The Secret Romantic Guest House

ชื่อเรื่อง : The Secret Romantic Guest House /Romantic Guest House / 꽃선비 열애사
ประเภท : โรแมนติก ย้อนยุค
ออกอากาศช่อง : SBS
จำนวนตอน : 18
ช่วงออกอากาศ : 20 มี.ค 2023 - 16 พ.ค. 2023
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.00 น.


สปอยล์ The Secret Romantic Guest House ตอนที่ 12

คังซานขอให้ดันโอทูลฝ่าบาทว่านางถูกพลคุ้มกันลอบทำร้าย และเคยถูกองครักษ์ของพระราชนัดดาข่มขู่ให้เลิกตามหาอีซอล ซึ่งตอนนี้องครักษ์ผู้นั้นเปลี่ยนแปลงตัวตนเป็นพ่อค้าอยู่ที่ร้านขายผ้า หัวหน้าองครักษ์คิมฮวานจึงนำกำลังไปที่นั่นและเห็นเสมียนคิมชีอุนที่มีพิรุธและวิ่งหนีไป ฝ่าบาททรงมีรับสั่งให้ตามหาคิมชีอุนและสืบประวัติของเขา

ยูฮาเข้าเฝ้าพระพันปีที่เสด็จประทับพระตำหนักนอกวังหลวง พระนางทรงดีพระทัยและสวมกอดเพราะคิดว่าเขาคืออีซอล คังซานยอมรับกับลุงยุกโฮว่าเหตุผลที่เขาเป็นองครักษ์หลวงก็เพื่อจะก่อรัฐประหาร ลุงยุกโฮเป็นห่วงดันโอถ้าหากว่าคังซานเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่นางได้ไตร่ตรองดีแล้วแม้ว่าจะหวาดหวั่นก็ตาม เพราะใจของนางไม่อาจหันหลังให้กับเขาได้ คังซานบอกกับลุงยุกโฮให้เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเขาได้ทันที ถ้าหากว่าดันโอตกอยู่ในอันตรายและนั่นเป็นวิธีที่จะปกป้องทุกคนที่สวนบุปผาได้ 

ดันโอแปลกใจที่จู่ๆบันยาก็ถามเรื่องพระราชนัดดาอีซอล ทางด้านพระสนมพัคและผู้พิพากษาจางยังไม่กราบทูลฝ่าบาท เรื่องที่ขันทีโนซองกิลคือผู้ที่นำเงินของพระพันปีไปสนับสนุนพลคุ้มกัน เพราะพวกเขาต้องการเป็นฝ่ายสืบสวนก่อนเพื่อจะตามหาอีซอล องครักษ์ยุนกูนัมมาเช่าห้องที่สวนบุปผาและบอกกับคังซานว่าเขาได้รับคำสั่งจากหัวหน้าให้มาจับตาดูดันโอ

คังซานพาดันโอไปฝึกยิงธนูเพราะคิดว่ามันจะมีประโยชน์ในภายภาคหน้า ก่อนที่ความสัมพันธ์ระหว่างฮงจูและชียอลจะก้าวไปอีกขั้น นางจึงพาเขาไปที่หลุมศพของจางฮยอนอดีตคู่หมั้นที่นางรักหมดหัวใจ แต่เขามาจากไปขณะที่บุปผากำลังเบ่งบาน มันจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้นางเกลียดบุปผา ชียอลได้ฟังเรื่องราวนี้ด้วยความเห็นใจและปล่อยให้นางได้คารวะหลุมศพเพียงลำพัง ฮงจูวางหยกของหมั้นไว้ที่หลุมศพและขอใช้ชีวิตของตัวเองเพราะชียอลคือผู้ที่ฉุดนางออกมาจากโลกที่วังวน ทั้งสองคนพบกับคังซานและดันโอระหว่างทางกลับ พวกเขาจึงต่างรับรู้ว่ากำลังคบกัน

พ่อค้าคิมชีอุน (คนของคังซาน) ได้รับคำสั่งจากยูฮาในฐานะพระราชนัดดาให้นำจดหมายไปให้แม่ทัพแห่งคยองซัง แต่คิมชีอุนอ้างว่าต้องการหลักฐานเพื่อยืนยันว่าเป็นพระราชนัดดาตัวจริง มิเช่นนั้นท่านแม่ทัพก็จะไม่สนใจจดหมายที่ได้รับ ยูฮาจึงให้ดูปิ่นปักจุกสลักคำว่า ”พยอง”

ยูฮาแอบอ่านจดหมายที่คิมชีอุนส่งถึงคังซาน ทำให้เขารู้ความจริงว่าคังซานคือพระราชนัดดาอีซอลซึ่งดันโอก็รู้เรื่องนี้มาโดยตลอด เนื้อความในจดหมายแจ้งให้คังซานรู้ว่าผู้นำมกอินฮเวชื่อว่า”อีกยอม”คิดจะชิงบัลลังก์ด้วยการปลอมตัวเป็นพระราชนัดดาและเป็นพี่น้องของพระองค์ คังซานสะกดรอยตามยูฮาและได้รู้ความจริงว่าเขาคือผู้นำกลุ่มมกอินฮเวที่สวมรอยเป็นอีซอล