The Story Of Park's Marriage Contract

ชื่อเรื่อง : The Story Of Park's Marriage Contract / 열녀박씨 계약결혼뎐 
ประเภท : ดราม่า โรแมนติก แฟนตาซี ข้ามเวลา
ออกอากาศช่อง : MBC
จำนวนตอน : 12
ช่วงออกอากาศ : 24 พ.ย. 2023 - 6 ม.ค. 2024
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ เวลา 19.50 น.


สปอยล์ The Story Of Park's Marriage Contract ตอนที่ 4

ยอนอูไม่รู้ตัวว่าจูบแทฮาแต่เธอคิดว่าโขกหัวของเขาเหมือนที่เคยทำกับซาวอลทุกครั้งเวลาเมา จู่ๆ คังแทมินก็เปลี่ยนใจอยากไปทำงานที่บริษัทและบอกกับแม่ว่ายังไม่รู้จะอยู่ฝ่ายไหนระหว่างแม่กับแทฮา เลขาฮงคิดว่ายอนอูอาจจะเป็นนักศึกษาเอกศิลป์ที่คลั่งไคล้ละครย้อนยุค เธอจึงรู้รายละเอียดภาพวาดของยุนอัมได้ดี แต่เพราะโรคสมองเสื่อมจึงทำให้ศิลปะและประวัติศาสตร์ปะปนกัน 

คิมฮายองหญิงสาวว่างงานที่เคยปฏิเสธสัญญาว่าจ้างแต่งงานของแทฮา มินฮเยซุกจึงวางแผนจะจ้างเธอเพื่อเปิดเผยความจริงในงานวันเกิดคุณปู่ว่าแทฮาและยอนอูแต่งงานกันหลอกๆ เท่านั้น แทฮาพายอนอูไปเช็คสมองเพราะคิดว่าเธอเป็นโรคความจำเสื่อม แต่ร่างกายและสมองของเธอปกติดีทุกอย่าง คนไข้รายหนึ่งคว้าแขนของแทฮาก่อนที่จะหมดสติ ทำให้เขาใจสั่นและนึกถึงแม่ที่คว้าแขนของเขาไว้ก่อนจะสิ้นใจ เลขาฮงจึงมารับแทฮาและยอนอูกลับบ้าน ยอนอูเป็นห่วงแทฮาที่อาการไม่สู้ดีนักแต่เลขาฮงบบอกกับเธอว่าแทฮาเหนื่อยและเครียดเรื่องงานเท่านั้น มินฮเยซุกแวะมาหาแทฮาและพบกับยอนอูที่ปฏิเสธว่าเขาไม่อยู่ มินฮเยซุกไม่พอใจเมื่อยอนอูบอกว่าตนเองกับแทฮาไม่อยากให้เธอมาที่นี่อีก 

เมื่อใกล้ถึงงานวันเกิดของคุณปู่ เลขาฮงจึงช่วยสอนทุกอย่างให้กับยอนอู เพราะต้องพบปะกับญาติในตระกูลของแทฮา ศัลยแพทย์ทรวงอกชเวฮยอนอุคกังวลเรื่องโรคหัวใจของแทฮา หลังจากที่เคยรับการผ่าตัดเมื่อห้าปีก่อน แทฮาปฏิเสธคำเตือนของหมอที่แนะนำให้เขาตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง 

ยอนอูแปลกใจเมื่อพบกับคังแฮรยองซึ่งเป็นอาของแทฮา ที่หน้าเหมือนแม่หญิงมาชอนในยุคโชซอน นอกจากนั้นยอนอูยังได้พบกับบ่าวซาวอลที่เป็นแม่บ้านของคุณปู่ พวกเขาต่างก็ดีใจที่ได้พบกันและนัดคุยกันอีกครั้งในสวนเวลาเที่ยงคืน เลขาชเวพาคิมฮายองมาในงานวันเกิดของคุณปู่ตามแผนการของมินฮเยซุก แต่แทมินรีบออกตัวว่าเธอเป็นแฟนของเขา ทำให้แผนการของมินฮเยซุกล้มเหลวและต่อว่าลูกชาย ยอนอูขออนุญาตนอนค้างที่บ้านคุณปู่เพราะมีนัดกับซาวอล แต่เธอออกไปรอที่สวนก่อนเวลาและเดินตามผีเสื้อ (เทพชอนมยอง) เข้าไปในป่าละเมาะ โดยมีชายลึกลับแอบเดินตามเธอไป แทฮาและเลขาฮงออกตามหาเธอ หลังจากที่รู้ความจริงจากบันทึกประวัติศาสตร์ตามที่ยอนอูเคยบอกว่า เธอคือลูกสาวคนเดียวของเสนาบดีมาดไทยพัคแจวอนในยุคโชซอน