The Secret Romantic Guest House

ชื่อเรื่อง : The Secret Romantic Guest House /Romantic Guest House / 꽃선비 열애사
ประเภท : โรแมนติก ย้อนยุค
ออกอากาศช่อง : SBS
จำนวนตอน : 18
ช่วงออกอากาศ : 20 มี.ค 2023 - 16 พ.ค. 2023
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.00 น.


สปอยล์ The Secret Romantic Guest House ตอนที่ 1


องค์ชายใหญ่อีซอลถูกปลดขณะยังทรงพระเยาว์และถูกไล่ล่า ทรงเสด็จหนีออกจากวังไปหลบซ่อนที่เรือนของดันโอซึ่งกำลังไว้ทุกข์ให้กับพ่อของนาง ความมีน้ำใจของดันโอที่แอบช่วยเหลือพระองค์ ทำให้องค์ชายทรงซาบซึ้งและรับปากว่าจะบอกชื่อของพระองค์หากได้พบกับนางอีกครั้ง

สิบสามปีต่อมา..
ยุนดันโอ (ชินเยอึน)คุณหนูแห่งตระกูลยุนที่สูญเสียบิดาไปและเหลือสมบัติเพียงเรือนหลังเดียว นางจึงเปิดเป็นเรือนพักแรมชื่อว่า”สวนบุปผา”เพื่อเลี้ยงชีพ คู่แข่งของนางต่างก็ร่ำลือว่ามีผีสิงจนทำให้ไม่มีใครอยากมาพัก นาจูแด๊กเป็นบ่าวรับใช้ของดันโอตั้งแต่ยังเด็ก ดันโอไม่อนุญาตให้แขกทุกคนที่เข้าพักเดินไปที่เรือนหลังเล็กซึ่งเป็นบริเวณต้องห้ามโดยเด็ดขาด

คิมชียอล(คังฮุน) หนุ่มเจ้าสำราญขี้เล่นที่พบดันโอโดยบังเอิญและช่วยนางไว้ที่ตลาด แต่เขาถูกทางการจับตัวไปเพราะไม่จ่ายค่าสุราที่หอนางโลม ต่อมาเขาไปขอพักที่สวนบุปผาของดันโอโดยค้างค่าเช่าไว้ก่อน 

คังซาน (รยออุน) ชายหนุ่มรูปงามผู้เงียบขรึมที่เดินทางมาฮันยางเพื่อสอบข้าราชการทหาร เขาพกดาบไม้ติดตัวแทนดาบโลหะเพราะไม่ต้องการเอาชนะด้วยการเสียเลือดเนื้อ ด้วยเหตุสุดวิสัยบางอย่างทำให้เขาต้องพักที่ ”สวนบุปผา”และตั้งใจว่าจะอยู่ที่นั่นเพียงคืนเดียวเท่านั้น

จองยูฮา(จองกอนจู) ชายหนุ่มจากตระกูลสูงศักดิ์ที่ใฝ่หาวิชาการความรู้และมาพักที่สวนบุปผา เขามีมิตรไมตรีที่ดีกับดันโอ ยุกยุกโฮที่เคยต้องการสอบข้าราชการและพักที่นี่เพราะศรัทธาพ่อของดันโอซึ่งเป็นเพียงผู้เดียวที่สอบติด ยุกโฮพักที่นี่มานานตั้งแต่ดันโอยังไม่เปิดเป็นเรือนพักแรมสวนบุปผา เขาจึงเป็นเสมือนญาติผู้ใหญ่คนหนึ่งของดันโอ

พระสนมพัค ทรงพระครรภ์และอยากได้พระโอรสเพื่อสืบราชวงศ์ตามคำทำนายของพระรูปหนึ่ง แต่ทรงเตรียมการบางอย่างไว้ล่วงหน้าถ้าหากว่าทารกที่เกิดมาไม่ใช่พระโอรส 

พระเจ้าอีชาง เสด็จออกนอกวังไปหาหมอดูตาบอดที่ทำนายว่าในดวงชะตาของพระองค์จะไม่มีพระโอรสและพระชะตากำลังตกอยู่ในอันตราย เขาแนะนำพระองค์ให้ยุติการค้นหาใครบางคนเพราะจะถูกคนผู้นั้นกลืนกิน เมื่อทำนายชะตาเสร็จแล้ว พระเจ้าอีชางจึงสังหารหมอดูตาบอดผู้นั้นอย่างโหดเหี้ยม

ชินวอนโฮ อัครเสนาบดีฝ่ายซ้ายยังคงตามหาองค์ชายอีซอลตามพระบัญชาของฝ่าบาท ถึงแม้ว่าจะผ่านมาสิบสามปีแล้วก็ตาม แต่เขาได้ข่าวว่าเมื่อสามเดือนก่อนมีชายผู้หนึ่งแวะมาคารวะหลุมศพของพระเจ้าอีพยองในวันครบรอบ เขาจึงเชื่อว่าองค์ชายอีซอลยังอยู่ในฮันยางและอาจแฝงตัวเข้ามากับเหล่าบัณฑิตที่เดินทางมาเข้าสอบ ชินวอนโฮจึงกำชับผู้พิพากษาจางแทฮวาให้ตามหาองค์ชายอีซอลและสังหารให้ได้ จางแทฮวาเรียกอดีตหัวหน้าขันทีกลับมาเพื่อยืนยันหน้าตาขององค์ชายอีซอล พวกเขาไปตามหาทุกที่แต่ไม่พบใครที่เหมือนพระองค์เลย เหลือเพียง ”สวนบุปผา” ซึ่งเป็นที่สุดท้ายที่พวกเขาจะไปค้นหา 

ทั้งสามหนุ่มและดันโอช่วยกันตามหาทารกน้อยแรกเกิดซึ่งเป็นบุตรของอดีตบ่าวรับใช้ของจองยูฮาและถูกลักพาตัวไปเพื่อชดใช้หนี้พนันสามีของนาง 
ดันโอเจอกับข่าวที่น่าตกใจเพราะเจ้าหนี้นอกระบบมาทวงหนี้ก้อนโตที่พ่อของนางไปกู้ยืมไว้ ซึ่งงมีมูลค่าเท่ากับเรือน ”สวนบุปผา” ของนาง