต้องเข้าใจอาจารย์คิมที่ตัดสินใจแบบนี้

ทางฝั่งผอ.พัคและทีม ต่างก็เสียใจที่คนไข้เสียชีวิตระหว่างผ่าตัด

ฮยอนจุงเอาสัญญาจ้างมาให้หมอซอและบอกก่อนจะไปว่าให้หมอซอใช้ชีวิตที่ดีให้โลกได้เห็นว่าหมอซอมีดี และเขาจะจับตามมองหมอซอไว้..

อยู่ๆ พวกเจ้าหนี้ก็มาขอโทษหมอซอ และบอกว่าหมอซอชดใช้หนี้พร้อมดอกเบี้ยกับพวกเขาหมดแล้ว และต่อไปนี้พวกเขาจะไม่มายุ่งกับหมอซออีก หมอซอคิดว่าเรื่องนี้จะต้องเกี่ยวข้องกับหมอแบแน่ๆ ส่วนหมอชาเองก็คิดว่าเป็นเพราะแก๊งนักเลงที่เธอเรียกมาช่วยหมอซอไว้

หมอโดอิบอมกลับมาที่โรงพยาบาลทลดัมอีกครั้ง