The Secret Romantic Guest House

ชื่อเรื่อง : The Secret Romantic Guest House /Romantic Guest House / 꽃선비 열애사
ประเภท : โรแมนติก ย้อนยุค
ออกอากาศช่อง : SBS
จำนวนตอน : 18
ช่วงออกอากาศ : 20 มี.ค 2023 - 16 พ.ค. 2023
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.00 น.


สปอยล์ The Secret Romantic Guest House ตอนที่ 6

หลังจากที่ผู้พิพากษาจับชียอลไปนั้น ทำให้ดันโอคิดว่าชียอลคือเกล็ดหิมะที่มีคังซานเป็นพลคุ้มกันอยู่เคียงข้าง นางตัดสินใจทิ้งหัวธนูที่คังซานถูกยิง เพื่อมิให้ผู้พิพากษาจางรู้ตัวตนของคังซานและชียอล แม้ว่าชียอลจะถูกผู้พิพากษาจางข่มขู่และทรมานเพื่อให้พูดความจริง แต่เขาก็ยืนกรานว่าตนเองคือคิมชียอลบุตรชายของใต้เท้าคิมฮงอิก 

ดันโอปกปิดเรื่องที่ชียอลถูกจับตัวไป นางจึงถ่วงเวลาคังซานไม่ให้ออกไปไหนเพื่อความปลอดภัยของเขา โดยอ้างว่าทำแหวนสำคัญของแม่หล่นในสระน้ำเพื่อให้เขาช่วยหา ขณะที่คังซานกำลังหาแหวนในสระน้ำ เขาได้รับสารลับว่าชียอลถูกจับอยู่ที่เรือนผู้พิพากษาซึ่งมีพลทหารอยู่จำนวนมาก 

ระหว่างทางที่คังซานออกไปช่วยชียอล เขาวางแผนให้ท่านชินวอนโฮนำกำลังไปช่วยอีกแรง โดยยิงธนูส่งสารบอกว่าพลทหารจำนวนมากรวมตัวกันอยู่ที่เรือนของผู้พิพากษาจาง หากท่านตามไปที่นั่นก็จะได้พบคนที่กำลังตามหา ดันโอแอบตามคังซานไปเพื่อช่วยชียอล แต่คังซานไม่สามารถง้างธนูได้เพราะบาดแผลยังไม่หายดี ดันโอจึงขอให้เขาช่วยเล็งโดยที่นางจะเป็นคนยิงธนูเอง ลูกธนูที่ยิงเข้าไปทำให้ผู้พิพากษาจางรู้ว่าพลคุ้มกันตามมาช่วยชียอลอย่างที่คิดเอาไว้ เขาจึงสั่งลูกน้องให้ออกตามหาทั่วบริเวณแต่ไม่พบ 

ท่านชินวอนโฮมาที่เรือนผู้พิพากษาจางและต่อว่าที่เขาตัดสินใจเรื่องของราชวงศ์ด้วยตัวเอง จากนั้นท่านชินวอนโฮจึงสั่งให้ส่งชียอลไปไต่สวนที่กรมยุติธรรม ชียอลได้รับการปล่อยตัวเพราะพระชราที่สนิทกับชียอล ขอให้ใต้เท้าคิมฮงอิกไปยืนยันว่าคิมชียอลคือบุตรชาย 

คังซานและดันโอหลบซ่อนตัวอยู่ในศาลเจ้าร้างด้วยกัน นางรู้ดีว่าคังซานคือพลคุ้มกันขณะที่คังซานก็คิดว่านางรู้ ดันโอบอกกับเขาว่านางไม่ได้กลัวอันตรายหากแต่กลัวว่าจะไม่ได้เจอหน้าเขาอีก ในคืนนั้นพวกเขาต่างก็ซบไหล่ของกันและกันจนรุ่งเช้าและกลับเรือนสวนบุปผา

ยูฮาตั้งใจจะมอบรองเท้าคู่ใหม่ให้ดันโอพร้อมกับสารภาพรัก เขาจึงขอนัดพบกับนางที่สะพานควังทงในตอนเย็น นางในคนหนึ่งถูกฝ่าบาทสังหารอย่างโหดเหี้ยมต่อหน้าเสนาบดีและพระพันปี ในข้อหาที่แอบอ่านตำราแปลมกอินฮเวของกบฏให้เพื่อนๆฟัง ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกล็ดหิมะที่จะกลับมาขึ้นครองบัลลังก์ ฝ่าบาททรงมีรับสั่งให้เสนาบดีกลาโหมตามหาฐานทัพและผู้นำของกลุ่มกบฎมกอินฮเว 

ดันโอตัดสินใจที่จะสละเรือนสวนบุปผาและไปจากที่นั่น นางขอร้องฮวารยองให้เหล่าบัณฑิตได้พักที่นั่นต่อไปเพื่อเตรียมตัวสอบข้าราชการ อดีตขันทีโนซองกิลรู้ดีว่าฮวารยองคือคนโปรดของอดีตองค์ชาย แต่ต้องมารับใช้ผู้พิพากษาจางซึ่งเป็นเจ้าของบูยองกัก เขาจึงเตือนนางว่าไม่ควรไว้ใจผู้พิพากษาจางมากนัก เพราะผู้พิพากษาจางไม่ใช่คนที่จะเก็บความลับของนางได้

คังซานเพิ่งรู้ว่าดันโอมีพี่สาวคนหนึ่งชื่อฮงจู ซึ่งเป็นอดีตคู่หมั้นของจางฮยอนลูกชายของผู้พิพากษาจาง ยูฮารีบกลับไปดูใจแม่ครั้งสุดท้าย ทำให้เขาไม่มีโอกาสสารภาพความในใจกับดันโอตามที่ตั้งใจไว้ ก่อนที่แม่ของเขาจะลาจากโลกนี้ไป นางได้มอบสมบัติล้ำค่าที่พ่อของเขาฝากไว้ให้ ในกล่องนั้นมีเขี้ยวสัตว์ที่สลักคำว่า”พยอง” ดันโอทำตัวตามปกติและร่วมดื่มกับบัณฑิตทั้งสามก่อนที่จะจากพวกเขาไปในรุ่งเช้าโดยไม่ได้บอกลา

ผู้พิพากษาจางแน่ใจว่าดันโอและพลคุ้มกันเคยเจอหน้ากันแล้ว เขานำกำลังไปตรวจค้นสวนบุปผาขณะที่เหล่าบัณฑิตไม่อยู่ แต่ทว่าไม่พบสิ่งใดน่าสงสัย เพราะยูฮานำ”พยอง”ติดตัวไปด้วย 

ดันโอและพี่สาวพร้อมกับบ่าวนาจูไปอาศัยอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง ลุงยุกโฮพายูฮาไปพบพวกเขาที่นั่นด้วยความเป็นห่วงโดยไม่รู้ว่าถูกสะกดรอยตาม ผู้พิพากษาจางพร้อมกับพลทหารส่วนหนึ่งตามไปที่วัดเพื่อเค้นความจริงจากดันโอว่าใครคืออีซอล คังซานในชุดโม่งดำปรากฏตัวเพื่อมาช่วยนาง