Mr. Sunshine

(5)
ทหาร
ประวัติศาสตร์
โรแมนติก
tvN
2018

ชื่อเรื่อง : 미스터 션샤인 / Mr. Sunshine
ประเภท : ประวัติศาสตร์ ทหาร โรแมนติก
จำนวนตอน : 24
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 07 ก.ค. 2018 - 23 ก.ย. 2018
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ [เวลา21.00 น. เวลาเกาหลี] [เวลา 19.00 น. เวลาไทย]

Production Credits
Production Company: Studio Dragon, Chief Producer: Yoon Ha Rim
Director: Lee Eung Bok, Screenwriter: Kim Eun Sook

เรื่องย่อ Mr. Sunshine

ซีรีส์แนวพีเรียตฟอร์มยักษ์ที่ได้คนเขียนบท คิมอึนซุก ผู้ฝากผลงานที่เป็นเครื่องการันตรีด้วยผลงานที่ผ่านมามากมายนั่นก็คือLovers In Paris (2004),Secret Garden (2010) The Heirs (2013) Descendants of the Sun (2016) และ Goblin (2017)และผู้กำกับ อีอึงบก จากเรื่อง Descendants of the Sun (2016) และ Goblin (2016) Mr. Sunshine ทำเรตติ้งเปิดตัวสูงถึง 8.8%เลยทีเดียว ออนแอร์ไปแล้ว 4 ตอน เรตติ้งตอน 4 ทะลุไป10.5% เลยทีเดียว นอกเหนือจากเนื้อเรื่องนักแสดงแล้ว ชอบโปรดักชั่นมาก ฉากอลังการ ทุ่มทุนมากๆ สำหรับใครเป็นแฟนซีรีส์แนวพีเรียตไม่ควรพลาดเลยเรื่องนี้ ยิ่งเป็นพีเรียตในยุคล่าอาณานิคมของพวกต่างชาติ หาดูได้ยากมากๆ เรื่องราวของ ชเวยูจิน(รับบทโดย ลีบองฮยอน)เด็กชายชาวเกาหลีที่เกิดมาเป็นลูกทาส และต้องหลบหนีจากการไล่ล่าเพื่อเอาชีวิตรอดไปให้ไกลที่สุด ดังคำพูดที่แม่ที่เสียสละชีวิตปกป้องเขาให้มีชีวิตรอดต่อไป เขาจึงหลบหนีขึ้นเรือไปสู่ดินแดนอันไกลโพ้นนั่นก็คืออเมริกา การใช้ชีวิตและต้องดิ้นรนในต่างแดนนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่าย จนกระทั่งวันนึงเขาจึงตัดสินใจที่จะเป็นทหารเพื่อจะได้เป็นชาวอเมริกันอย่างแท้จริง โกแอชิน(รับบทโดย คิมแทริ ) หญิงสาวที่เกิดมาในตระกูลที่สูงศักดิ์ ที่ใครๆก็มองว่าเธอเป็นคุณหนู แต่แท้จริงนั้นเธอคือนักสู้เพื่อเสรีภาพคนนึงเหมือนดั่งพ่อและแม่ของเธอที่ต้องจากไป... และการกลับมายังโชซอนบ้านเกิดในฐานะทหารอเมริกันเพื่อปฎิบัติภาระกิจของเขาจะเป็นอย่างไรรับชม Mr. Sunshine

รีวิวจากเว็บ

ต้องบอกเป็นเรื่องนึงที่ลุ้นทุกตอนเลยจริงๆ 
ครบรส สุข เศร้า เคล้าน้ำตา บางตอนนี่อารมณ์เปลี่ยนตลอดเวลาจนอยากเป็นไบโพลาร์ก็มี
นอกจากภาพสวย ตัวละครที่ถ่ายทอดออกมาได้แบบดีสุดๆ และต้องคารวะคนเขียนบทที่เขียนบทได้สุดเทพ
คำพูดในหลายๆฉาก ดูแล้วมันช่างบาดหัวใจคนดูจริงๆ ละเอียดสุด ชอบตอนที่พระเอกเอาแหวนให้นางเอก เอาแหวนวางแทนตัว "o" ของคำว่า "LOVE" แล้วพอเลื่อนแหวนเป็นคำว่า "LIVE" เป็นฉากที่สื่อออกมาได้ละเอียดและลึกซึ้งมากๆ ประมาณว่าเพราะรักและอยากให้นางเอกได้มีชีวิตต่อไปใช่มั้ย...

เป็นซีรีส์เรื่องนึงที่ต้องพูดเลยว่า ต้องดู!!!

รีวิวจากผู้ชม

มาให้เรตติ้งกันเถอะ ล็อกอินคลิกเลย

รีวิวโดย Payu Panupak
เป็นซีรีส์ที่ควรค่าแก่การดูมาก สมกับที่เป็น พีเรียตฟอร์มยักษ์ เนื้อเรื่อง นักแสดง ทุกอย่างคือ โคตรดี ห้ามพลาดจริงๆเรื่องนี้
เพิ่มเติมซ่อน
0 0

รีวิวโดย Ha-Yun Seung
ดีตั้งแต่ต้นจนจบ เพลงเพราะทุกเพลง ทุกฉากทุกตอนทำออกมาได้ดีสุดๆเลย เป็นซีรีส์ที่ห้ามพลาดเรื่องนึงเลย
เพิ่มเติมซ่อน
0 0

รีวิวโดย ɪᴍ ɢᴏɪɴɢ ᴄʀᴀᴢʏ
แต่ละฉากสมจริง และอลังการมากๆ ให้ความรู้สึกเหมือนดูหนังฮอลลีวูด เพลงเพราะ ส่งอารมณ์เข้ากับฉากที่กำลังดำเนินได้ดี สะท้อนสังคมในยุคล่าอาณานิคม เรื่องสิทธิเสรีภาพ ความไม่เท่าเทียม ประเทศใต้อาณานิคมที่โดนกดขี่ หลายๆฉากสะเทือนใจมาก ทั้งความเสียใจสละ การดิ้นรนเอาชีวิตรอด ตอนที่20เป็นต้นไป บีบคั้นหัวใจมากๆ ขยี้จนถึงตอนสุดท้าย จบได้แบบประทับใจค่ะ ให้10ดาวไปเลยค่ะ
เพิ่มเติมซ่อน
0 0

รีวิวโดย Cheyenne Mason
ซีรีส์สุดอลังการที่ต้องบอกว่า ต้องดู ห้ามพลาด
เพิ่มเติมซ่อน
0 0