The Secret Romantic Guest House

ชื่อเรื่อง : The Secret Romantic Guest House /Romantic Guest House / 꽃선비 열애사
ประเภท : โรแมนติก ย้อนยุค
ออกอากาศช่อง : SBS
จำนวนตอน : 18
ช่วงออกอากาศ : 20 มี.ค 2023 - 16 พ.ค. 2023
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.00 น.


สปอยล์ The Secret Romantic Guest House ตอนที่ 13

คังซานรู้ความจริงแล้วว่ายูฮาสวมรอยเป็นอีซอลและอยากให้เขาเปลี่ยนทุกอย่างกลับไปเป็นเหมือนเดิม แต่อีกใจหนึ่งก็คิดว่าจะลองเชื่อใจยูฮาดูสักครั้ง เพราะมีเป้าหมายเดียวกันคือการโค่นล้มทรราชและทำเพื่อบ้านเมือง ขันทีโนซองกิลเตือนคังซานให้ระวังไว้ให้ดี เพราะตัวปลอมอาจจะเข้ามาแทนที่ไปตลอดกาล และตอนนี้พระพันปีก็ทรงเชื่อว่ายูฮาคือพระราชนัดดาอีซอล 

ชียอลไม่สนใจการสอบข้าราชการแต่มองอนาคตของตนเองกับฮงจู ขณะที่นางอยากใช้ชีวิตเป็นยุนฮงจูโดยไม่ต้องหลบซ่อนอีกต่อไป ดันโอเข้าใจผิดเมื่อเห็นคังซานอยู่กับบันยา บันยาสารภาพรักกับคังซานแต่เขาบอกว่าได้มอบหัวใจให้กับดันโอไปแล้ว 

ฮวารยองอยากให้ยูฮากำจัดอีซอลเพราะถึงอย่างไรบัลลังก์ก็มีเพียงหนึ่งเดียว แต่ยูฮาต้องการถอยออกมาเพื่อให้อีซอลตัวจริงได้ครองบัลลังก์ ผู้พิพากษาจางสั่งบันยาให้จับตาดูฮวารยอง หลังจากที่รู้ว่าเหล่าบัณฑิตชอบมาที่ห้องของนางบ่อยๆโดยเฉพาะยูฮา ผู้พิพากษาจางไปเยี่ยมหลุมศพลูกชายและเห็นของหมั้นเครื่องประดับของฮงจูวางอยู่ที่นั่น 

ไฝแดงที่ข้อเท้าของคังซานทำให้บันยาแน่ใจว่าเขาคืออีซอล นางรับปากกับเขาว่าจะปกปิดเรื่องนี้เพื่อไม่ให้การตายของพ่อต้องสูญเปล่าที่ต้องการปกป้องพระราชนัดดา คังซานสัญญาว่าจะแก้ไขทุกอย่างให้ดีขึ้นและกู้ชื่อเสียงของพ่อนางกลับคืนมาให้ได้ 
โนซองกิลเชื่อว่าสองพี่น้องจะต้องแย่งชิงบัลลังก์กันเองเหมือนที่ผ่านมา แต่ไม่ว่าใต้เท้ชินจะเลือกใคร โนซองกิลก็พร้อมจะทำให้บุรุษผู้นั้นเป็นอีซอล 

ยูฮาชวนคังซานไปที่งานรวมพลของกลุ่มมกอินฮเวในวันพรุ่งนี้เวลาสี่โมง เพราะต้องการบอกเจตนาที่แท้จริงของตนเอง แต่คังซานไปก่อนเวลาตามจดหมายที่ลงชื่อยูฮาและถูกลอบทำร้าย พลคุ้มกันมาช่วยไว้ได้และได้รับบาดเจ็บ ยูฮาเพิ่งมาถึงตรงตามเวลาและได้รู้ความจริงว่าชียอลคือพลคุ้มกัน แต่เขาบอกว่าตนเองไม่ใช่คนบงการลอบทำร้ายคังซาน เขาแน่ใจว่าจดหมายที่คังซานได้รับจะต้องเป็นฝีมือของฮวารยอง ยูฮามอบปิ่นปักจุกให้คังซานเพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของกลุ่มมกอินฮเวและบอกว่าตนเองไม่ได้ต้องการบัลลังก์ แต่คังซานขอให้ยูฮาทำหน้าที่ผู้นำกลุ่มต่อไปอีกสักระยะหนึ่งก่อน

ฝ่าบาททรงทราบแล้วว่าท่านอัครเสนาบดีฝ่ายซ้ายชินวอนโฮกำลังวางแผนก่อกบฏ แต่ยังทรงวางพระองค์ตามปกติเพื่อไม่ให้เขาสงสัย ท่านชินวอนโฮทูลว่าอีซอลคือผู้นำกลุ่มมกอินฮเวซึ่งเขาจะบุกจับตัวมาถวายพระองค์ให้ได้ในการประชุมรวมพลคราวหน้า 

ยูฮาเริ่มสงสัยว่าฮวารยองคือใครกันแน่ เพราะนางทำทุกอย่างเพื่อเขาและรู้เรื่องราวของอดีตองค์รัชทายาทอีพยองเป็นอย่างดี ดันโอปักถุงผ้าปะห้าสีให้คังซานพกติดตัวซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสุขภาพดีและอายุยืนยาว ชียอลพาฮงจูออกไปเที่ยวโดยไม่ต้องแต่งตัวเป็นชายเพราะเขาเชื่อว่าจะไม่มีใครจำนางได้ ยูฮามอบรองเท้าคู่ใหม่ให้ดันโอและสารภาพความในใจโดยไม่หวังสิ่งใด ผู้พิพากษาจางรู้แล้วว่าฮงจูยังมีชีวิตอยู่และหลบซ่อนอยู่ที่สวนบุปผา ชียอลขอให้ฮงจูเชื่อในความรักที่เขามีต่อนางถึงแม้ว่าเขาอาจจะไม่ใช่คิมชียอลอย่างที่นางคิด