Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 단, 하나의 사랑 / Angel’s Last Mission: Love
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Dan, Only Love / One and Only Love
ประเภท : แฟนตาซี โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 32 (ออกอากาศวันละ 2 ตอน)
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 22 พ.ค. 2019 - 11 ก.ค. 2019
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 20.00 น.

เรื่องย่อ Angel’s Last Mission: Love

คิมดัน (แอล) เป็นเทวดาที่ชอบทำสร้างความวุ่นวายและเขาต้องทำภารกิจคือการตามรักแท้ให้กับหญิงสาวโสดนามว่า
อียอนซอ (ชินฮเยซอน)นักบัลเล่ต์ที่ไม่เชื่อในความรัก เพื่อจะได้กลับไปสวรรค์ แต่ทว่าเขาดันตกหลุมรักเธอเสียเอง

สปอย Angel’s Last Mission: Love รายตอน

สปอยตอนที่

1-2


ผ่านไป3 ปีแล้ว ที่ยอนซอ(ชินฮเยซอน)ต้องกลายเป็นคนตาบอดและไม่ยอมให้ใครพูดถึงบัลเลต์และมูลนิธิวัฒนธรรมแฟนตาเซียอีก

คิมดัน (แอล)เทวดาที่กำลังอำลาจากโลกใบนี้ไป วันสุดท้ายของภารกิจก่อนจะกลับสวรรค์ไป คิมดันจึงขอว่าขอภารกิจที่น่าตื่นเต้นกับเขาหน่อย


สปอยตอนที่

3-4


เทวดาคิมดันตัดสินใจช่วยยอนซอเอาไว้ จึงทำให้เขาถูกลงโทษเพราะทำผิดกฎสวรรค์ และจะต้องสลายกลายเป็นฝุ่นเพราะเทวดาไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตบนโลกอย่างเด็ดขาด
เทวดาดันได้รับโอกาสสุดท้าย และจะต้องเป็นมนุษย์ที่ชื่อคิมดันเพื่อปฏิบัติภารกิจสุดท้าย และมีเวลาเพียง 100 วัน หากทำภารกิจสำเร็จประตูสวรรค์ก็จะเปิด


สปอยตอนที่

5-6


คิมดันเอาตัวบังยอนซอเอาไว้ ยอนซอเห็นปีกของคิมดันแต่เข้าใจว่าดันแค่ใส่ปีกเอาไว้และไม่คิดว่าเป็นปีกจริงๆ และยังคิดว่าดันเป็นโรคจิตอีกต่างหากและตอนนั้นเองคังอูที่เข้ามาในบ้าน คิมดันจึงคิดว่าคังอูเป็นคนร้ายและจับตัวคังอูไว้ และเรียกยอนซอ คังอูจึงบอกว่าเขาเป็นคือจีคังอูผู้กำกับฝ่ายศิลป์​ที่คณะบัลเลต์แฟนตาเซีย


หลังจากที่ยอนซอมาเยี่ยมอัฐิ พ่อแม่และคุณลุงที่เธอรัก และได้ยินที่ยอนซอพูด คิมดันจึงรู้ว่ายอนซอเองก็รักคนอื่นเป็น คิมดันขอโทษยอนซอและบอกกับยอนซอว่าเป้าหมายของเขาคือยอนซอ ยอนซอคิดว่าเขาบ้าที่พูดอะไรแบบนี้ออกมา


สปอยตอนที่

7-8


หลังจากที่คิมดันโดนไล่ออกไป ทั้งทีมรปภ.รวมถึงแม่บ้านทุกคนที่คฤหาสน์ต่างก็ยื่นใบลาออก แต่ยอนซอก็ไม่สนใจ เหลือแต่เพียงหัวหน้าจองเท่านั้น เธอพูดกับยอนซอว่ายอนซอจะไม่เหลือใครสักคน ที่เธอยอมทำงานอยู่ที่นี่ก็เพราะเงินแต่หัวใจเธอไม่อยู่ที่นี้แล้ว..

