Extraordinary Attorney Woo

กฎหมาย
เมโลดราม่า
ENA
2022

ชื่อเรื่อง : 이상한 변호사 우영우 /Extraordinary Attorney Woo) / Strange Lawyer Woo Young-Woo
ประเภท : เมโลดราม่า กฎหมาย
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : ENA
ช่วงออกอากาศ : 29 มิ.ย. 2022 - 18 ส.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส
ซับไทย Netflix  : ทุกวัน พุธ พฤหัส เวลา 21.00 น.เรื่องย่อ Extraordinary Attorney Woo

เรื่องราวของ อูยองอู (พัคอึนบิน) หญิงสาวที่มีอาการแอสเพอร์เกอร์ ซึ่งมีความบกพร่องทางพัฒนาการของการเข้าสังคม เธอเป็นทนายความคนใหม่ในสำนักกฎหมายฮันบาดา เธอจบคณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซลด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่งและสอบเนติบัณฑิตได้เกิน 1500 คะแนน แต่ความบกพร่องทักษะการเข้าสังคมยองอู ยองอูจะผ่านอุปสรรคไปได้หรือไม่ มาลุ้นและติดตามกันค่ะ

รีวิว Extraordinary Attorney Woo

ซีรีส์น้ำดีที่ต้องบอกเลยว่าดีจริงๆ ดีตั้งแต่ต้นจนจบ การย่อยคดีต่างๆ ได้น่าสนใจและน่าติดตามแฝงไปด้วยแง่คิด ในทุกๆ ตอน เล่าเรื่องถ่ายทอดออกมาได้ดีจริงๆ กับจุดเริ่มต้นในตอนแรกยองอูพูดในศาลว่า “ในสายตาของทุกท่าน ฉันอาจจะพูดตะกุกตะกักและแสดงท่าทีไม่เป็นธรรมชาติ แต่ฉันรักกฎหมายและความเคารพต่อจำเลยที่ฉันมีไม่ต่างไปจากทนายความคนอื่นค่ะ” และตอนนี้ตอนจบยองอูที่ก้าวมาเป็นทนายประจำที่ฮันบาดา เราได้เรียนรู้และเห็นถึงชีวิตการทำงานของยองอูไปพร้อมๆ กัน

และสำหรับตอนจบ ประทับใจฉากที่ยองอูเปรียบตัวเองเหมือนวาฬนาร์วาลมากๆ ฉากนี้พัคอึนบึนแสดงได้ดีสุดๆ ยองอูเปรียบตัวเองเหมือนวาฬนาร์วาลที่อยู่ท่ามกลางฝูงวาฬเบลูกา เจ้าวาฬนาร์วาลมีงาที่เหยียดยาวเป็นเกลียวจากขากรรไกรบนเลยเรียกว่าวาฬเขาเดียว ดูเหมือนกับเขาบนหน้าผากของยูนิคอร์น เจ้าวาฬนาร์วาฬนาร์วาลหลงทางและใช้ชีวิตท่ามกลางฝูงวาฬเบลูกา เธอเหมือนเจ้าวาฬนาร์วาลตัวนั้นที่ใช้ชีวิตอยู่ในทะเลที่ไม่คุ้นเคยร่วมกับวาฬเบลูกาที่ไม่รู้จักเพราะทุกคนแตกต่างจากเธอก็เลยไม่ง่ายที่จะปรับตัว แล้วก็มีวาฬที่ไม่ชอบเธอเยอะมากแต่เธอไม่เป็นไรเพราะนี่คือชีวิตของเธอ

"ชีวิตฉันแม้จะแปลกและแตกต่าง แต่ก็มีค่าและงดงามค่ะ"

และประทับใจฉากที่จุนโฮกล้าที่จะสารภาพกับยองอูตามตรง โดยเปรียบเทียบความรู้สึกของตัวเองเหมือนกับรักข้างเดียวที่มีให้แมว บางครั้งน้องแมวก็ทำให้เจ้าของรู้สึกเหงาแต่น้องก็ทำให้มีความสุขพอๆ กัน เวลากินข้าวเที่ยงกับยองอู แล้วฟังเรื่องวาฬไปพร้อมกัน เวลาที่ได้ทำตามลิสต์การเดทแปลกๆที่ยองอูคิดมาไปทีละอย่าง เวลาที่เขาจับมือกับเธอในเวลา 57 วิ เวลาที่เขาและเธอจูบแล้วฟันชนกัน เวลาที่เขามองแววตาที่เป็นประกายในตอนที่เธอนึกอะไรดีๆ ออก เวลาที่เขาทำให้เธอสงบได้ด้วยการกอดแน่นๆ ในตอนที่เธอรู้สึกไม่ปลอดภัย เขามีความสุข จุนโฮจึงบอกกับยองอูว่า เพราะงั้นเราอย่าเลิกกันเลยนะครับ เป็นการสารภาพความรู้สึกที่มีได้แบบประทับใจที่สุดเลย และกับคำตอบของยองอูที่ทำให้เรายิ่งประทับใจมากขึ้นไปอีก ยองอูบอกกับจุนโฮว่า ที่จุนโฮบอกว่า รักข้างเดียวที่มีให้แมวมันไม่เหมาะสมเพราะน้องแมวก็รักเจ้าของเหมือนกัน เพราะงั้นเราอย่าเลิกกันเลยนะคะ ดูฉากนี้แล้วได้แต่ร้องกรี๊ดดีใจมาก รอยยิ้มจุนโฮ รอยยิ้มยองอู ทำให้พวกเรายิ้มกันแบบสุดๆ

เรียกว่าปิดท้ายเรื่องได้สมบูรณ์และประทับใจมากๆ