Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 스타트-업 / Start-Up
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 스타트업 / Startup / 샌드박스 / Sandbox
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 17 ต.ค. 2020 - 06 ธ.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ - อาทิตย์ 19.00 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Start-Up

ซอดัลมี (รับบทโดย แบซูจี)
หญิงสาวที่มีความฝันจะเป็นสตีฟ จ็อบส์ แห่งเกาหลี
เธอรักความท้าทาย สิ่งใหม่ๆ ที่ตื่นเต้น มีพลังงานด้านบวก

นัมโดซาน(รับบทโดย นัมจูฮยอก)ผู้ก่อตั้ง "ซัมซานเทค"
เขาเคยเป็นเด็กอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นตำหนิของครอบครัว

ฮันจีพยอง (รับบทโดย คิมซอนโฮ)หัวหน้าทีมปากร้ายจาก "SH Venture Capital"
เจ้าของฉายา ‘กอร์ดอน แรมซีย์ แห่งการลงทุน’

วอนอินเจ(รับบทโดย คังฮันนา)
ทายาทรุ่นสองของตระกูลมหาเศรษฐี ที่ต้องการประสบความสำเร็จด้วยตัวเอง

สปอย Start-Up รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


ซอดัลใช้ปากกาเมจิกระบายบนรองเท้าของเธอเพื่อปกปิดรอยชำรุด เพื่อใส่ไปฟังบรรยายในครั้งนี้ด้วย เพราะรู้ว่าอินแจ พี่สาวของเธอที่เพิ่งกลับจากอเมริกาจะมาให้สัมภาษณ์ในงานนี้


สปอยล์ตอนที่

2


เมื่อได้พบกับคุณย่าชเววอนด๊อก จีพยองบอกว่าเขาไม่ได้ลำบาก และตอนนี้ก็มีชีวิตที่สุขสบายหรูหรา มีทั้งเงิน บ้าน และรถหรู เขาต้องการตอบแทนบุญคุณของคุณย่า แต่คุณย่าปฏิเสธ จีพยอนจึงให้นามบัตรไว้และบอกว่าหากคุณย่าต้องการอะไรก็ขอให้บอกเขาได้ทุกอย่าง

ดัลมีพยายามหาข้อมูลของนัมโดซาน เพื่อพาเขาไปในงานปาร์ตี้กับเธอให้ได้ คุณย่าพยายามโน้มน้าวทุกอย่างเพื่อให้เธอตัดใจ แต่เมื่อเห็นความตั้งใจแน่วแน่ของหลานสาว ที่ต้องการเอาชนะอินแจและไม่ยอมโดนดูถูกอีกต่อไป ดัลมีขอเพียงแค่ครั้งเดียวที่จะแกล้ง ทำให้พี่สาวเห็นว่าเธอมีความสุขและได้ดีจากการตัดสินใจที่เลือกอยู่กับพ่อ


สปอยล์ตอนที่

3


ดัลมีขอให้โดซานร่วมมือกับเธอ และเสแสร้งแสดงเป็นคู่รักต่อหน้าแม่และพี่สาว วอนอินแจดูแคลนโดซานในเรื่องธุรกิจ จนกระทั่งฮันจีพยองเข้ามาช่วยแก้สถานการณ์ไว้ได้ ดัลมีเดิมพันกับอินแจต่อหน้าแม่ว่าภายในสามปี เธอจะต้องมีธุรกิจที่เจริญรุ่งเรืองให้เทียบเท่าอินแจให้ได้ อาฮยอนเตือนดัลมีว่าหากดีแต่พูดก็จะเป็นเพียงนักต้มตุ๋น และหากพยายามจัดการเอาทีหลัง เธอก็จะเป็นเหมือนพ่อ จีพยองมองดูเหตุการณ์อยู่ห่างๆ และรู้สึกสงสารดัลมี


สปอยล์ตอนที่

4


คุณย่าเห็นดัลมีมุ่งมั่นที่จะหาไอเดียเพื่อเริ่มธุรกิจสตาร์ทอัพ เธอจึงเตือนหลานว่าการทำธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ดัลมีก็ยืนยันกับคุณย่าว่าเธอมีหนทางแล้ว แต่ตอนนี้ยังบอกคุณย่าไม่ได้


