Skip to main content

Secret Royal Inspector And joy

ชื่อเรื่อง : 어사와 조이 / Secret Royal Inspector And joy
ชื่อเรื่องอื่นๆ : /Royal Secret Inspector Joy /Inspector Joy / Secret Royal Inspector Joy
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 08 พ.ย. 2021 - 28 ธ.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร 20.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 6


อีออนแสดงตราขอม้าและจับกุมฮงซอกกี มีอันแฮซึ่งเป็นผู้ช่วยอดีตผู้ว่าการพบโจอีที่ตลาดขณะยืนดูการแสดงของนักแสดงพเนจร เมื่อเห็นพีรยองซึ่งเหมือนโบรีที่ตายไปแล้ว เขาจึงตกใจจนสลบไป โจอีจึงนำตัวมีอันแฮและนักแสดงทั้งหมดกลับมาที่ศาลาว่าการ พัคแทซอต้องการจับผู้ตรวจการลับด้วยตัวเองเพื่อเอาใจพัคซึงแม้ตนเองเป็นเพียงลูกนอกสมรสของเขาก็ตาม มัลจงและจีแมงซูไม่เชื่อว่าชนชั้นสูงอย่างพัคซึงและโดซูจะยอมรับแทซอเป็นสายเลือดเดียวกับพวกเขา

เช้าวันต่อมาทุกคนเปลี่ยนเสื้อผ้าและซ้อมการแสดงเพื่อเข้ากลุ่มกับนักแสดงพเนจรที่จะไปทำการแสดงยังที่กบดานของแทซอ โจอีช่วยแต่งตัวให้อีออนจึงทำให้ทั้งสองคนใกล้ชิดกันมากขึ้น อีออนขอร้องว่าเมื่อไปถึงที่นั่นแล้ว นางห้ามเจ็บตัวเด็ดขาด โจอีได้ยินดังนั้นจึงรู้สึกปลื้มใจใความห่วงใยของเขา

แทซอวางแผนไว้ว่าจะไปค้าดินปืนและนำแร่เงินไปที่เกาะคังฮวาทันทีที่งานเลี้ยงเลิก พัคซึงเริ่มร้อนใจเมื่อรู้ว่าท่านหัวหน้าฮงมุนกวานและสามสำนักจะยื่นฏีกาคำร้องทูลให้ฝ่าบาททรงตรวจสอบภาษีข้าว อีออนและพวกแฝงตัวไปถึงที่กบดานพร้อมกับกลุ่มนักแสดงโดยไม่มีใครสงสัย แต่โจอีรู้สึกว่ามันโหวงเหวงเกินไป จนกระทั่งมัลจงและจีแมงซูเดินออกมาถอดหน้ากากของอีออนและโจอีออก เพราะแทซอรู้แผนการนี้ล่วงหน้าอยู่แล้ว แต่อีออนได้เตรียมทหารองครักษ์ขององค์รัชทายาทแฝงมาในกลุ่มด้วย เขาจึงสั่งให้โจมตีพวกของแทซอและสั่งคนอื่นๆ ให้ช่วยกันหาสมุดบัญชีลับให้เจอ

พัคซึงสั่งโดซูให้กลับไปหาแทซออีกรอบเพื่อให้กำจัดเสมียนกรมเจ้าท่าฮงซอกกี โดซูขอแวะไปดูที่กบดานของแทซอด้วยเพราะสงสัยมานานแล้วว่าเขามีเงินใช้ไม่ขาดมือได้อย่างไร หากเจอแหล่งเงินของแทซอ โดซูตั้งใจว่าจะยึดทุกอย่างมาเป็นของตนเอง
แทซอดูรูปการณ์แล้วว่าฝ่ายของตนเองไม่มีทางเอาชนะทหาราชองครักษ์ได้ เขาจึงสั่งมัลจงให้รีบนำสมุดบัญชีและหนีไปพร้อมกัน มัลจงได้สมุดลัญชีมาเพียงเล่มเดียวซึ่งที่มีรายชื่อพัคซึงทุจริตรับสินบน ส่วนสมุดบัญชีเล่มอื่นๆ ยุกชิลและกูพัลนำไปมอบให้อีออน หลังจากแทซอและพวกหนีไปแล้ว อีออนจึงใช้สถานที่นั้นแสดงฝีมือการทำอาหารให้ทุกคนได้กิน และได้ทำอาหารจานพิเศษไว้ให้โจอีพร้อมกับขนมตังเมที่เขาเตรียมไว้ให้ตั้งแต่วันที่นางไปลงเรือ