The Last Empress

(4)
ลึกลับ
แฟนตาซี
โรแมนติก
SBS
2018

ชื่อเรื่อง : 황후의 품격 / The Last Empress
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Empress’s Dignity/ 皇后的品格
ประเภท : ลึกลับ โรแมนติก  แฟนตาซี
จำนวนตอน : 52
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงเวลาออกอากาศ : 21 พ.ย. 2018 - 21 ก.พ. 2019
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส เวลา 20.00 น.

ดูซับไทยที่

เรื่องย่อ The Last Empress

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในการปกครองของเกาหลีสมัยใหม่ แบบปกครองแบบรัฐธรรมนูญโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข โอซันนี (จางนารา) เป็นนักแสดงละครเพลงที่ได้แต่งงานกับกษัตริย์อีฮยอก (ชินซองรก) และยังได้รู้จักกับ นาวังชิก(ชเวจินฮยอก) องครักษ์ที่เข้ามาในวัง เพื่อแก้แค้นให้แม่ตัวเองและนี่เป็นจุดเริ่มต้นการพิพาทในราชวัง โอซันนีต้องต่อสู้กับการเปิดเผยเหตุฆาตกรรมที่เกิดในราชวัง

รีวิวจากผู้ชม

มาให้เรตติ้งกันเถอะ ล็อกอินคลิกเลย

รีวิวโดย Lookwa Thanuthamcharoen
สำหรับเรา เราชอบเรื่องนี้มาก แม้บางตอนอาจจะดูเร่งรัดตัดตอนไปหน่อยโดยเฉพาะ 4 ตอนสุดท้ายที่ชเวจินฮยอกไม่สามารถมาถ่ายเพิ่มได้ อันนี้เข้าใจอยู่ค่ะ สำหรับตอนจบ เราโอเคมากที่จบแบบนี้ ราชวงศ์ล่มสลาย นางเอกกลับไปเล่นละครเวที เพฮาตาย สมเหตุสมผลแล้วสำหรับเรา เพราะเพฮาร้ายเกิน ถ้าจะให้รอดไปครองคู่กับนางเอกก็ดูเป็นไปไม่ได้ในชีวิตจริง เพราะจะให้ไปใช้ชีวิตร่วมกับคนที่เคยคิดฆ่าเราถึง 2 ครั้ง 2 ครา มันก็ยากอยู่ แต่เราทีมเพฮานะคะ อย่างน้อยที่เชียร์ ๆ ไป ก็ไม่สูญเปล่า เพราะสุดท้ายก็ยังได้รู้ความจริงในใจที่มเหสีมีต่อเพฮา นั่นก็คือ ลึก ๆ แล้ว มเหสีก็ยังรักเพฮาอยู่เต็มหัวใจ แต่ถูกบดบังด้วยความโกรธและเกลียด พูดง่าย ๆ ทั้งรักทั้งเกลียด นักแสดงทุกคนแสดงดีมากค่ะ เล่นเก่ง คนเขียนบทก็เก่ง เอาซะคนดูเป็นไบโพล่าร์ไปแล้ว 5555
เพิ่มเติมซ่อน
10 0

รีวิวโดย Rainny Rain
เป็นซีรีส์ยาวที่ตามดูเรื่องนึง ดูไป ไบโพล่ากินไป ตัวละครผุดมาเยอะมาก ดุเดือด ทุกตอน ฝ่าบาท โรคจิต เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ดีแบบทำให้เราอมยิ้มเขินตาม แต่เวลาร้ายเวลาโหดนี่ฆ่าคนแบบไม่สนอะไรได้เลย ดูเรื่องนี้แล้ว ฝ่าบาทนี่บทเยอะมากกว่าพระเอกอีกนะ หลายตัวละครที่แสดงดีมาก นางเอก โอซันนี่ ตัวเล็กๆที่เปี่ยมไปด้วยความเข้มแข็ง เอาชนะพวกราชวงศ์บ้าๆ พระเอกรึเปล่า วังชิก จากความแค้นที่แม่ตัวเองตาย รอดตายมาได้แล้วกลับมาแก้แค้นพวกในวัง มินยูรานี่ก็ โอวโหว เรื่องของนางเยอะมากจริง แล้วไหนจะพระพันปี คนนี้ก็โรคจิตที่สุด องค์หญิงอารี เด็กอะไรแสดงเก่งโคตรๆ ** เรื่องนี้จริงๆเป็นซีรีส์ในดวงใจเรื่องนึงเลย ถ้าไม่ติดว่า 4 ตอนสุดท้ายไม่มีพระเอก ไม่น่าเพิ่มตอนเลย เพิ่มแล้วคิวพระเอกไม่ว่าง แล้วตัดบทไปดื้อๆเลย พังมาก 4 ตอนสุดท้าย อุตส่าห์ว่าดีมาตลอด
เพิ่มเติมซ่อน
4 0