สปอยล์ตอนที่

5


โดซานน้อยใจตัวเองที่ไม่มีอะไรดีกว่าจีพยอง นอกจากมือของเขาที่ดัลมีบอกว่าชอบ ถึงแม้จะบอกตัวเองว่าไม่อาจเอื้อมเธอได้ แต่ก็ยังมีความหวังขึ้นเรื่อยๆ และจริงจังมากกว่าเดิม ในขณะที่ดัลมีบอกคุณย่าว่านัมโดซานขอจับมือและขอให้เธอเป็นประธานซัมซานเทคให้แก่เขา แทนที่จะจับมืออินแจ ตอนนี้เธอโลภมากขึ้นกว่าตอนแรกที่แค่อยากเอาชนะอินแจเท่านั้น

ดัลมียังขาดลูกทีมอีกหนึ่งคน จึงไปชวนจองซาฮาให้มาอยู่ด้วย เมื่อเห็นเวลาใกล้จะหมด เธอจึงต้องจำใจมาอยู่ทีมเดียวกับดัลมี ขณะที่อีชอลซานเพิ่งรู้ว่าดัลมีจบแค่มัธยมปลาย จึงไม่อยากให้มาเป็นประธานของพวกเขา แต่นัมโดซานขอร้องไม่ให้ดูถูกคนอื่น


สปอยล์ตอนที่

6


จีพยองหลีกเลี่ยงที่จะตอบข้อสงสัยของดัลมีมาหลายครั้งแล้ว นัมโดซานจึงบอกเธอว่า ในฐานะที่เขาและจีพยองสนิทกันเหมือนพี่น้อง เขาจึงขอให้จีพยองช่วย เพราะหลังจาก15ปี ที่ไม่ได้ติดต่อกับเธอ เขาจึงอยากให้เธอเห็นว่าเขาได้ดี

ดัลมีไปดักรอพบแม่ของเธอที่โรงแรม เพื่อบอกว่าเธอเข้าแซนด์บอกซ์ได้แล้ว และจะสะสางเรื่องที่เคยเดิมพันกับอินแจไว้ แต่เมื่อพบหน้า ดัลมีเสแสร้งบอกว่าเธอมาพบเพื่อนและเจอแม่โดยบังเอิญเท่านั้น อาฮยอนแอบยิ้มด้วยความเอ็นดู หลังจากที่ดัลมีไปแล้ว โดยที่อินแจมองดูอยู่ห่างๆ


สปอยล์ตอนที่

7


จีพยองไม่ต้องการให้โดซานบอกความจริงกับดัลมี เขาจึงรีบตามไปที่บ้าน ระหว่างที่คุณย่าต้องการคุยกับโดซานเป็นการส่วนตัว จึงใช้ดัลมีออกไปซื้อกับข้าว คุณย่าบอกโดซานว่าสายตาของท่านไม่ค่อยดี แม้ว่าตอนนี้ยังมองเห็นชัดอยู่ แต่มันจะค่อยๆแย่ลงอย่างช้าๆ ท่านจึงขอร้องโดซานให้ปิดเป็นความลับห้ามบอกดัลมีหรือจีพยองอย่างเด็ดขาด โดซานฟังด้วยความสงสารและรับปากคุณย่า เขาเพิ่งรู้ว่าคุณย่าคือผู้มีพระคุณที่จีพยองเคยพูดถึง และเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทุกอย่าง รวมทั้งรักแรกของเขาด้วย จากนั้นเขาก็นำฟองน้ำที่ทำเอง มอบให้คุณย่าเป็นของขวัญ


สปอยล์ตอนที่

8


ในขณะที่ทุกคนกำลังเตรียมตัวกลับบ้าน แต่ยงซานขออยู่แบ็คอัพงานก่อน จองซาฮาเอ่ยปากว่าทำไมเขาถึงแบ็คอัพบ่อยๆ ทั้งๆ ที่ไม่มีข้อมูลอะไรให้แฮกเกอร์สามารถขโมยไปได้ เธอคิดว่าอะไรก็อาจเปลี่ยนไปได้ จากความสัมพันธ์ที่เคยรักกันมาก วันหนึ่งเขาอาจจะเปลี่ยนหน้ากากและกลายเป็นศัตรูก็ได้ แต่นัมโดซานคิดว่าไม่มีอะไรสามารถควบคุมได้ จึงจำเป็นต้องมีการแบ็คอัพอยู่เสมอ

