Secret Royal Inspector And joy

ชื่อเรื่อง : 어사와 조이 / Secret Royal Inspector And joy
ชื่อเรื่องอื่นๆ : /Royal Secret Inspector Joy /Inspector Joy / Secret Royal Inspector Joy
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 08 พ.ย. 2021 - 28 ธ.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร 20.30 น.


สปอยล์ Secret Royal Inspector And joy ตอนที่ 5

อีออนประลองกับแทซอจนเป็นฝ่ายชนะ เจ้าหน้าที่จากสถานีม้าและกลุ่มเด็กกำพร้าตามมาช่วย แทซอและมัลจงจึงถูกจับส่งไปควบคุมตัวที่กรมยุติธรรม อีออนต้องการหาหลักฐานเพื่อเอาผิดทั้งสองคนให้ได้ เขาเชื่อว่าจะต้องมีขุนนางคอยหนุนหลังพวกเขาให้กระทำความผิด เด็กๆและทาสทุกคนในกลุ่มการค้าโซยังเป็นอิสระ โจอีคิดว่าจะตามกวังซุนและพีรยองพาเด็กๆไปที่เกาะคังฮวา อีออนบ่นเสียดายเพราะความฉลาดของนางสามารถช่วยให้งานของเขาสำเร็จไปหลายเรื่อง เขาจึงอยากเก็บนางไว้ข้างกายและคิดว่าไม่มีการปลอมตัวแบบไหนแนบเนียนไปกว่าการปลอมตัวเป็นคู่รักอีกแล้ว

พัคซึงได้ข่าวว่าพัคแทซอและมัลจงกำลังถูกส่งตัวไปที่กรมยุติธรรมในเมืองฮันยางและหัวหน้ากรมยุติธรรมก็กำลังจะเดินทางไปที่นั่น เขาจึงคิดหาวิธีที่จะขัดขวางไม่ให้ทุกคนไปถึงฮันยางเด็ดขาด พัคโดซูจึงอาสาทำงานนี้เพราะต้องการฆ่าแทซอ แต่พ่อของเขาห้ามไว้เพราะแทซอยังมีงานต้องสะสางอีกมาก

อีออนทำอาหารเตรียมไว้ให้ผู้หญิงและเด็กๆ กินระหว่างทางขณะที่กำลังจะลงเรือไปเกาะคังฮวาในตอนเที่ยงวัน ยุกชิลและกูพัลอาสาขนสัมภาระและไปส่งพวกเขาที่ท่าเรือ
ระหว่างส่งตัวผู้ต้องหา จีแมงซูบุกไปช่วยแทซอและมัลจงได้สำเร็จในขณะที่โจอีและกลุ่มเด็กๆกำลังผ่านเส้นทางนั้นพอดี โดซูเพิ่งมาถึงและบอกแทซอว่าพ่อส่งมา มัลจงขอตัวไปจัดการกับเด็กๆ เหล่านั้น แทซอจึงสั่งว่าให้พาโจอีมาหาเขาอย่างปลอดภัยเพราะนางคือจุดอ่อนของผู้ตรวจการ กวังซุนเห็นสมุดบัญชีที่โจอีหยิบขึ้นมาดู จึงบอกกับนางว่าผู้ตรวจการควรจะได้เห็นหลักฐานชิ้นนี้ จากนั้นทั้งกวังซุน โจอีและพีรยองจึงตัดสินใจไม่เดินทางเพื่อกลับไปหาอีออน แต่พวกเขาต้องวิ่งหนีพวกของมัลจงที่กำลังไล่ล่าและไปสมทบกับยุกชิลกับกูพัลที่กำลังกลับ อีออนที่อยู่บนแพข้ามฟากจึงรับพวกเขาลงแพ ลูกน้องคนหนึ่งของมัลจงขอไปกับพวกเขาด้วยเพราะไม่อยากถูกมัลจงฆ่า อีออนจึงพาไปด้วยเพราะหวังว่าจะได้ข้อมูลซึ่งเป็นประโยชน์กับคดี ก่อนที่โดซูจะเดินทางกลับ เขาบอกกับแทซอว่าหากหาสมุดบัญชีไม่เจอก็ให้ปลิดชีวิตผู้ตรวจการเสีย

ลูกน้องของมัลจงให้ข้อมูลทุจริตทั้งหมดกับอีออนโดยเฉพาะเหมืองถลุงแร่เงินของแทซอที่หุบเขาแพคกวีรยอง อีออนวางแผนจะไปที่นั่นก่อนที่แทซอกับมัลจงจะทำลายหลักฐาน โจอีมอบสมุดบัญชีให้อีออนซึ่งถูกเผาไปบางส่วนเพราะนางคิดว่าเป็นของโบรีเพื่อนรักที่ตายไปซึ่งผู้ว่าการที่เป็นสามีของนางเป็นคนที่นำมาฝากไว้ ในสมุดเล่มนั้นมีรายชื่อของฮงซอกกีซึ่งเป็นเสมียนเจ้าท่า อีออนเชื่อว่าโบรีมิได้ตายเพราะอุบัติเหตุแต่เป็นการฆาตกรรม และผู้ว่าการก็ตายด้วยลูกศรอาบยาพิษโหราเดือยไก่ซึ่งมีใช้เฉพาะในวังเท่านั้น แต่หากฮงซอกกีมียาพิษชนิดนี้ได้ก็แสดงว่าเส้นสายในวังของเขาย่อมไม่ธรรมดา ทั้งหมดจึงวางแผนเตรียมตัวปลอมเป็นนักแสดงพเนจรที่ต้องไปแสดงให้หัวหน้ากลุ่มโซยังดูทุกปีที่หุบเขาแพคกวีรยองเพื่อไปค้นหาหลักฐาน วันต่อมาอีออนไปหาฮงซอกกีและแสดงตราขอม้าประจำตัว