ชเวยองจาส่งเอกสารบันทึกข้อตกลงต่อสัญญามอบอำนาจให้ยอนซอเซ็นเพื่อมอบอำนาจให้เธอ แต่ยอนซอปฏิเสธที่จะเซ็นให้และบอกว่าเธอจะไปร่วมงานแถลงข่าวด้วยตนเอง

ยอนซอพยายามจะเดินด้วยตัวเองแต่ก็ยังทำไม่ได้ จะทำอาหารก็ทำไม่เป็น และทำให้เลอะไปหมดทั้งครัว หัวหน้าจองพยายามเกลี้ยกล่อมให้ยอนซอไปตามคิมดันกลับมาทำงาน แต่ยอนซอก็ปฏิเสธ


สปอยตอนที่

9-10


หลังจากที่ดันกับยุนซอจูบกัน ฝนก็ตกลงมา ดันขอโทษยุนซอก่อนจะวิ่งหนีไป ทิ้งให้ยุนซอยืนตากฝนอยู่แบบนั้น และคังอูก็มารับยุนซอและพาเธอกลับบ้าน ยุนซอรับปากคังอูว่าเธอขอเวลาเพียงแค่หนึ่งสัปดาห์

นีน่าสารภาพความรู้สึกที่มีต่อคังอูแต่ถูกคังอูปฏิเสธ เธอจึงนั่งร้องไห้เสียใจอยู่

ยอนซอนอนไม่หลับทั้งคืน และเมื่อดันกลับมาตอนเช้า ดันขอโทษยอนซอสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อคืนและบอกว่าเขาผิดไปแล้ว ขอให้ยอนซอช่วยลืมเรื่องเมื่อคืนไป ยอนซอเองจึงตอบดันไปว่าตอนนี้เธอเองก็คิดแต่ถึงเรื่องซ้อมเพียงอย่างเดียวและรีบเดินหนีไป


สปอยตอนที่

11-12


คังอูคือเทวดาราโพรัสที่ได้รับภารกิจสร้างแรงบันดาลให้กับศิลปิน เพื่อที่คนพวกนั้นจะได้สร้างสรรค์ แต่กลับทรยศและละทิ้งพระผู้เป็นเจ้า จึงถูกตัดสินโทษ
และถูกยึดคืนทุกสิ่ง แต่ทว่าชเวซอลฮี คนรักของเขากลับปกป้องเขาและจากเขาไป ทิ้งให้เขาต้องทนทุกข์และเจ็บปวดมาก การไม่มีเธออยู่ชีวิตเขาก็ไม่มีความหมาย เขาพยายามฆ่าตัวตายแต่ก็ไม่สำเร็จ อยากจะตายก็ตายไม่ได้ มีชีวิตอยู่ต่อก็ไร้ความหมาย เขาหลงทางอยู่ 15 ปี จนกระทั่งวันนี้


สปอยตอนที่

13-14


คิมดันพายอนซอไปที่สะพาน และกระโดดขึ้นไปยืนบนสะพาน ยอนซอตกใจมากและรีบคว้ามือคิมดันไว้ คิมดันบอกกับยอนซอว่าเขาเคยพูดกับยอนซอว่า "ถ้ามันยากเกินไปก็ไม่ต้องทำต่อก็ได้ ยอมถอดใจแล้วมีชีวิตที่เรียบง่าย" แต่ตอนที่เขาเห็นยอนซอที่ชายหาด และที่สตูดิโอ เขาเห็นว่ายอนซอมีความสุขกับกับการเต้นจริงๆ ถ้าหายอนซอชอบและรักในการเต้น และไม่ว่ายอนซอจะตัดสินใจทำอะไรหรืออยู่ที่ไหน ยอนซอจะไม่โดดเดี่ยวอีกแล้ว..

ยอนซอเข้าร่วมประชุมกับสปอนเซอร์และขอโทษทุกคน และสัญญากับทุกคนว่าถ้าหากการแสดงชุด "จีเซลล์" ไม่ประสบความสำเร็จ เธอจะลาออก


สปอยตอนที่

15-16


ดันขอลาออก ยอนซอไม่เข้าใจว่าทำไมอยู่ๆดันถึงลาออกทั้งๆที่เขาบอกว่าจะไม่ปล่อยให้เธอต้องโดดเดี่ยวอีกต่อไปแล้ว ยอนซอเสียใจมาก

ยองจาประกาศว่าคังอูไม่ควรเป็นกรรมการในการออดิชั่น คังอูจึงบอกว่ายองจาก็ควรถอนตัวด้วย และขอให้นักเต้นทุกคนเป็นคนตัดสินกันเองถึงจะโปร่งใสและยุติธรรม