ขณะที่ดัลมีทำแผลที่มือให้โดซาน เขาถามเธออีกครั้งถึงเหตุผลที่เธอชอบเขา แต่ดัลมีก็ยังคงให้คำตอบเหมือนเดิมว่า เธอชอบมือของเขา และบอกว่าตอนนี้เขาอยู่เคียงข้างเธอโดยสมบูรณ์แล้ว ซึ่งเธอจะไม่มีวันลืม


สปอยล์ตอนที่

9


โดซานรู้ตัวดีมาตลอดว่า ในการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิคครั้งนั้น คำตอบในโจทย์ข้อสุดท้ายถึงเป้นโจทย์ที่เขานั้นเคยทำและเห็นอยู่บ่อยแต่วันนั้นเขากลับเขียนมันออกมาไม่ได้ จนกระทั่งเห็นกระดาษคำตอบของคนอื่นที่ร่วงหล่นลงมากับสายลม
ตอนที่เขาได้รับเหรียญรางวัล และเห็นอีกคนที่กำลังโดนแม่ตำหนิที่แพ้เด็กอย่างเขา เขาจึงเอาเหรียญนั้นไปให้ซึ่งพ่อแม่ของเขาคิดเพียงว่าลูกชายอยากแบ่งปันให้คนอื่น และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาขาดความมั่นใจมาโดยตลอด..


สปอยล์ตอนที่

10


จีพยองบอกกับตัวเองว่า สักวันดัลมีคงจะเข้าใจและหันมามองเขาบ้าง ก่อนที่จะเล่าความจริงทุกอย่างให้เธอฟัง เมื่อเพื่อนๆ ของโดซานรู้เรื่องนี้แล้ว ทุกคนต่างก็เป็นกังวลว่า โดซานและดัลมีจะร่วมกันทำงานต่อไปได้อย่างไร โดซานสารภาพผิดและขอโทษดัลมี เขาเจ็บปวดกับเรื่องนี้มาตลอด เพราะอยากเป็นคนคนนั้นสำหรับเธอจริงๆ แต่เธอรู้สึกโดนหลอกมาตลอดและบอกว่าอยากให้เรื่องนี้เป็นแค่เรื่องไม่จริง จีพยองโทรถามคุณย่าด้วยความเป็นห่วงดัลมี ท่านบอกว่ายังไม่ได้คุยอะไรกับเธอ แต่ก็ไม่ให้จีพยองเป็นห่วงและบอกว่าอีกเดี๋ยวดัลมีก็ดีขึ้นเอง


สปอยล์ตอนที่

11


พี่น้องฝาแฝดซึ่งเป็นวิศวกรของอินแจคอมปะนี แอบไปเลียบเคียงถามอเล็กซ์ เพราะพวกเขาต้องการไปทำงานกับทูสโท แม้ว่าต้องทิ้งทีมของพวกเขาเองก็ตาม แต่อเล็กซ์ยังไม่ได้ตัดสินใจ เมื่อนัมโดซานเปลี่ยนใจรับข้อเสนอของอเล็กซ์ โดยมีเงื่อนไขว่า ทูสโทจะต้องซื้อกิจการของซัมซานเทค และให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ไปทำงานด้วยกัน และยอมให้พวกเขาได้ทำพัฒนานุนกิลต่อไป แต่อเล็กซ์ขอดูผลงานการเดโมก่อน และบอกว่าเขายังมีตัวเลือกอื่นอีก


สปอยล์ตอนที่

12


จีพยองบอกทุกคนว่ามันคือการแอคไฮร์และหลังจากการเซ็นสัญญาจบลง ซัมซานเทคจะสลายไปทันที ดัลมีสอนวิธีการใช้วิดีโอคอลให้คุณย่า เพราะคิดว่าจะได้ไปทำงานที่ซานฟรานซิสโก ดัลมีสังเกตว่าตัวหนังสือที่สลากยาของคุณย่ามีขนาดเล็กมาก และยาก็มีลักษณะคล้ายกัน จนทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสน เธอจึงโทรปรึกษาโดซานเพื่อคิดที่จะพัฒนานุนกิลให้สามารถแยกแยะยาได้ ดัลมีได้บันทึกเสียงการคุยของโดซานเอาไว้ต่อจากนั้น ก่อนที่เธอจะหลับไป ซึ่งเขาพูดถึงความหมายของคำพูดบนลูกเบสบอลที่ได้ให้เธอไว้ โดซานบอกว่าในตอนนั้นความฝันมันคลุมเครือ จนกระทั่งได้พบเธอครั้งแรก ความฝันนั้นก็ชัดเจนขึ้นมา


