The Story Of Park's Marriage Contract

ชื่อเรื่อง : The Story Of Park's Marriage Contract / 열녀박씨 계약결혼뎐 
ประเภท : ดราม่า โรแมนติก แฟนตาซี ข้ามเวลา
ออกอากาศช่อง : MBC
จำนวนตอน : 12
ช่วงออกอากาศ : 24 พ.ย. 2023 - 6 ม.ค. 2024
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ เวลา 19.50 น.


สปอยล์ The Story Of Park's Marriage Contract ตอนที่ 2

ยอนอูมาโผล่ที่สระน้ำในโรงแรมของแทฮาที่กรุงโซลในยุคปัจจุบัน เขาช่วยเธอขึ้นจากสระและคิดว่าเธอเสียสติเพราะเอาแต่เรียกเขาว่าสามี ขณะที่ยอนอูคิดว่าตนเองอยู่ในยมโลกและอยากกลับบ้านเพราะเขาจำเธอไม่ได้แล้ว แทฮาคิดว่าจะใช้ประโยชน์จากเธอ เพราะอยากทำตามความต้องการของคุณปู่ที่อยากให้เขาแต่งงาน เขาจึงยื่นข้อเสนอว่าจะช่วยให้เธอได้กลับบ้านแต่ต้องมาเป็นเจ้าสาวปลอมๆให้กับเขาก่อนและใช้ชื่อว่าวาเนสซา 

แทฮาตะลึงในความงามของยอนอูที่อยู่ในชุดเจ้าสาว แต่เธอก็ยังคิดว่าตัวเองอยู่ในปรโลกและต้องเผชิญหน้ากับพญายมราช (คุณปู่ของแทฮา) ในพิธีแต่งงานมีเพียงเจ้าบ่าวเจ้าสาวและเลขาฮงกับคุณปู่เท่านั้น ยอนอูหมดสติไปขณะที่แทฮาจูบเธอในพิธีปฏิญาณของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว คุณปู่คิดว่าอาจเป็นอาการเจ็ตแล็กของเธอ จากนั้นท่านก็เดินทางไปผ่าตัดที่ต่างประเทศตามที่รับปากกับแทฮาไว้

ยอนอูยังคงเรียกแทฮาว่าสามีซึ่งเขาไม่พอใจนักและอธิบายให้ฟังว่าที่นี่คือกรุงโซลซึ่งก็คือโชซอนในอดีต จากนั้นเขาจึงสั่งเลขาฮงให้พายอนอูไปโรงพยาบาลก่อนจะส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อพาเธอกลับบ้าน แต่เธอหายตัวไปเพราะเดินไปเรื่อยเปื่อยด้วยความสงสัยบ้านเมืองที่ต่างจากโชซอน 

ยอนอูพบกับหนูน้อยอีซอจุนที่ช่วยพาเธอไปร้านสะดวกซื้อ เธอติดใจช็อคโกพายที่ต่างจากต๊อก แม่ของอีซอจุนเกือบขับรถชนซาวอล (บ่าวของยอนอู) ยอนอูไม่มีที่ไปและนอนที่สนามเด็กเล่น คุณปู่ของแทฮาเดินทางกลับกรุงโซลโดยอ้างว่าการผ่าตัดถูกเลื่อนออกไปหนึ่งเดือน แทฮาจึงรีบออกตามหายอนอูเมื่อคุณปู่ถามถึงเธอ 

เมื่อแทฮาพบยอนอูอีกครั้ง เขาจึงขอร้องเธอให้สวมบทเป็นภรรยาของเขาเพียงหนึ่งวัน ถึงแม้ว่ายอนอูคิดว่าเขาเป็นสิบแปดมงกุฎที่หลอกใช้เธอ แต่เธอก็ยอมรับปากเพราะไม่ต้องการอยู่อย่างเร่ร่อน แทฮาบอกบทบาทที่เธอต้องเป็นวาเนสซาเมื่ออยู่ต่อหน้าคุณปู่ 
มินฮเยซุก แม่เลี้ยงของแทฮาทั้งในอดีตและปัจจุบัน เธอระแวงว่าคุณปู่กำลังจะยกมรดกทั้งหมดให้กับแทฮา เพราะการแต่งงานอย่างกะทันหันโดยไม่มีใครรับรู้ ยอนอูเผชิญหน้ากับมินฮเยซุกที่บ้านของแทฮา เธอจำได้ดีว่าฮเยซุกคืออดีตแม่สามีในยุคโชซอน ขณะที่คุณปู่มองภาพวาดผู้หญิงที่หน้าเหมือนยอนอู