Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 구미호뎐 / Tale of the Nine Tailed
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Tale of the Nine-Tailed Fox
ประเภท : แฟนตาซี โรแมนติก แอคชั่น
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 07 ต.ค. 2020 - 03 ธ.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.50 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Tale of the Nine Tailed

เรื่องราวของ กูมิโฮ หรือ จิ้งจอกเก้าหาง อียอน (รับบทโดย อีดงอุค)
เทพเจ้าโบราณแห่งเทือกเขาแพคดูที่เดินทางข้ามระหว่าง 2 โลก ระหว่างโลกมนุษย์และโลกแห่งปีศาจ เพื่อลงโทษเหล่าสัตว์ประหลาดที่ก่อความอันตรายในโลกมนุษย์
เขาตัดสินใจมาอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่

นัมจีอา(รับบทโดย โจโบอา) โปรดิวเซอร์รายการทีวีเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติ
เมื่อรู้ว่ามีจิ้งจอกเก้าหางมาอาศัยอยู่ในเมือง เธอจึงพยายามที่จะพาเขามาเป็นแขกรับเชิญในรายการ

อีรัง(รับบทโดย คิมบอม)น้องชายของอียุน ในร่างครึ่งคนสัตว์ และถูกมองว่าเป็นจิ้งจอกเก้าหางที่อันตรายที่สุด มีความเกลียดชังมนุษย์ จึงใช้พลังอำนาจเพื่อหาผลประโยชน์จากพวกเขา

สปอย Tale of the Nine Tailed รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


เมื่อยี่สิบเอ็ดปีก่อน ครอบครัวของนัมจีอาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ยออูโกแก มีเพียงเธอที่รอดชีวิต แต่ไม่มีใครพบร่างของพ่อแม่ จีอาตื่นขึ้นมาเพราะคิดว่าตนเองฝันไป เพราะยังเห็นพ่อแม่อยู่ตรงหน้า จีอาเฉลียวใจบางอย่างจนทดสอบได้ว่าพวกเขาไม่ใช่พ่อแม่จริงๆของเธอ แต่เป็นปีศาจจิ้งจอกในร่างของพ่อและแม่ ขณะที่เธอเกือบโดนปีศาจทำร้าย อียอนก็ปรากฏตัวเพื่อมากำจัดปีศาจจิ้งจอกสองตัวนั้น อียอนคิดว่าจีอาคืออาอึมคนรักที่เขาเฝ้ารอคอยมานาน หลังจากนั้นอียอนก็สะกดจิตเด็กน้อยจีอาเพื่อให้ลืมเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด


สปอยล์ตอนที่

2


อียอนได้พบกับอาอึมครั้งแรก เมื่อครั้งที่เขาเป็นวิญญาณแห่งขุนเขาแพคตูแดกัน ผู้ควบคุมลมและฝนและตกหลุมรักมนุษย์ จนกระทั่งวันหนึ่งอาอึมตายจากเขาไป เพราะใครบางคนขโมยชีวิตนางไป
ขณะที่ยมทูตทัลอีพากำลังจะนำวิญญาณของเธอล่องเรือข้ามแม่น้ำซัมโดไปนั้น เขายอมใช้อำนาจในทางที่ผิดและหยุดเรือลำนั้นไว้ เพื่อขอให้เธอกลับมาอีกในภพหน้า และเขาสัญญาว่าจะตามหาเธอให้เจอ ก่อนจะปล่อยเธอไปนั้น อียอนได้ร่ายลูกแก้วจิ้งจอกใส่ปากของเธอ หลังจากนั้นไม่ว่าจะกี่ภพกี่ชาติ อียอนได้เจอผู้หญิงมากมายที่หน้าเหมือนอาอึม แต่พวกเขาเหล่านั้นไม่มีลูกแก้วจิ้งจอกที่เขาเคยให้ไว้ แม้แต่นัมจีอาในภพปัจจุบัน


สปอยล์ตอนที่

3


ตอนที่ 3

ซอพยองฮีลูกสาวของซอกีชางที่เสียชีวิต ใช้ความแค้นของเธอทำพิธีกรรมเพื่อให้ลูกเรือสามคนที่เหลือต้องตายตามพ่อของเธอไป ลูกเรือคนแรกถูกพบเป็นศพใบหน้าจมน้ำในโถส้วมและกำกระจุกเส้นผมไว้ในมือ จีอาเกิดความสงสัย จึงชวนอียอนไปยังบ้านลูกเรือประมงคนที่สอง ซึ่งเขาเกิดอาการคุ้มคลั่งหิวโหยอยากกินแต่เนื้อ ราวกับอดอาหารมาเป็นแรมเดือน จากคำบอกเล่าของเขาทำให้จีอารู้ว่า ซอกีชางถูกพวกเขาฆ่ากินเนื้อและโยนกะโหลกลงทะเล เพราะติดอยู่บนเรือถึง 28 วัน โดยไม่มีอาหาร หลังจากนั้นเขาก็ล้วงกระจุกเส้นผมออกจากลำคอและขาดใจตายตายต่อหน้าอียอนและจีอา