เริ่มต้นการซ้อม "จีเซลล์" โดยองค์ที่หนึ่ง จะเริ่มจากการพบกันโดยบังเอิญระหว่าง จีเซลล์หญิงสาวบ้านนอกกับดยุคอัลเบร็คท์ จึงทำให้ยอนซอคิดถึงตอนที่เธอเจอกับคิมดันครั้งแรก


สปอยตอนที่

17-18


ยอนซอฝันถึง "ซองอู" เพื่อนสมัยเด็กที่เคยเจอที่เกาะเมื่อสิบกว่าปีก่อน เธอกลับไปที่เกาะนั้นอีกครั้งเพื่อไปตามหาเขา ยอนซอไปถามชาวบ้านว่ารู้จักเด็กชายที่อยู่บ้านประตูสีฟ้าหรือไม่ เธอจึงเล่าเรื่องราวให้ชาวบ้านฟัง ว่าวันแรกที่เธอมาที่เกาะแห่งนี้ มีฝนตกท่ามกลางแดดจ้า เธอจึงออกมากเดินเล่นและได้เจอกับเขา ที่ยืนตากฝนอยู่ที่หน้าผา ซึ่งตอนนั้นซองอูที่รู้สึกอยากจะตาย และคิดว่าถ้าตายไปคงจะดีเสียกว่า และตอนนั้นเองเขาก็ได้เจอกับยอนซอครั้งแรกเช่นกัน..


สปอยตอนที่

19-20


เช้าวันต่อมา ทั้งยอนซอกับดันเองต่างก็ยังเขินๆเพราะเรื่องจูบเมื่อคืน
ยอนซอบอกกับดันว่าช่วงที่ดันไม่อยู่ เธอตั้งใจฝึกซ้อมและทานข้าวครบทุกมื้อและถามดันว่าเขาไปไหนมา แต่ดันยังไม่พร้อมจะพูดความจริงกับยอนซอตอนนี้

ดันตั้งใจว่าจะบอกความจริงกับยอนซอหลังจากที่การออดิชั่นผ่านพ้นไปแล้ว ยอนซอคิดไปต่างๆนานาว่าคิมดันป่วยหรือเป็นอะไรรึเปล่า ตอนที่ช่วงที่ดันไม่อยู่ดันไปทำอะไรมา ดันจึงบอกว่าเขาไปหาพ่อมา


สปอยตอนที่

21-22


ยอนซอตื่นขึ้นมาและจำเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ได้ เธอจำได้แค่เพียงว่าเห็นคิมดันยืนถือลูกโป่งสีแดงอยู่และตอนนั้นเธอก็เป็นลมไป

ดันให้หัวหน้าจองเพิ่มรักษาความปลอดภัยที่คฤหาสน์

ยองจาแอบได้ยินลูน่าคุยโทรศัพท์จึงรู้ความจริงว่าลูน่าเป็นอยู่เบื้องหลังและวางแผนจะฆ่ายอนซอ

ดันเห็นลูน่าคุยกับจุนซู เขาไปต่อว่าลูน่าและบอกกับลูน่าว่าต่อไปนี้ ลูน่าจะไม่มีโอกาสทำร้ายยอนซอได้อีกต่อไปตราบใดที่เขายังอยู่

และทันทีที่เจอยอนซอ ดันเข้าไปกอดยอนซอและบอกว่าเขาจะปกป้องยอนซอเอง


สปอยตอนที่

23-24


ยอนซอจำเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด และเรื่องที่ดันเป็นเทวดา ดันยอมรับกับยอนซอว่าเขาเป็นเทวดา ยอนซอโกรธดันมากที่ไม่ยอมบอกความจริงกับเธอและไม่เพียงเท่านั้นยอนซอยังรู้อีกว่าภารกิจของดันนั้นก็คือ การทำให้ยอนซอมีความรักและให้ยอนซอมีคนรักและเขาเองกลับหลงรักยอนซอ ดันไม่ยอมไปไหนและยืนยันว่าจะอยู่ข้างๆยอนซอและปกป้องเธอ


