Moving

ดราม่า
ลึกลับ
แฟนตาซี
แอคชั่น
Disney+
2023

ชื่อเรื่อง : 무빙 / Moving 
ประเภท : แอคชั่น ลึกลับ ดราม่า แฟนตาซี 
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : Disney+ Hotstar
เริ่มออกอากาศ 9 ส.ค. 
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.เรื่องย่อ Moving

เมื่อกลุ่มคนที่มีพลังเหนือธรรมชาติต้องเปิดเผยตัวตน เพื่อเอาชีวิตรอดจากการถูกกำจัด และปกป้องคนที่รักพวกเขาคือกลุ่มคนที่มีพลังพิเศษ แต่นั่นคืออันตรายครั้งใหญ่ เพราะเมื่อไรที่ถูกเปิดเผย พวกเขาจะถูกกำจัดให้สิ้น

รีวิว Moving

Moving 7 ตอนแรกเล่าเรื่องได้ดีมาก และดีกรีความสนุกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ช่วงแรกเป็นการปูเรื่องราวการเลี้ยงลูกที่มีพลังพิเศษของแต่ละครอบครัว ทำให้เราผูกพันกับตัวละครมากขึ้น ดูแล้วอยากรู้ว่าใครมีพลังพิเศษแบบไหนบ้างและจะใช้ชีวิตให้เนียนไปกับคนปกติยังไง

แอดอินกับการเล่าเรื่องของแต่ละครอบครัวมาก ความยากลำบากที่ต้องปิดซ่อนพลังพิเศษของลูกเอาไว้ อีมีฮยอน(ฮันฮโยจู) ต้องเลี้ยงบงซอกที่มีพลังพิเศษลอยตัวและยังไม่สามารถควบคุมพลังได้ ตอนที่บงซอกยังเด็ก มีฮยอนต้องแบกบงซอกขึ้นหลังและรัดเอาไว้ตลอดเวลาที่ออกไปไหน ต้องค่อยๆฝึกให้บงซอกเดินและปรับตัวในการใช้ชีวิตให้เหมือนกับคนธรรมดา บงซอกเติบโตมากับแม่จึงเชื่อฟังแม่ทุกอย่าง บงซอกไปโรงเรียนทุกวันด้วยเป้ที่มีน้ำหนักมากและถุงทรายที่รัดไว้ที่ข้อเท้า เพื่อไม่ให้ลอยตัวต่อหน้าคนอื่น มีฮยอนหวังว่าเมื่อบงซอกเติบโตมากกว่านี้ เขาจะสามารถควบคุมพลังและร่างกายของตัวเองได้


สิ่งที่เซอร์ไพร์สมากเลยก็คือฮโยจู ในบทบาทของแม่บงซอกนักเรียนชั้นม.6 ฮโยจูรับบทแม่ได้ดีมาก ตั้งแต่ตอนเลี้ยงดูลูก โดยต้องแบกลูกอยู่ตลอด สายตา ท่าทางของความเหน็ดเหนื่อย คือแสดงดีสุดๆ ยิ่งฉากจบของตอนที่ 7 ที่บงซอกออกไปฝึกบิน อยากบินได้ กับคำพูดที่บอกลูกว่า "อยากลงเอยเหมือนพ่อหรือไง" คือแบบซีนดราม่าระดับตัวแม่มาเต็มมากจริงๆ แล้วก็ค้างคาเลยว่าเกิดอะไรขึ้นกับพ่อบงซอก

ทางด้าน จางจูวอน (รยูซึงรยง) ก็เลี้ยงดูลูกสาวฮีซู (โกยุนจอง) มาตามลำพังเช่นกัน ในความทรงจำของฮีซู เธอกับพ่อย้ายบ้านอยู่หลายครั้ง เหมือนกำลังโดนอะไรบางอย่างตามล่าอยู่ จนวันหนึ่ง พ่อของฮีซูได้งานประจำเป็นคนงานเหมือง ซื้อบ้านหลังเล็กๆ ด้วยเงินเก็บทั้งหมดที่เก็บมาตลอด 10 ปี ในขณะที่เธอเองก็อยู่ชั้นม.6 อะไรๆ เหมือนจะดีขึ้น เธออาจไม่ต้องย้ายโรงเรียนอีกแล้ว แต่ทว่าชีวิตเธอกลับต้องพังทลายลง เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เธอต้องเข้าไปช่วยเด็กนักเรียนใหม่ แล้วลงเอยด้วยการต้องต่อสู้กับนักเรียน 17 คน เหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้เธอรู้ว่าตัวเองมีพลังพิเศษที่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้ รักษาบาดแผลตัวเองได้ และนั่นก็ทำให้เธอต้องย้ายบ้านและโรงเรียนอีกครั้ง

ฮีซูย้ายมาโรงเรียนใหม่กลายเป็นเพื่อนห้องเดียวกันกับบงซอกและโดฮุน ฮีซูและบงซอกสนิทกันอย่างรวดเร็ว ชอบตอนซีนที่เปิดเผยความลับของบงซอก เอ็นดูบงซอกมาก "ถ้าใจสงบ ร่างกายจะไม่ลอย แต่ถ้าตื่นเต้นก็จะลอย" แล้วคืออยู่กับฮีซู บงซอกก็ตื่นเต้นตลอด ก็ชอบเค้าอะเนอะ แล้วยิ่งตอนฮีซูกอดไม่ให้ตัวลอยก็ยิ่งตื่นเต้นหนัก ตัวก็ยิ่งลอย เอ็นดูมาก ไหนจะตอนที่พยายามจะบินไปหาฮีซู โอยยย เด็กๆ มุมน่ารัก หนุบหนับหัวใจมาก และฮีซูก็เป็นคนที่บงซอกอยากควบคุมการลอย การบินให้ได้

แต่ในขณะที่ชีวิตดำเนินไปอย่างราบรื่น ก็มีคนขับรถส่งของลึกลับนามว่า แฟรงก์ (รยูซึงบอม) ตามไล่ฆ่าผู้ที่มีพลังพิเศษตามใบสั่ง นอกจากตามฆ่าคนที่มีพลังพิเศษแล้ว แฟรงก์ยังต้องตามหาลูกๆ ของพวกเขาด้วย ฉากแอคชัน ฉากบู๊เลือดสาดมาก

ใน 7 ตอนแรก จะบอกเล่าถึงความสัมพันธ์ของตัวละครที่มีพลังพิเศษ ทั้งครอบครัวของบงซอก ครอบครัวของฮีซู หรืออีคังจุน ที่มีพลังพิเศษคือแข็งแรงและว่องไว แต่ยังไม่เปิดเผยเรื่องราวในครอบครัว คนอื่นๆ ที่น่าสงสัยทั้ง คุณครู รปภ.ของโรงเรียน หลายๆ ตัวละครที่ยังไม่เปิดเผยเรื่องราว และอีกหลายตัวละครที่ยังไม่ปรากฎ 

เรื่องนี้คือไลน์อัปนักแสดงสุดปังมากทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นเล็ก ดูแล้วอยากรู้ว่าเรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นยังไงอยู่ตลอดเวลา 
7 ตอนแรกเล่าเรื่องพาร์ทครอบครัวในตอนนี้ ตอนนี้รอดูในพาร์ทตอนนี้รุ่นพ่อแม่ตอนที่อยู่ทีมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ และรอการรวมทีมเปิดเผยตัวตนของรุ่นลูกด้วยเช่นกัน เรื่องเดียวเรียกว่าครบรสทุกอารมณ์
 


สปอยรายตอน