สปอยล์ตอนที่

4


นอกจากชาวบ้านที่หายไปหมดแล้ว แม้แต่ศพของชาวประมงก็หายไปด้วย แต่ทรัพย์สินและข้าวของของชาวบ้านทุกอย่างยังยู่ครบ จีอาจึงโทรแจ้งสายสืบแบค


สปอยล์ตอนที่

5น้ำตาของจีอา ทำให้พลังลูกแก้วจิ้งจอกเปล่งประกายออกมา อียอนจึงได้รู้ว่าเธอคืออาอึม ระหว่างที่จีอาปฐมพยาบาลรักษาแผลให้อียอน เธอได้เล่าเรื่องราวในวัยเด็กให้เขาฟัง และบอกว่าในตอนนั้นเธอไม่ชอบอยู่ในบ้านที่ไม่มีพ่อกับแม่ แต่เธอชอบออกมานั่งหน้าบ้านโดยมีหิ่งห้อยสองตัวอยู่เป็นเพื่อน จีอาไม่รู้ว่านั่นคือหิ่งห้อยที่อียอนส่งมาให้เธอ

ชินจูดีใจที่อียอนกลับมา และได้เจออาอึมซะที เขาแนะนำตัวเองกับจีอาว่าคือข้ารับใช้ของอียอน ตั้งแต่เป็นวิญญาณแห่งขุนเขา และฝากให้เธอดูแลเขา โดยไม่ให้กินไอศกรีมก่อนอาหาร


สปอยล์ตอนที่

6


จีอาไม่รู้ว่าอียอนจูบเธอ เพราะเห็นเธอเป็นอาอึมหรือไม่ เธอจึงบอกว่าเธอไม่ใช่เงาของรักแรกของเขา และถามออกไปว่าเขาอยากยึดติดอยู่กับอดีตหรือว่าเธอซึ่งเป็นปัจจุบัน


สปอยล์ตอนที่

7


อียอนเพิ่งรู้ว่า ลูกแก้วจิ้งจอกไม่อยู่กับนัมจีอาแล้ว เศษส่วนของวิญญาณร้ายอีมูกีจึงค่อยๆ ปรากฏในร่างของเธอ อียอนรู้สึกเหมือนถูกโกง ทั้งๆ ที่เขารอเวลามาหกร้อยปีเพื่อให้จีอาได้เกิดมาเป็นมนุษย์และใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป เขาโมโหทัลอีพาที่รู้เรื่องนี้มาตลอดและพยายามบอกให้เขาตัดใจจากเธอหลายครั้งแล้ว จึงตรงเข้าไปหวังจะทำร้ายทัลอีพาแต่ไม่สามารถทำอะไรเธอได้ อีกทั้งสามีของเธอตะโกนห้ามไว้ อียอนเอ่ยปากว่าหากจีอาต้องตายเร็ว เขาจะไม่ยอมปล่อยให้โลกนี้สงบสุขรวมทั้งโลกหลังความตายด้วย ฮยอนอีองปลอบใจอียอนว่า แม้ทัลอีพาจะดูเหมือนคนใจร้าย แต่เธอก็ไม่ได้ตั้งใจและรักอียอนเหมือนลูก อีองห้ามไม่ให้อียอนเข้าไปเกี่ยวกับเรื


สปอยล์ตอนที่

8


เมื่อจีอาใส่แว่นคิ้วของเสือและส่องกระจก เธอได้เห็นอดีตชาติของตัวเองขณะที่เป็นเจ้าหญิงอาอึม และมีนักข่าวคิมกับแจฮวานเป็นข้ารับใช้ในตอนนั้น วันหนึ่งเธอถูกเรียกตัวเข้าวังเพราะพระราชาทรงประชวรหนักใกล้จะสิ้นพระชนม์ เธอได้นำธนูซึ่งเป็นอาวุธประจำกายของเธอติดตัวไปด้วย เมื่อเผชิญหน้ากับอีมูกีที่ใช้ร่างของพระราชา เธอได้รู้ความจริงว่า ในตอนแรกอีมูกีต้องการร่างของเธอ แต่พระราชายอมเสียสละร่างของตนเองเพื่อช่วยเธอ เพื่อเป็นการคืนร่างของพ่อ อีมูกีจึงขอให้อาอึมนำอียอนมาแลกเปลี่ยน แต่อาอึมบอกว่าอียอนจะไม่ยอมออกจากขุนเขา และเธอจะยอมให้อีมูกีสิงร่างเธอและพาไปหาอียอน เมื่อได้เผชิญหน้ากัน อียอนรู้ดีว่านั่นไม่ใช่