รีวิวโดย Pabhada Duangrat
เป็นซีรีย์เกาหลีที่ดังข้ามปีของ SBS เรทติ้งดีสุดๆ ตัวละครทุกตัว มีความโดดเด่นตามฉบับของมัน เนื้อเรื่องสนุกน่าติดตามทุกตอน... หลายคนบอกว่าเพิ่มตอนทำให้เนื้อเรื่องหมดสนุก แต่ในความคิดเห็นส่วนตัวเราว่ามันไม่ใช่ ถึงแหมว่านาวังชิกจะไม่มีตัวตนในบท แต่คนเขียนบทก็ยังสามารถใช้แค่ชื่อของเขาจนถึงวินาทีสุดท้าย และพีคไปกว่านั้น หลายคนเข้าใจว่า ซันนี่น่าจะมีใจให้นาวังชิก จริงๆแล้วไม่ใช่เลย นางยังคงรักเดียวใจเดียวกับเพฮา นางคงจะโกรธตัวเองที่รักคนเลวแบบเพฮา ส่วนเพฮาก็ได้สารภาพรักกับซันนี่และยอมสละชีวิตเพื่อให้ซันนี่ให้อภัย.. 10/10 เรื่องนี้
เพิ่มเติมซ่อน
4 0

รีวิวโดย Lookprik Kesinee
สำหรับเรา ชอบเรื่องนี้ชอบที่ดำเนินเรื่องได้น่าติดตามทุกตอนพลาดไม่ได้ซักตอน แต่ติดที่4 ตอนสุดท้ายไม่มี นาวังชิก แต่ก็จบแบบดี ไม่หักมุมมากนัก แต่ถ้ามีนาวังชิกจนจบจะดีมาก ถ้าจะตายก็น่าจะให้บอกลามเหสีซักหน่อย อุตสาห์ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา สำหรับเพฮา ตายดีแล้ว ดีที่กลับใจเป็นคนดี แต่ร้ายมากๆในตอนแรก แต่ในใจลึกๆ ก้อไม่ได้ร้ายมาก เป็นเพราะพระพันปีปันหัว ร้ายที่สุด ก็พระพันปีกับซอคังฮี ..
เพิ่มเติมซ่อน
3 0

รีวิวโดย eun ji sang
เป็นซีรีส์ที่ตัวละครโคตรเยอะ ปมผุดมาเรื่อยๆ ดูไปปวดหัวไป แต่ก็ดู ดูไปดูมาดันชอบตัวร้ายซะงั้น #ทีมฝ่าบาท เป็นฝ่าบาทที่เวลาโกรธน่ากลัวมาก เวลาดีนี่แบบน่าหลงสุดๆ ลุ้นสนุกมาก ปล. ไม่น่าเพิ่มตอน แค่นั้นแหละ
เพิ่มเติมซ่อน
2 0

รีวิวโดย Joy Yada
ชอบจางนารามานานแล้ว เล่นได้น่ารักดี เรื่องนี้ให้ลุ้นตลอด แรก ๆ ไม่ชอบมินยูราเลย แต่หลังๆนางน่าสงสาร โดยรวมก็สนุกนะแต่ไม่น่ายืดเยื้อ
เพิ่มเติมซ่อน
2 0

รีวิวโดย U Sa Noom van Veen
ชอบมาก ไบโพลาดี ลุ้นว่าจะจบยังไง ตอนสุดท้ายเสียใจจบไม่โอเค แต่โดยรวม เราชอบซีรี่ย์ยาว ๆ อยู่แล้ว ดูนาน ดูทน ดูสนุก
เพิ่มเติมซ่อน
2 0

รีวิวโดย ยัยตัวร้าย ณ.พิจิตร
เนื้อเรื่องสนุก ไม่น่าเบื่อ นักแสดงเล่นได้ดีแทบทุกคน โดยเฉพาะฝ่าบาท ที่ตีบทแตกในทุกคาแรกเตอร์ เก่งมากๆค่ะ
เพิ่มเติมซ่อน
2 0

