The Secret Romantic Guest House

ชื่อเรื่อง : The Secret Romantic Guest House /Romantic Guest House / 꽃선비 열애사
ประเภท : โรแมนติก ย้อนยุค
ออกอากาศช่อง : SBS
จำนวนตอน : 18
ช่วงออกอากาศ : 20 มี.ค 2023 - 16 พ.ค. 2023
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.00 น.


สปอยล์ The Secret Romantic Guest House ตอนที่ 5

ชายลึกลับล่อผู้พิพากษาจางแทฮวาไปทางอื่น คังซานและดันโอที่อยู่ในเกี้ยวจึงรอดพ้นจากการตรวจค้น จากนั้นดันโอก็รีบพาคังซานกลับมาที่สวนบุปผา เขาโดนยิงด้วยลูกธนูอาบยาพิษจนอาการสาหัส ความรู้ทางการแพทย์ของชียอลช่วยถอนพิษที่บาดแผลให้กับคังซาน ยูฮาสงสัยว่าคังซานบาดเจ็บสาหัสได้อย่างไร ดันโอบอกเพียงว่าพบเขาหมดสติกลางทางจึงพากลับมาที่เรือน ชียอลเชื่อว่าต้องเกิดเหตุการณ์บางอย่างเพราะครั้งนี้คังซานพกดาบจริงออกไป

ผู้พิพากษาจางเรียกดันโอไปพบและสอบถามเพื่อลองใจถ้าหากว่านางรู้จักพลคุ้มกัน เขาบอกกับนางว่าพลคุ้มกันคือนักฆ่าที่อาจจะปลิดชีวิตของนางก็ได้ แต่ดันโอบอกเขาว่านางเคยได้ยินว่าพลคุ้มกันก็คือนักรบเงาที่คอยปกป้องเกล็ดหิมะ ผู้พิพากษาจางขอให้ดันโอตามหาพลคุ้มกันให้เจอภายในเวลาอีกห้าวันที่เหลือ แล้วเขาจะยกสวนบุปผาให้กับนาง

ชียอลไปที่เรือนหลังเล็กและพูดคุยกับพี่สาวของดันโอที่อยู่ด้านใน เพราะเขาไม่เชื่อว่านางเป็นผี แต่พี่สาวของดันโอมิได้โต้ตอบนอกจากแอบดูเขาทางรูประตู ชียอลวางขนมไว้ให้นางก่อนที่จะกลับไป ผู้พิพากษาจางเดินสวนทางกับชียอลและจำแววตาคู่นั้นได้ เขาเริ่มสงสัยว่าชียอลอาจจะเป็นเกล็ดหิมะ จึงสั่งให้ลูกน้องตรวจสอบประวัติแขกทุกคนที่สวนบุปผาอีกครั้ง

คังซานขอบใจดันโอที่ช่วยชีวิตเขาไว้ในคืนก่อน แต่เขาไม่ต้องการให้นางทำเช่นนี้อีกเพราะจะทำให้ลำบากใจกันทั้งคู่ และหากนางตกอยู่ในสถานการณ์นั้นอีก เขาก็ขอให้นางรีบหนีไปจากเขาทันที ดันโอพยายามจะไม่คิดว่าคังซานคือบุคคลที่นางควรจะกลัวเพราะเขาคือพลคุ้มกันที่อาจจะฆ่านางได้ แต่สิ่งที่นางคาใจก็คือเขาเป็นเพียงบัณฑิตย์แต่กลับโดนลูกธนูอาบยาพิษ และในคืนเกิดเหตุเขาก็พกดาบจริงแทนดาบไม้ที่ติดตัวเป็นประจำ

ฝ่าบาทไม่พอพระทัยเมื่อผู้พิพากษาจางทูลว่าท่านชินวอนโฮต้องการให้จับเป็นอีซอล พระองค์จึงทรงรับสั่งกับผู้พิพากษาจางให้รายงานเรื่องอีซอลกับพระองค์โดยตรง ผู้พิพากษาจางทูลขอพระบรมราชานุญาตที่จะสังหารอีซอล หากตกอยู่ในสถานการณ์คับขัน

ผู้พิพากษาจางยินดีที่จะเป็นดาบประจำตัวของสนมพัค แม้จะต้องกำจัดอัครเสนาบดีฝ่ายซ้ายชินวอนโฮก็ตาม หลังจากที่สั่งให้คนไปสืบประวัติแขกทุกคนที่สวนบุปผาแล้ว ผู้พิพากษาจางได้รับรายงานบางอย่างเกี่ยวกับชียอลที่เขากำลังสงสัยว่าเป็นเกล็ดหิมะ ดันโอแอบสะกดรอยตามคังซานเพื่อพิสูจน์ว่าเขาออกไปหาเกล็ดหิมะหรือเปล่า แต่เมื่อเห็นว่าเขานั่งเล่นพนันกับใครบางคนที่บูยองกัก นางจึงกลับไป คังซานขอให้ชายผู้นั้นสืบประวัติทั้งหมดของผู้พิพากษาจาง และติดต่อกับเขาที่สระน้ำท้ายสวนบุปผา บันยาทักทายคังซานเพราะต้องการตอบแทนที่เขาช่วยนางไว้ในครั้งก่อน

ถึงแม้ว่ายูฮาจะสงสัยเรื่องการบาดเจ็บของคังซาน แต่ตอนนี้เขาเป็นห่วงดันโอมากกว่าและเตือนคังซานถ้าหากดันโอต้องเจ็บตัวหรือเดือดร้อนอีก เมื่อถึงตอนนั้นเขาก็คงอยากรู้ว่าแท้จริงแล้วคังซานเป็นใครกันแน่ ดันโอจำเป็นต้องทายาสมานแผลให้กับคังซาน ทำให้พวกเขาใกล้ชิดกันมากขึ้น 

พี่สาวของดันโอเป็นห่วงน้องเมื่อรู้ว่าสิ่งที่กำลังทำก็เพื่อปกป้องพี่และเพื่อสวนบุปผา แต่นางไม่ต้องการให้น้องเดือดร้อนหรือตกอยู่ในอันตราย จึงขอร้องให้หยุดสิ่งที่กำลังทำ ไม่เช่นนั้นนางก็จะไปหาผู้พิพากษาด้วยตนเองและบอกว่านางยังมีชีวิตอยู่

มีใครรู้ว่าท่านชินวอนโฮคือ”ผู้อาวุโส”ที่ให้การสนับสนุนด้านการเงินกับกลุ่มบัณฑิตของยูฮา เพื่อให้งานลับที่พวกเขากำลังทำอยู่นั้นสำเร็จโดยเร็ว ฮวารยองคือ”ผู้สื่อสาร”ตัวแทนของท่านชินวอนโฮ นางปกปิดตัวตนเพื่อไม่ให้ใครรู้เช่นกัน 

สำนักเขตเมืองหลวงจับกุมนักการพนันทุกคนที่บูยองกักเป็นการบังหน้าเท่านั้น เพราะแท้จริงแล้วผู้พิพากษาจางต้องการตัวชียอลเพื่อล่อพลคุ้มกันออกมา ดันโอแอบไปดูจึงได้เห็นชียอลที่กำลังถูกมัดอยู่ และกำลังโดนสอบสวนให้บอกชื่อที่แท้จริงออกมา ดันโอจึงเข้าใจว่าชียอลคือเกล็ดหิมะตัวจริง เหตุผลที่เขาตั้งกลุ่มตามหาเกล็ดหิมะก็เพื่อปิดบังตัวตนที่แท้จริง