สปอยล์ตอนที่

9


อียอนไปช่วยอีรังต่อสู้กับวิญญาณร้าย อีรังแทบไม่เชื่อว่าใช่อียอนจริงๆ
จนกระทั่งอียอนเรียกฉายาที่ตั้งให้ตอนเด็กๆว่า “ไอ้เด็กฉี่ราด”

วิญญาณชั่วร้ายเหล่านี้ฆ่าเท่าไรก็ไม่ตาย อียอนจึงรู้ตัวว่าถูกล่อมาที่ป่าหิวโหยซึ่งเป็นถิ่นของ ป้าปริศนาที่ชื่อว่า “วิญญาณแห่งความมืด” พวกเขาพยายามหาทางออกจากป่านี้ แต่ก็พบว่าเดินวนเวียนกลับมาที่เดิม ในใจของอียอนยังคงเป็นห่วงจีอาตลอดเวลา และขอให้เธออดทนรอ..


สปอยล์ตอนที่

10


อียอนพาจีอาไปที่เขาแพคตูแดกันซึ่งเขาเคยปกครอง เป็นบ้านเกิด ที่อยู่ และที่ทำงาน และเป็นที่เป็นจุดเริ่มต้นและจบลงระหว่างเขากับอาอึม อียอนเล่าเรื่องราวในอดีต

ระหว่างเขาและอาอึมให้เธอฟัง เขาเอากล่องของผลลูกแปะก๊วยที่ถูกฝังไว้ที่โคนต้นไม้ใหญ่ที่อาอึมมอบให้เขา เป็นของขวัญเสมือนวาเลนไทน์และบอกว่าเธอจะปกป้องเขา..
ในตอนนั้นเขากลัวจะตกหลุมรักมนุษย์ซึ่งมีอายุไม่ยืนยาว เขาจึงไล่เธอกลับไป เขาได้เจออาอึมอีกครั้งในหมู่บ้าน ขณะที่เขาไล่ล่าวิญญาณชั่วร้ายและหมดพลัง อาอึมช่วยไม่ให้เขาถูกชาวบ้านตามล่า อียอนสัญญาว่าเขาจะตอบแทนบุญคุณกับอาอึม


สปอยล์ตอนที่

11


อียอนพบว่าดาบของเขาไม่สามารถฆ่าอีมูกิได้ เพราะตอนนี้เขาไม่ได้อยู่ในคราบของมนุษย์ ทั้งคู่ต่อสู้กันอย่างหนักหน่วง จนกระทั่งอีมูกียื่นข้อเสนอขอร่างของอียอน เพื่อแลกกับ อีรัง นัมจีอา และพ่อแม่ของเธอ ในขณะที่กบฏซอกยองก็ขอให้จีอาพาอียอนมาแลกกับพ่อแม่ของเธอเช่นกัน

ซอกยองบอกจีอาว่าเธอได้พบพ่อแม่แล้ว เพียงแต่ว่าเธอจำพวกเขาไม่ได้เอง อีมูกิอยากได้หัวใจของอียอน หากแม้ไม่ได้ทั้งร่างของเขาก็ตาม แต่อียอนไม่ยอมรับข้อตกลงนี้ เพราะเขาจะเป็นคนปลดปล่อยพวกเขาเหล่านั้นจากอีมูกีให้ได้เอง สาเหตุที่อีมูกิกลับมา ไม่ใช่เพราะเขาสนใจสิ่งต่างๆบนโลกนี้ เพียงแต่ว่าเขาชอบจีอาและต้องการเธอ


สปอยล์ตอนที่

12


จีอาสวมกอดพ่อแม่ด้วยความดีใจ พวกเขาจำไม่ได้ว่าไปอยู่ที่ไหนมา และรู้สึกเหมือนเพิ่งตื่น แต่ก่อนหน้านั้นมีชายผิวขาวมาขอให้เขียนบางอย่างลงบนดอกคาร์เนชั่นกระดาษของลูก โดยบอกว่าจะได้พบลูกอีก จีอาจึงรู้ว่าชายผู้นั้นก็คืออียอนนั่นเอง เธอบอกพ่อกับแม่ว่า อียอนคือแฟนของเธอ ก่อนนอนในคืนนั้น เธอวิดีโอคอลหาเขาเพื่อขอบคุณที่ช่วยตามหาพ่อแม่ของเธอกลับมา อียอนดีใจที่เห็นเธอมีความสุขเช่นวันนี้ และสัญญาว่าจะทำให้เธอมีความสุขแบบนี้ตลอดไป


