Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 멜랑꼴리아 / Melancholia
ประเภท : โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 10 พ.ย. 2021 - 30 ธ.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ  : พุธ พฤหัส 20.30 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Melancholia

เรื่องราวของครูคณิตศาสตร์และอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ ที่ต้องเผชิญกับการทุจริตและคอรัปชั่นในโรงเรียน

จียุนซู (อิมซูจอง) เป็นครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ซึ่งมีความมุ่งมั่นและรักในวิชาที่เธอสอน เธอมักจะตั้งโจทย์ยากๆ เพื่อให้นักเรียนค้นหาคำตอบและข้อพิสูจน์ด้วยตัวเอง

แบคซึงยู (อีโดฮยอน) เขาเป็นคนไม่ค่อยพูดและชื่นชอบในการถ่ายรูป ผลการเรียนของเขาอยู่ในระดับไม่ค่อยดีนัก ในวัยเด็กเขาเคยได้เหรียญทองโอลิมปิกในวิชาคณิตศาสตร์และสอบเข้า MIT ตอนอายุ 10 ขวบและหายตัวไปอย่างปริศนาตอนอายุ 12

สปอย Melancholia รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


ปี2017..

ครูจียุนซู(อิมซูจอง)โดนสอบปากคำในข้อกล่าวหาที่ว่าเธอมีความสัมพันธ์พิเศษกับนักเรียนชายแบคซึงยูซึ่งเป็นลูกศิษย์ของเธอ แบคซึงยู(อีโดฮยอน)ยืนกรานกับเธอว่าจะพิสูจน์เรื่องนี้เอง

ย้อนไปเมื่อ 4 เดือนก่อน..

แบคซึงยูและจียุนซูโดยสารบนรถไฟขบวนเดียวกันโดยที่ไม่รู้จักกันมาก่อน ยุนซูเดินทางไปรับตำแหน่งครูคณิตศาสตร์ที่โรงเรียนมัธยมอาซอง เกิดเหตุบังเอิญที่ทำให้ทั้งสองคนสลับกระเป๋ากัน ยุนซูจำได้ว่าแบคซึงยูสวมหมวกแก็บหมายเลข 1729


สปอยล์ตอนที่

2


ยุนซูแนะนำตัวอย่างเป็นทางการกับซึงยูว่าเธอคือครูสอนคณิตศาสตร์ประจำชั้น ม.5 และทำโทษที่เขาโกหกว่าไม่ได้เป็นคนแก้โจทย์ของเธอด้วยการบอกเขาให้นำกล้องถ่ายรูปมาที่ห้องเรียนในวันจันทร์หน้าที่จะถึง

โนจองอาและโนยอนอูเป็นพี่น้องที่ไม่ลงรอยกันนัก โนยอนอูเป็นเพื่อนเก่าของจียุนซูและบริหารโรงเรียนมัธยมต้นนานาชาติอาซอง ยอนอูไม่ชอบแนวคิดของจองอาที่มองการศึกษาเป็นเรื่องธุรกิจและทำตัวเหมือนเป็นคนในครอบครัวแท้ๆ ที่ชอบแสดงความเป็นเจ้าของอาซอง เพราะโนจองอาเป็นเพียงลูกนอกสมรสเท่านั้น


สปอยล์ตอนที่

3


ซึงยูกลับมาร่วมแข่งขันคณิตศาสตร์ที่โรงเรียนมัธยมอาซอง ก่อนหน้านั้นครูยุนซูเสนอให้ออกข้อสอบแบบอัตนัย เพื่อเฟ้นหาคนที่ตอบได้ดีที่สุดเพียงคนเดียว ครูฮันมยองจินนำข้อสอบไปให้เยรินท่องจำอย่างละเอียดก่อนการสอบตามคำสั่งของ ผอ.โนจองอา ผลการสอบปรากฏว่าทั้งซึงยูและเยรินต่างก็ได้ที่หนึ่ง ครูยุนซูจึงเสนอให้ทั้งคู่สอบแข่งขันอีกครั้งเพื่อหาผู้ชนะเพียงคนเดียว ขณะที่จางกยูยองไม่พอใจเพราะซึงยูสอบได้คะแนนต่ำสุดตลอดมา แต่กลับชนะการแข่งขันในครั้งนี้ เยรินต่อว่าซึงยูเพราะเขาคือคู่แข่งคนสำคัญและเธอก็รู้ตัวดีว่าไม่อาจชนะเขาได้ ซึงยูบอกเหตุผลที่ต้องการเข้าแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกเพราะเขารักวิชานี้จริงๆ แต่เหตุผลขอ