รีวิวโดย Praew Thepkosa
ตอนแรกดูเพราะไม่มีไรจะดู แต่แค่ตอนแรกก็สนุกมากกก ช่วงแรกๆเดินเรื่องเร็วมากๆๆ ปั๊วะๆๆๆ แม้ 4 ตอนหลังจะยืดไปหน่อยแต่ยังสนุกอยู่ดี ครบทุกรสมาก สุข เศร้า ตลก ลุ้นระทึก บีบหัวใจทุกตอนจริงๆ นักแสดงทุกคนเล่นดีมากๆ ตัวละครที่ชอบคือเพฮา ตอนเล่นร้าย ก็ร้ายได้แบบเ-ี้ยสุดๆเท่าที่จะเป็นได้ ทำให้คนเกลียดได้จริงๆ พอตอนท้ายกลับเป็นคนที่น่าสงสารที่สุด ถ้าเค้าถูกเลี้ยงดูมาดีกว่านี้ก็จะเป็นคนดีคนนึงเลย (แม่เพฮา จีบปาก จีบคอดีค่ะ ดูแบบปากชอบทำตามนาง ตลกดี) ตอนจบเราว่าทำดีแล้วค่ะ ร้องไห้ตาบวม จนเพื่อนที่ทำงานถาม555++ ถึงแม้ในใจอยากจะให้วังฮูกับเพฮา ได้ใช้ชีวิตสามัญชนธรรมดาแบบ happy ending ก็ตาม ฮือออออออออ ถือเป็นอีกเรื่องที่ดูซ้ำหลายรอบมากค่ะ เพฮากับวังฮู ดูเคมีเข้ากันดี อย่างให้เล่นคู่กันสักเรื่อง #ทีมเพฮา
เพิ่มเติมซ่อน
2 0

รีวิวโดย Pat Siriporn
เป็นซีรีย์ที่ยาวเท่าที่เราเคยดูมาเลย สำหรับเราเรื่องนี้คือสนุกนะ มีอะไรให้ลุ้นทุกตอน ทำให้เราอยากหาความจริงไปกับพระมเหสี จริงๆไม่อยากให้จบแบบนี้เลย เราแอบเข้าข้างฝ่าบาท เพราะเราอยากให้จบแบบแฮปปี้
เพิ่มเติมซ่อน
2 0

รีวิวโดย Nune Kornwika
ห้ามพลาดเลยเรื่องนี้ สนุกมากกก น่าติดตาม ลุ้นทุกตอน คดีพลิกตลอดเวลา ฝ่าบาทแรกๆ ร้ายจนเกลียด หลังๆ ดีจนน่าสงสารอยากจะเป็นพระเอกไปเลยยย เพฮา นักแสดงทุกคนเล่นดีมากๆ
เพิ่มเติมซ่อน
2 0

