The Secret Romantic Guest House

ชื่อเรื่อง : The Secret Romantic Guest House /Romantic Guest House / 꽃선비 열애사
ประเภท : โรแมนติก ย้อนยุค
ออกอากาศช่อง : SBS
จำนวนตอน : 18
ช่วงออกอากาศ : 20 มี.ค 2023 - 16 พ.ค. 2023
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.00 น.


สปอยล์ The Secret Romantic Guest House ตอนที่ 16

พรุ่งนี้จะเป็นวันแต่งตั้งอีซอลขึ้นเป็นกษัตริย์พระองค์ใหม่ พวกเขาไม่รู้ว่าฝ่าบาททรงฟื้นได้พระสติแล้ว ขันทีโนซองกิลถูกจับได้ว่าเข้าร่วมกลุ่มกบฏเพื่อโค่นล้มพระองค์ เขาจึงทูลความเท็จว่าอีซอลก็คือจองยูฮา เพื่อให้คังซานอยู่รอดและโค่นฝ่าบาทพระองค์นี้ให้ได้ 

ยูฮาซื้อปิ่นปักผมให้ฮวารยองและชวนนางไปอยู่ด้วยกัน เพราะเขาตั้งใจว่าจะใช้เรือนเก่าที่พ่อบุญธรรมมอบให้เปิดเป็นโรงเรียนสอนเด็กๆ ชียอลตัดสินใจไปจากสวนบุปผาเพื่อเดินทางไปอาณาจักรชิง คังซานพยายามเหนี่ยวรั้งและได้รู้ว่าชียอลแบกรับความเจ็บปวดที่ทำลายชีวิตแม่หญิงฮงจู เพราะเขาเป็นคนฆ่าคู่หมั้นของนาง คังซานรับปากชียอลว่าจะดูแลปกป้องฮงจูให้เหมือนกับดันโอ 

ผู้พิพากษาจางรู้แล้วว่าชียอลคือพลคุ้มกันและได้รับแจ้งว่าจองยูฮาคืออีซอล เขาได้รับคำสั่งให้ไปที่สวนบุปผาเพื่อจับอีซอลและพลคุ้มกัน แต่ทั้งสามบัณฑิตไม่อยู่ที่นั่น ดันโอและฮงจูจึงถูกจับไปเป็นตัวประกันเพื่อแลกกับบัณฑิตทั้งสามคน คังซานและยูฮารีบตามไปช่วยแม่หญิงทั้งสอง โดยให้ลุงยุกโฮกับแม่นาจูไปอยู่ที่เรือนของคิมชีอุนก่อน ลุงยุกโฮเขียนจดหมายทิ้งไว้ให้ชียอลเพื่อให้ตามไปช่วยทุกคน ถ้าเผื่อว่าชียอลเปลี่ยนใจกลับมาที่สวนบุปผา

คังซานและยูฮาไม่อาจสู้ฝีมือของนักดาบทั้งหกคนของผู้พิพากษาจางได้ พวกเขาจึงถูกจับมัดเป็นตัวประกันรวมอยู่กับดันโอและฮงจู เพราะผู้พิพากษากำลังรอคิมชียอลซึ่งเป็นคนที่เขาต้องการตัวมากที่สุด คังซานใช้เศษกระเบื้องตัดเชือกเพื่อแก้มัดได้สำเร็จและช่วยทุกคน โดยจับนักดาบคนหนึ่งเป็นตัวประกันเพื่อต่อรองกับผู้พิพากษาจาง ในขณะที่คิมชีอุนรีบไปตามชียอลที่ท่าเรือเพื่อให้กลับมาช่วยทุกคน ถึงแม้ชียอลจะบอกว่าไม่ใช่ธุระของเขาอีกต่อไปแล้ว แต่ในที่สุดเขาก็เปลี่ยนใจกลับมาช่วย

ฝ่าบาทมีรับสั่งให้จับท่านอัครเสนบดีชินวอนโฮและกลุ่มของเขาในข้อหากบฏ พระพันปีทรงถูกขังให้อยู่ในพระตำหนัก เพราะฝ่าบาททรงต้องการให้พระนางได้เห็นหลานชายสุดที่รักถูกฆ่าตายต่อหน้า ประตูวังปิดเพราะเกิดเรื่องภายในแต่ยุนกูนัมรีบไปหาคังซานที่สวนบุปผาเพื่อบอกสถานการณ์ เขาพบกับฮวารยองที่นั่นซึ่งนางได้รู้สถานการณ์จากจดหมายของลุงยุกโฮที่เขียนถึงชียอล จากนั้นฮวารยองจึงรีบไปที่กระท่อมร้างเพื่อช่วยยูฮา 

คังซานขอให้ผู้พิพากษาจางไว้ชีวิตทุกคน เพราะเขาจะยอมถูกจับและตามกลับไปโดยดี และบอกว่าตนเองคืออีซอล แต่ผู้พิพากษายังคงเชื่อว่าอีซอลก็คือจองยูฮาแม้ว่าฮวารยองจะบอกว่าไม่ใช่ก็ตาม นางรับคมดาบของผู้พิพากษาจางแทนยูฮาจนบาดเจ็บสาหัส ชียอลมาถึงเพื่อช่วยทุกคน ผู้พิพากษจางจึงบอกกับฮงจูให้นางได้รู้ว่าชียอลคือคนที่ฆ่าคู่หมั้นของนาง ยูฮาร่ำไห้เสียใจและขอให้ฮวารยองผู้เป็นแม่ได้อยู่กับเขาตลอดไป ก่อนที่ฮวารยองจะสิ้นใจนางขอให้เขาใช้ชีวิตต่อไปอย่างมีความสุข ผู้พิพากษาถูกจับเป็นตัวประกันในขณะที่หัวหน้าองครักษ์และทหารกำลังมุ่งหน้ามา ทุกคนจึงต้องรีบหนีไปก่อน ยูฮาออกตัวว่าเป็นอีซอลเพื่อให้คังซานพาทุกคนหนีไปให้ได้ และขอให้คังซานช่วยนำร่างของฮวารยองกลับไปด้วย เมื่อหัวหน้าองครักษ์และกองทหารมาถึง ยูฮาจึงถูกจับกุม