Skip to main content

Secret Royal Inspector And joy

ชื่อเรื่อง : 어사와 조이 / Secret Royal Inspector And joy
ชื่อเรื่องอื่นๆ : /Royal Secret Inspector Joy /Inspector Joy / Secret Royal Inspector Joy
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 08 พ.ย. 2021 - 28 ธ.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร 20.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 3


อีออนประทับตราลงในใบหย่าของโจอี จึงทำให้นางเป็นอิสระ ทันใดนั้นเองมือสังหารยิงธนูจากระยะไกลใส่จางกีวานเพื่อฆ่าปิดปาก โจอีช่วยอีออนไล่ล่าเพราะนางรู้เส้นทางในหมู่บ้านเป็นอย่างดี ในที่สุดมือสังหารก็ถูกจับได้ โจอีมองอีออนด้วยความชื่นชม อีออนต้องการตอบแทนความช่วยเหลือของโจอีแต่นางไม่ต้องการสิ่งใด และพวกเขาก็แยกทางกันตรงนั้น

มือสังหารเป็นชายใบ้ อีออนจึงสั่งให้ควบคุมตัวไว้ที่ศาลาว่าการจนกว่าจะมีคำสั่งจากฮันยาง ซึ่งเขาบอกว่าตนเองมาตรวจสอบเมืองชุงชองทั้งหมดจึงอยู่ที่นี่ได้ไม่นาน เขาแอบดีใจที่จะได้ออกตระเวนหาของอร่อยกินอีกครั้ง แต่ทว่าเมื่อรู้ว่าลูกธนูที่จางกีวานถูกยิงนั้น เป็นลูกศรอาบยาพิษที่ทำจากโหราเดือยไก่ซึ่งใช้เป็นยาบำรุงสำหรับเจ้านายชั้นสูงและคนสามัญทั่วไปไม่สามารถนำมาปลูกได้ อีออนนึกถึงองค์รัชทายาทที่เคยเสวยน้ำสมุนไพรชนิดนี้และสิ้นพระชนม์ในเวลาต่อมา เขาตั้งใจจะหาตัวผู้บงการคนที่ฆ่าผู้ตรวจการคนก่อนให้ได้ โจอีเก็บของและสมุดบัญชีลับติดตัวไปด้วยเพื่อออกเดินทางไปฮันยาง นางมอบเงินจำนวนหนึ่งไว้ให้อดีตแม่สามีและแวะไปหาอีออนที่ศาลาว่าการ แต่เขาไปแล้วและฝากแผนที่ไว้ให้นาง

พัคซึงตำหนิพัคแทซอลูกชายของเขาที่ทำงานพลาด เพราะศพของผู้ตรวจการที่เกยฝั่งและสมุดบัญชีลับที่หายไป ทำให้ผู้ตรวจการคนใหม่ต้องตามสืบสวนเรื่องนี้ จากนั้นพัคแทซอจึงสั่งลูกน้องให้ตามหาอีออนให้เจอและฆ่าทิ้งเสีย อีออนแวะพักแรมกลางป่า เขาบอกกับยุกชิลและกูพัลว่าฝันเห็นองค์รัชทายาททุกคืนเพราะพวกเขาสนิทกันราวกับพี่น้อง พระองค์เคยช่วยชีวิตเขาในสงครามและถูกจับไปเป็นองค์ประกันที่ต้าชิง เมื่อกลับมาที่แผ่นดินเกิดในอีกเก้าปีต่อมา พระองค์ทรงเรียกหาเขาเป็นคนแรกและคอยปกป้องเขาในขณะที่เขาไม่เคยทำเช่นนี้กับพระองค์เลย อีออนตั้งใจจะไปที่เมืองกงจินชางซึ่งเป็นแหล่งที่มาของเมล็ดข้าวจากเรือบรรทุกสินค้า

โจอีหลงทางอยู่กลางป่าในเวลาพลบค่ำจึงนอนพักที่ศาลเจ้าแห่งหนึ่ง อีออนเดินทางผ่านตรงนั้นและเดินสะดุดขาของโจอีที่กำลังหลับอยู่ พวกเขาจึงได้พบกันอีกโดยบังเอิญ อีออนกล่าวถึงธรรมเนียม “ซึบชอบ” ของโชซอนว่า หากหญิงที่หย่าแล้วพบกับชายใดเป็นคนแรกที่หน้าศาลเจ้า นางจะต้องแต่งงานกับชายผู้นั้น หรืออีกนัยหนึ่งในกรณีที่ฝ่ายชายยังครองโสดอยู่ เขาก็ต้องแต่งงานกับแม่หม้ายคนนั้น แต่หากฝ่ายชายแต่งงานแล้ว ฝ่ายหญิงก็ต้องตกเป็นอนุภรรยา ถึงแม้โจอีจะบอกว่ามานอนพักที่นี่และไม่ได้มารอชายผู้ใด แต่บ่าวทั้งสองของอีออนก็หยอกล้อว่าอีออนเป็นชายคนแรกที่พบนางหน้าศาลเจ้า ดังนั้นพวกเขาทั้งสองคนจะต้องแต่งงานกัน พวกเขาทั้งสี่คนต่างก็หัวเราะกันอย่างสนุกสนานได้เพียงชั่วครู่ เพราะทั้งอีออนและโจอีต่างก็ไม่สบายใจเพราะหากฝ่าฝืนธรรมเนียม พวกเขาก็จะต้องถูกกรมยุติธรรมลงโทษ ทั้งคู่ต่างก็หาเหตุผลที่จะไม่แต่งงานกันและกล่าวโทษกันเองที่มาเจอกันที่หน้าศาลแห่งนี้ ขณะที่กำลังโต้เถียงกันอยู่นั้น ทั้งสี่คนโดนกลุ่มคนร้ายเข้าปล้นและขุดหลุมเพื่อฝังพวกเขาทั้งเป็น แต่ยังไม่ทันที่จะกลบหลุมสำเร็จ จู่ๆ พวกคนร้ายก็เตลิดหนีไปเสียก่อนด้วยเสียงที่หวาดกลัว ทั้งสี่คนหนีขึ้นจากหลุมได้และเห็นดวงไฟขนาดใหญ่ที่กำลังพุ่งเข้ามาหา ซึ่งเป็นวิญญาณของหญิงสาวที่ปรากฎอยู่ตรงหน้า