สปอยล์ตอนที่

13


หากในวันนั้นจีอาตกเป็นเครื่องสังเวยในบ่อน้ำที่เกาะแห่งนั้น เทอร์รี่และวิญญาณอีมูกีในร่างของเธอ ก็จะกลายเป็นหนึ่งเดียว และเหตุผลที่อีมูกีเลือกร่างของอียอนก็เพราะต้องการแก้แค้น ที่ไม่ได้เป็นวิญญาณแห่งขุนเขา อีมูกีในร่างของจีอาตอนนี้ ให้อียอนเลือกระหว่างช่วยชีวิตเธอหรือตัวเอง แต่อียอนไม่เลือกทั้งสองอย่าง ระหว่างการต่อสู้ อียอนรู้ว่าอีมูกีตัวนี้อ่อนแอลงเมื่อสิงร่างของจีอา เพราะพลังส่วนใหญ่อยู่ในร่างของเทอร์รี่ และส่วนที่อยู่ในร่างของจีอาเป็นเพียงหัวใจของมันเท่านั้น จึงใช้ร่างของเธอเป็นโล่ป้องกันเพื่อไม่ให้เห็นความอ่อนแอ จากนั้นมันก็ใช้เหล็กแทงอียอน แม้ว่าจะบาดเจ็บอียอนก็จับมือจีอาและใช้ความรักที่เ


สปอยล์ตอนที่

14


จีอาได้สติกลับมาเป็นตัวเอง จึงขอให้อียอนรีบลงมือและบอกว่าเธอต้องการอยู่เคียงข้างเขา อียอนจึงบอกว่าเขาจะจบการต่อสู้ที่น่าเหนื่อยหน่ายนี้เสียที ในขณะที่ยูริไม่เข้าใจหตุผลที่เทอร์รี่ปล่อยโรคประหลาด เขาจึงบอกว่าต้องการให้อียอนตาย เพราะอียอนไม่ยอมหยุดต่อสู้กับเขา และตอนนี้พวกเขาก็ล้ำเส้นกันมาทั้งคู่แล้ว


สปอยล์ตอนที่

15ประธานซอไม่สามารถกำจัดจีอาได้ แต่กลับถูกจีอากำจัดซะเอง เพราะในขณะนั้นอีมูกีกำลังสิงร่างของเธอ และดูถูกว่าเขาเป็นแค่แมลง ประธานซอจึงย้อนว่าอีมูกีเป็นแค่คนมีปมด้อยที่ไม่ใช่ทั้งเทพหรือมนุษย์ที่เขาไม่อยากรับใช้ หากไม่ใช่เพราะผลระฆังทอง แจฮวานแอบเห็นเหตุการณ์ขณะที่จีอายิงประธานซอจนตาย จากนั้นเธอก็เดินไปหาแจฮวานที่กำลังตกใจด้วยความกลัว เธอยื่นปืนให้เขาเพื่อฆ่าเธอ ไม่เช่นนั้นเธอจะเป็นฝ่ายฆ่าเขาเอง แต่แจฮวานบอกว่าเขาทำไม่ได้ จีอาจึงคว้าปืนมาจ่อแจฮวาน แต่นักเขียนคิมที่เพิ่งฟื้นไข้ เดินเข้ามาตบหน้าเธอเพื่อให้ตั้งสติ จากนั้นจีอาก็กลับมาเป็นตัวเอง


สปอยล์ตอนที่

16


ร่างของเทอร์รี่หรืออีมูกิสลายไปในแม่น้ำซัมโด อียอนยังรู้สึกตัวและได้ยินเสียงร้องไห้ของจีอา เขายังคงใฝ่ฝันที่จะได้เป็นมนุษย์และได้พบเธออีกสักครั้ง หลังจากที่อีมูกีตายแล้ว ทุกคนก็หายจากการเป็นโรคระบาด และทุกอย่างก็กลับมาเป็นปกติ ฮยอนอีองกลับไปอยู่กับทัลอีพาอีกครั้ง เธอเสียใจที่ไม่อาจช่วยอียอนได้ และหวังว่าเขาจะไม่ทรมาน

จีอาวนเวียนไปหาทัลอีพาและฮยอนอีองหลายครั้ง เพื่อขอให้ช่วยอียอนกลับมา แต่พวกเขาไม่เปิดประตูให้เธอเข้าไป เพราะทัลอีพาต้องการให้เธอลืมอียอนและใช้ชีวิตอย่างคนทั่วไป