The Secret Romantic Guest House

ชื่อเรื่อง : The Secret Romantic Guest House /Romantic Guest House / 꽃선비 열애사
ประเภท : โรแมนติก ย้อนยุค
ออกอากาศช่อง : SBS
จำนวนตอน : 18
ช่วงออกอากาศ : 20 มี.ค 2023 - 16 พ.ค. 2023
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.00 น.


สปอยล์ The Secret Romantic Guest House ตอนที่ 14

ฮงจูไม่หวาดหวั่นถ้าหากว่าชียอลเป็นเพียงภาพลวงตาหรือไม่มีตัวตนอยู่จริง เพราะเขาได้เปลี่ยนชีวิตของนางไปแล้ว นางอยากให้เขาลืมอดีตทั้งหมดเช่นเดียวกับนางที่กำลังพยายามเช่นกัน ฮงจูขอให้ชียอลสัญญาว่าจะไม่ทอดทิ้งนางไว้เพียงลำพัง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ผู้พิพากษาจางลอบเข้าไปที่สวนบุปผาและเห็นกับตาว่าฮงจูยังมีชีวิตอยู่ เขาจึงสั่งลูกน้องให้เตรียมหลุมฝังศพไว้ เพราะเขามีแผนการจะกำจัดนางอย่างเงียบๆ 

คังซานตัดสินใจที่จะร่วมมือกับยูฮาในการโค่นล้มกษัตริย์ แม้ว่าขันทีโนซองกิลจะเตือนว่าหากแม้ทำสำเร็จ แต่พี่น้องก็จะหันดาบเข้าหากันเองเพื่อชิงบัลลังก์ ยุนกูนัมได้รับคำสั่งให้จับตาดูคังซาน หลังจากที่หัวหน้าองครักษ์คิมฮวานรู้ว่าคังซานกับโนซองกิลแอบคุยกันอย่างลับๆอยู่บ่อยๆ ลุงยุกโฮบังคับชียอลให้สอบข้าราชการให้ได้เสียก่อน หากคิดจะสร้างครอบคัวกับฮงจู 

ฝ่าบาทเสด็จออกนอกวังเป็นการส่วนพระองค์สำหรับพิธีทรงเจ้าโดยชวนคังซานไปด้วย หลังจากนั้นจึงเสด็จไปหาดันโอที่สวนบุปผา และตรัสถึงอีซอลที่กำลังรอเวลาเหมาะสมเพื่อใช้ดาบจ่อพระศอของพระองค์ แต่พระองค์ทรงตรัสว่าอีซอลจะต้องหายไปเหมือนกับหิมะที่ละลาย 

อีกสามวันจะมีพิธีล่าสัตว์หลวงที่เขาอึงบง คังซานคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะกำจัดกษัตริย์ในวันนั้น ท่านชินวอนโฮไม่พอใจเมื่อรู้ว่ายูฮามีเจตจำนงค์จะให้อีซอลขึ้นครองราชย์ เขาจึงขอพบอีซอลตัวจริงก่อนที่จะเป็นผู้ตัดสินใจเอง ยูฮารู้แล้วว่าฮวารยองคือแม่ของตนเอง เขาจึงห้ามไม่ให้นางยุ่งเรื่องของเขาอีกเพื่อความปลอดภัย เพราะถึงแม้ว่าเขาจะยอมถอยเรื่องครองบัลลังก์ แต่เขาก็ยังคงเป็นองค์ชายอีกยอมที่อาจจะถูกจับวันไหนก็ได้ เขาจึงไม่ต้องการให้คนรอบตัวตกอยู่ในอันตรายหรือสูญเสียใครไปอีก 

ท่านชินวอนโฮได้พบกับคังซานและอยากรู้เจตจำนงค์ของเขาในฐานะพระราชนัดดาอีซอล แต่คังซานบอกเพียงว่าเขาจะทำตามวิธีของตนเองและขอให้ท่านชินวอนโฮทำตามแผนการของกลุ่มมกอินฮเวต่อไป ท่านชินวอนโฮทูลฝ่าบาทว่าเขาได้เตรียมกำลังพลเพื่อกำจัดอีซอลก่อนสิ้นเดือนนี้ไว้แล้ว แต่หากไม่สำเร็จเขาก็จะยอมให้ฝ่าบาทเป็นผู้บั่นคอของเขาเสียเอง

คนสนิทของท่านชินวอนโฮถูกผู้พิพากษาจางจับไปทรมาน เขาจึงสารภาพว่าท่านชินคือผู้อยู่เบื้องหลังกลุ่มมกอินฮเว ที่กำลังจะแต่งตั้งอีซอลขึ้นเป็นกษัตริย์ โดยมีหัวหน้าขันทีและฮวารยองให้ความร่วมมือ คังซานขอแลกกะกับยุนกูนัมในวันล่าสัตว์หลวงพรุ่งนี้ เขาพาดันโอไปดูเรือนหลบภัยที่ซื้อไว้เพื่อให้นางมาอยู่ที่นี่ ถ้าหากว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา แต่ดันโอขอให้เขากลับมาค้างคืนด้วยกันก่อนตะวันลับฟ้า 
ดันโออยากไปที่ไกลโพ้นหรือเดินทางไปทั่วแดนหลังจากเรื่องทุกอย่างจบลงแล้ว 
แต่ถ้าหากมีคังซานอยู่เคียงข้างในทุกๆที่ก็คงเป็นเรื่องที่น่ารื่นรมย์ แต่ถึงแม้ยังคงอยู่ที่สวนบุปผาเช่นเดิม มันก็ดีไม่แพ้กัน ในคืนนั้นคังซานและดันโอมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งด้วยกัน ขณะที่นางหลับอยู่นั้น เขาให้สัญญาว่าจะกลับมาอย่างปลอดภัยและวางจดหมายไว้

ท่านชินวอนโฮโดยเสด็จฝ่าบาทในวันล่าสัตว์ แต่จู่ๆผู้พิพากษาจางก็เข้ามาทูลเป็นการส่วนพระองค์ว่าท่านชินวอนโฮกำลังจะก่อกบฏเพื่อแต่งตั้งอีซอล โดยมีหัวหน้าขันทีและคนสนับสนุนอีกมากมาย ฝ่าบาททรงกริ้วและหวาดระแวงคนรอบพระองค์ จึงทรงม้าเตลิดไปตามลำพังและพบอีซอลระหว่างทาง ทั้งคู่ต่างก็ยิงธนูใส่กัน เป็นเวลาเดียวกับที่ชายจำนวนหนึ่งบุกไปที่สวนบุปผาขณะที่ชียอลอยู่กับฮงจู