สปอยล์ตอนที่

13


ดัลมีได้ทำงานกับอินแจในตำแหน่งผู้จัดการแผนกลยุทธ์ แอพพลิเคชั่นนุนกิลถูกซื้อโดยกลุ่มเอกชนรายใหญ่ และยังคงขยายการบริการได้อย่างต่อเนื่อง และได้เพิ่มเวอร์ชั่นการจำแนกยาเข้าไปด้วย ในขณะที่ทีมซัมซานเทคได้รับเลือกให้เป็นหน่วยงานสำคัญของศูนย์พัฒนาปัญญาประดิษฐ์ทูสโทในซิลิคอนแวลลีย์

สามปีต่อมา
สามหนุ่มซัมซานเทคได้พักร้อนเป็นเวลาหนึ่งเดือน พวกเขาจึงล่องเรือยอร์ชด้วยกันในซานฟรานซิสโก ระหว่างนั้นชอลซานได้ทำวีล็อก ซึ่งเป็นคลิปไลฟ์สดของตัวเองและเพื่อนๆ ต่อมาก็ได้จองตั๋วเครื่องบินเพื่อกลับเกาหลี


สปอยล์ตอนที่

14


จีพยองเห็นดัลมีร้องไห้เสียใจในความสะเพร่าของตัวเอง เขาจึงปลอบใจเธอและให้อยู่ในออฟฟิศจนกว่าจะรู้สึกดีขึ้น เมื่อพบโดซานที่หน้าลิฟท์ เขาจึงไม่อนุญาตให้เข้าไปหาดัลมี โดยอ้างว่าเขามีสิทธิ์ เพราะเวลาสามปีที่ผ่านมา ความสัมพันธ์ได้เปลี่ยนไปแล้ว โดซานได้ยินดังนั้นจึงกลับไป ในขณะที่จีพยองบ่นกับตัวเองว่าทำอะไรลงไป


สปอยล์ตอนที่

15


“ทาร์ซาน” ผ่านการทดสอบและได้รับใบอนุญาติ เมื่ออินแจรู้ว่ามอร์นิ่งกรุ๊ปจะเข้าประมูลเป็นหุ้นส่วนกับดีคิวกรุ๊ป ที่กำลังมองหาบริษัทรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติที่สมาร์ทซิตี้ เธอจึงคิดจะเข้าชิงการประมูลด้วยเช่นกัน เพราะว่ามีโอกาสที่จะชนะ แต่ดัลมีไม่เห็นด้วย เพราะคิดว่าพี่สาวต้องการเอาชนะพ่อเลี้ยงของเธอ เธอจึงให้เหตุผลว่าตอนนี้เธอรอบคอบขึ้นกว่าเดิม และไม่อยากเสียเพื่อนร่วมทีมไปอีกเหมือนเมื่อสามปีก่อน


สปอยล์ตอนที่

16


นักข่าวฮวังซังฮยอนเป็นคนนิสัยไม่ดีและชอบลอบกัดสตาร์ทอัพ หากไม่ได้หุ้นตามที่ขอ เขาก็จะเขียนข่าวในด้านลบ เมื่อรู้ว่าเขาไปหาดัลมี จีพยองจึงรีบไปหาเธอทันที เพราะเชื่อว่านักข่าวคนนี้จะลอบกัดเรื่องแรนซัมแวร์ แต่เมื่อไปถึงและได้พบอินแจ ขณะที่ดัลมีและทีมของเธอกำลังคุยกับนักข่าวในห้องประชุม อินแจรู้ดีว่านักข่าวคนนี้เป็นคนอย่างไร จึงได้บอกดัลมีให้เตรียมรับมือไว้ล่วงหน้า เพราะโดซานค้นพบว่าคนที่ปล่อยแรนซัมแวร์ก็คือพี่น้องฝาแฝด และเขาก็ได้แจ้งความไว้แล้ว