รีวิวโดย Karnpidcha Poolphol
สนุก ครบรสอ่ะ แนวโหด แนวจิกหมอน แนวครอบครัว ครบจบในเรื่องเดียวจริงๆ เนื้อเรื่องก็แบบพลิกไปพลิกมา ผูกปมได้หลายโครงเรื่องสุดๆ ดูแล้วลุ้นสุดอ่ะ ขนาด 4ตอนสุดท้าย ที่พระเอก (นาวังชิก) คิวไม่ว่าง ถึงแม่จะรวบรัดตัดตอน แต่ก็เบนอารมณ์จากตัวพระเอกที่เดิมเป็นนาวังชิก ให้กลายมาเป็นเพฮาได้ ต้องคำนับเลยอ่ะ ช่วงแรกๆที่ดู คือเกลียดเพฮามาก ดูไปดูมา รักซะงั้น ตอนจบนี่ยิ่งพีคอ่ะน้ำตาไหลนองอาบสองแก้ม 555555 ตอนวังชิกตายนี่ไม่รุ้สึกอะไรเลย 5555 #ทีมเพฮา #ถึงร้ายก็รัก
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย King Kingkamon
แกร๊..เรื่องนี้ #TheLastEmpress ไม่ดูไม่ได้นะเว้ย แบบดูไปก็ร้องในใจว่านี่ซีรี่ย์อะไรวะ มึง ทำไมบทจะตลกก็แบบฮาสาด ฮาอะไรของกูวะเนี่ย แบบ..บทพลิกไปมาตลอดลุ้นทั้งเรื่อง ดูแบบไม่ได้หลับได้นอน 52 ตอน เรื่องนี้ความทำลายล้างสูงมาก ใครจะอยู่ทีมไหน แต่อิชั้น ทีมฝ่าบาท 55 #รีวิวซีรี่ย์เกาหลี
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย dreamtsp
สนุกพีคแล้วพีคอีกดูแล้วอินหนักมาก นักแสดงดีงามเป็นซีรี่ย์ที่ยาวมากแน่ตามดูจนจบ ทีมเพฮา ตัวร้ายที่รักเธอ💕
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Arpaporn Jithwangsukh
ชอบมาก สนุกดี นักแสดงเล่นดีกันทุกคน มีทุกรสชาติ เหตุการณ์พลิกไปพลิกมา ตัวละครแต่ละตัวแก้เกมส์กันไปมา มีลุ้นตลอด ทายไม่ถูกเลย สงสารฝ่าบาท เสียดายที่ชอนอูบินไม่ได้แสดงในตอนสุดท้าย พระพันปีร้ายที่สุด โอซันนี่เข้มแข็งมาก อารีกงจูเล่นได้น่ารัก
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Chitsanupong Pitugnacin
เป็นซีรี่ย์ อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด มีทั้งสนุก ตลก ลุ้นระทึก เศร้า หลากอารมณ์มากๆ
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Pimthip Pim Kerdhlum
หัก0.5เพราะไม่อยากให้เพฮาตายตินจบอ่ะ เนื้อเรื่องเดินดีมาก​ แต่เหมือนตอนจบคลายปมตื้นไป​ ยังไม่เคลียร์ ดำเนินเรื่องมันส์มากคือติดหนึบอ่ะ
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Wasana Ubonwan
ชอบเรื่องนี้ค่ะ เสียดายนิดหน่อยช่วงหลังตอน 48 แค่นั้นไม่งั้นคงออกมาโอเคกว่านี้
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Jutamas Topa
ชอบมากค่ะ แผนการณ์พลิกไปพลิกมาก มีให้ลุ้นทุกตอน ปรับอารมณ์ตามไม่ทันเลย ตอนจบแอบลุ้นว่าโอซันนีจะยอมใจอ่อน ให้อภัยฝ่าบาท เพราะเห็นว่าฝ่าบาทยอมกลับตัวกลับใจแล้ว ฝ่าบาทน่ารักมาก
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Yok'Yok Anothai
วางซีรี่เรื่องนี้ไว้บนหิ้งอีกเรื่องเลย เนื้อเรื่องน่าติดตามตั้งแต่ต้นเรื่อง ตัวละครทุกตัววางไว้ได้ลงตัวมากๆ เนื้อหาเข้มข้นและหักมุมทุกตอน จางนาราเจ้าแม่ดราม่าไม่ต้องพูดถึงเรื่องการแสดงเลย แสดงอารมณ์ทั้งรักทั้งแค้นฝ่าบาทได้ดีมาก ฝ่าบาทตัวร้ายที่แฟนๆต่างก็เทใจให้ เรื่องนี้ทำให้เข้าใจเลยว่าคำว่าพ่อแม่รังแกฉันเป็นยังไง ถึงจะมีการเพิ่มตอนแต่สำหรับเราถือว่าจะไม่ได้ยืดเยื้ออะไร แต่ขัดจบนิดหน่อยเพราะตอนจบที่ไม่ได้กล่าวถึงหลายๆคน คือตัวละครหลายตัวคือถูกตัดหายไปเฉยๆ
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Raksanalee Apple
เป็นอีกเรื่องที่สนุกมากๆ หลังดูจบรู้สึกจุกไปอีกหลายวันเลยค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังเศร้ากับตอนจบ ฮือออ #ทีมเพฮา
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Jan effect
ชอบซีรี่ส์เรื่องนี้มากกกกถึงมากที่สุด คะเเนนเต็ม5 ให้5+เลย โดนใจมากๆ ดูเเล้วติดตั้งเเต่ตอน1เลย แบบลุ้นทุกวีค ดำเนินเรื่องไว เเต่สี่ตอนสุดท้ายเเอบผิดหวังที่ไม่ได้เห็นวังชิกอีก😭 พอซีรี่ส์จบเหงาเลย ถ้าว่างๆจะกลับมาดูอีกแน่นอน คิดถึงเพฮาและโอซันนี่💙
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Kanitta
ชอบมากๆค่ะ ดูไปลุ้นไป ตื่นเต้นสุดคาดการณ์อะไรไม่ได้เลย แต่ตอนจบอยากให้แฮปปี้
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย จุฑาภรณ์ มาศแจ้ง
ชอบมาก
เพิ่มเติมซ่อน
0 0

รีวิวโดย Benz Mpnr
เพิ่มเติมซ่อน
0 0

รีวิวโดย Ha-Yun Seung
ซีรีส์ไบโพล่าแห่งปี ดูไปปวดหัวไป ปมเยอะ ตัวละครเยอะม๊ากกกกกกกก แต่มันสนุก มันลุ้น มันดุเดือดทุกตอน ทั้งๆที่เป็นซีรีส์ยาว แต่ดูไม่เบื่อเลย มันพ่ะย่ะค่ะ
เพิ่มเติมซ่อน
0 0

รีวิวโดย Renae Castillo
เป็นเรื่องที่เชียร์ตัวร้ายอย่างฝ่าบาทสุดๆ บทแบบถึงจะเลวก็เกลียดไม่ลงมากๆ สนุก เดือด ลุกเป็นไฟทุกตอน
เพิ่มเติมซ่อน
0 0