The Secret Romantic Guest House

ชื่อเรื่อง : The Secret Romantic Guest House /Romantic Guest House / 꽃선비 열애사
ประเภท : โรแมนติก ย้อนยุค
ออกอากาศช่อง : SBS
จำนวนตอน : 18
ช่วงออกอากาศ : 20 มี.ค 2023 - 16 พ.ค. 2023
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.00 น.


สปอยล์ The Secret Romantic Guest House ตอนที่ 15

คังซานลอบยิงธนูไปยังฝ่าบาทซึ่งทำให้พระองค์อยู่ในอาการสาหัส จากนั้นคังซานก็ถูกองครักษ์หลวงไล่ล่าและทำถุงผ้าของดันโอตกในที่เกิดเหตุ คิมชีอุนรีบพาคังซานหลบหนีไปได้ ดันโอรอคังซานอยู่ที่สวนบุปผาด้วยความเป็นห่วงและสวมกอดเขาทันทีเมื่อเห็นเขากลับมาอย่างปลอดภัย 

มือสังหารของท่านผู้พิพากษาจางบุกไปที่เรือนเล็กสวนบุปผาเพื่อกำจัดฮงจู แต่ชียอลต่อสู้และได้รับบาดเจ็บและสามารถปกป้องนางไว้ได้ เขาทั้งตกใจและเสียใจเมื่อรู้ความจริงว่านางคือคู่หมั้นของจางฮยอนที่เขาเป็นคนสังหาร ฮงจูเรียกหมอมาที่เรือนเล็กของนางเพื่อรักษาบาดแผลให้ชียอล มือสังหารกลับไปรายงานผู้พิพากษาจางว่าไม่สามารถกำจัดฮงจูได้เพราะมีบุรุษฝีมือดีคอยปกป้อง ผู้พิพากษาจางเริ่มสงสัยตัวตนของชียอลจึงสั่งให้คนสืบประวัติ

ฮวารยองเป็นห่วงยูฮาที่จะต้องโดดเดี่ยวอีกครั้ง ถ้าหากกลุ่มมกอินฮเวต่อต้านเมื่อรู้ว่าเขาไม่ใช่อีซอล แต่ยูฮาเคยชินกับชีวิตที่โดดเดี่ยวและไร้ตัวตนมาตลอดอยู่แล้ว ฮวารยองจึงขอให้ตนเองได้อยู่เคียงข้างเขาตลอดไป 

ฮงจูตั้งใจจะออกเรือนกับชียอลโดยขอให้ดันโอช่วยหาเรือนเงียบๆ ไว้ให้ ลุงยุกโฮขอให้ดันโอคิดถึงอนาคตเมื่อคังซานได้ครองบัลลังก์ เพราะที่สวนบุปผาไม่มีอะไรที่นางต้องเป็นห่วงอีกแล้ว 

หัวหน้าองครักษ์หลวงคิมฮวานสอบปากคำคังซานพร้อมกับถุงผ้าที่หล่นในที่เกิดเหตุ เพราะเขาขอเปลี่ยนกะกับยุนกูนัมในวันที่ฝ่าบาทถูกลอบทำร้าย แต่คังซานอ้างว่าตนเองไปทำพิธีครบรอบวันตายของพ่อและไม่รู้ว่าถุงผ้านั้นคืออะไร ยุนกูนัมที่เป็นเพื่อนรักกับคังซานเป็นพยานว่าไม่มีอะไรน่าสงสัย หัวหน้าองครักษ์หลวงคิมฮวานต้องยกเลิกการสอบสวนเพื่อความอยู่รอดของหน่วยงาน เพราะไม่มีหลักฐานใดเอาผิดคังซาน และตอนนี้ท่านอัครเสนาบดีชินวอนโฮกำลังโยนความผิดทั้งหมดให้ฝ่ายองครักษ์

ขณะที่ฝ่าบาทยังทรงไม่ได้พระสติ พระพันปีทรงเตรียมการที่จะแต่งตั้งกษัตริย์องค์ใหม่เพื่อปกป้องราชบัลลังก์และอำนาจฝ่ายปกครอง ยูฮาพาคังซานไปเข้าเฝ้าพระพันปีเพื่อทูลความจริงว่าเขาคืออีซอล พระนางไม่ทรงกริ้วเมื่อได้เห็นหน้าหลานและดาบลายมังกรของคังซานซึ่งเป็นอาวุธของอดีตองค์รัชทายาท ยูฮาขอให้ท่านชินวอนโฮปกป้องคังซานและรักษาสัญญาที่จะช่วยสานฝันให้กับราษฎรผู้ยากไร้ 

ชียอลยังคงเครียดและเงียบขรึมหลังจากที่รู้ว่าเขาคือคนที่ฆ่าคู่หมั้นของฮงจู เขาตั้งใจว่าเมื่อจบภารกิจของตนเองที่อีซอลได้ครองบัลลังก์ เขาก็จะไม่แตะต้องดาบอีกต่อไป ผู้พิพากษาจางเรียกหมอที่รักษาชียอลมาพบ และได้รู้ว่าบาดแผลเดิมบนร่างกายของชียอลคืออาวุธของตนเองขณะต่อสู้กับพลคุ้มกันที่ฆ่าลูกชายของเขา เมื่อผู้พิพากษาจางแน่ใจว่าชียอลคือพลคุ้มกัน เขาจึงวางแผนที่จะกำจัดชียอล

ชียอลขอจบความสัมพันธ์กับฮงจูด้วยความเจ็บปวดโดยไม่บอกความจริง เขาขอให้นางโกรธเกลียดและไม่ต้องให้อภัยและปล่อยให้นางคิดไปเองว่าเขาเปลี่ยนใจจากนางแล้ว คังซานและดันโอสวมแหวนคู่ด้วยกันในขณะที่ฝ่าบาททรงฟื้นจากพระอาการ