สปอยตอนที่

25-26


ในขณะที่ยอนซอเรียกประชุมฉุกเฉิน ยองจาขอยอนซอเพื่อกล่าวอำลาครั้งสุดท้ายแต่ตอนนั้นเอง ประธานกึมกีชอนได้ออกมายอมรับว่าเขาเป็นคนที่ขัดขวางการเปลี่ยนกระจกตาของยอนซอและเลขาที่ตายไปก็เป็นฝีมือของเขา

ยอนซอกับดันไปเที่ยวด้วยกัน ทั้งคู่ไปถ่ายรูปสติ๊กเกอร์ และยิ่งมีความสุขมากเท่าไหร่ ยอนซอก็กังวลมากและกลัวว่าดันจะหายไป เหลือเวลาอีกไม่นานแล้ว ดันกอดยอนซอไว้และบอกว่าเขาจะไม่หายไปเด็ดขาด เขาจะต้องกลายเป็นมนุษย์ให้ได้ เขาส่งรายงานและอธิษฐานกับพระเจ้าและเฝ้ารอคำตอบจากพระองค์

ดันโมโหมากที่คังอูบอกเรื่องที่เขาจะหายไปกับยอนซอ และทำให้ยอนซอต้องร้องไห้


สปอยตอนที่

27-28


ในขณะที่ทั้งดันและยอนซอ ไม่อาจจะรู้ว่าชะตาชีวิตของพวกเขาจะเป็นเช่นไร
ดันตัดสินใจเลือกทางเดินของเขาโดยไม่เดินทางตามพระเจ้า และขอยอนซอแต่งงาน
ทั้งที่เทวดาฮูก็พยายามเตือนทั้งคู่แล้วก็ตาม

ดันกับยอนซอสัญญาต่อกันว่าไม่ว่าใครคนใดคนนึงจะต้องจากไป คนที่อยู่จะต้องอยู่ต่อไปอย่างมีความสุข ยอนซอพาดันไปหาอัฐิพ่อกับแม่และคุณลุง

และแล้วก็มาถึงวันแต่งงานของทั้งคู่ ทั้งคู่ให้คำมั่นสัญญาที่จะเชื่อมั่นต่อกันและกล่าวคำสาบานต่อกัน

ทั้งยอนซอและดันต่างพร้อมเสียสละตัวเองเพื่อปกป้องคนรัก ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยชีวิตตัวเองก็ตาม


สปอยตอนที่

29-30


ดันบีบคอนีน่า จุนซูเข้ามาช่วยนีน่าและต่อสู้กับดัน ดันถูกจุนซูแทง
และในระหว่างที่จุนซูกำลังจะลงมือกับดันอีกครั้ง เทวดาฮูช่วยชีวิตดันเอาไว้ ทำให้เทวดาฮูต้องสลายกลายเป็นฝุ่น ก่อนจะสลายไปเทวดาฮูได้บอกให้ดันรีบไปช่วยยอนซอ และเสกให้ดันไปที่โบสถ์เพื่อช่วยยอนซอเอาไว้ ดันบอกกับยอนซอว่าหากยอนซอไม่อยู่เขาจะมีชีวิตอยู่ได้อย่างไร ก่อนที่ดันจะล้มและหมดสติไปเพราะบาดแผลที่ถูกจุนซูแทง


สปอยตอนที่

31-32


ยอนซอถูกหามส่งโรงพยาบาล ดันเอาแต่โทษว่าเป็นความผิดของเขา

ดันคุกเข่าหน้าห้องผ่าตัด ในขณะเดียวกันนั้นร่างของเขาก็ค่อยๆ จางลงและหายไปในที่สุดเหลือเพียงแค่ผ้าเช็ดหน้าของเขาที่เปื้อนไปด้วยเลือด

ในขณะที่ยอนซอยังไม่ฟื้น คังอูขอโทษยอนซอสำหรับทุกอย่างที่ผ่านมา ขอโทษที่เขารักเธอ และบอกสิ่งที่ดันฝากเขาให้บอกกับยอนซอ และขอให้ยอนซอฟื้นขึ้นมาไวไว

และในการแสดงอีกวัน นีน่าได้ได้แสดงเป็นจีเซลล์แทนยอนซอ ตามความเห็นของทุกคนและตามที่ยอนซอเคยพูดกับนีน่าไว้

ยองจาและกีชอนขอโอกาสและมาขอโทษยอนซอและขอให้ยอนซอฟื้นขึ้นมาไวไว