The Story Of Park's Marriage Contract

ชื่อเรื่อง : The Story Of Park's Marriage Contract / 열녀박씨 계약결혼뎐 
ประเภท : ดราม่า โรแมนติก แฟนตาซี ข้ามเวลา
ออกอากาศช่อง : MBC
จำนวนตอน : 12
ช่วงออกอากาศ : 24 พ.ย. 2023 - 6 ม.ค. 2024
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ เวลา 19.50 น.


สปอยล์ The Story Of Park's Marriage Contract ตอนที่ 5

แทฮาพบยอนอูในป่าละเมาะและให้เลขาแบกเธอกลับบ้านเพราะหมดสติ ทั้งคู่ต่างก็รู้สึกดีต่อกันมากขึ้นเมื่อช่วยทำแผลให้กันและกันหลังจากที่ยอนอูฟื้น มินฮเยซุกยื่นแผนธุรกิจของเธอให้กับอีมีดัม เพราะต้องการถือไพ่เหนือกว่าแผนของแทฮา

มินฮเยซุกบอกกับคณะกรรมการบริหารว่าประธานใหญ่จะยกบริษัทเอสเอชโซลให้กับแทฮาเพื่อเป็นของขวัญแต่งงาน ซึ่งพวกเขาไม่เห็นด้วย ฮเยซุกเสียหน้าเมื่อท่านประธานใหญ่มาถึงที่ประชุมโดยไม่ได้นัดหมาย และบอกกับทุกคนว่าเป็นการเหมาะสมแล้วถ้าหากแทฮาจัดงานร่วมกับมีดัมและประสบความสำเร็จ

แผนธุรกิจของแทฮาได้รับการปฏิเสธจากอีดัม ถึงแม้ว่าโดยุนแจไม่เห็นด้วยแต่ประธานอีมีดัมได้ตัดสินใจไปแล้ว หลังจากที่ฮเยซุกบอกคณะกรรมการบริหารเรื่องการแต่งงานลับๆของแทฮา คุณปู่จึงอยากให้แทฮาส่งยอนอูกลับอิตาลี โดยอ้างว่าเป็นห่วงและไม่อยากให้เธอต้องเจอศึกหนัก แต่แทฮาบอกว่าเขาจะจัดการเรื่องของยอนอูเอง
แทฮาและเลขาฮงเริ่มหาข้อมูลของยอนอูมากขึ้น และได้รู้ว่าสิ่งที่ยอนอูเคยเล่าเรื่องราวของตัวเองนั้นเหมือนความจริงในประวัติศาสตร์ทุกอย่าง แม้แต่ที่ตั้งของโรงแรมแกรนด์โซลที่เธอปรากฏตัวกลางสระน้ำ ก็เคยเป็นที่ตั้งของบ้านเดิมของเธอ ต้นยี่เข่งริมสระที่ไม่เคยออกดอกแต่กลับบานสะพรั่งเมื่อยอนอูปรากฏตัวในวันนั้น เลขาฮงคิดว่าบางทีสาวใช้ซาวอลก็อาจจะมาจากโชซอนเช่นกัน เพราะเธอสนิทสนมและห่วงใยยอนอูเป็นพิเศษ 

แทฮายืนมองยอนอูในชุดฮันบกและได้ยินเธอพูดคนเดียวว่ารู้สึกโดดเดี่ยวในยุคนี้ ซึ่งก็คงไม่ต่างกับเขาที่โดดเดี่ยวเช่นกัน เมื่อยอนอูเห็นแทฮาที่ยืนตรงนั้นและบอกว่ากำลังมองเธอผู้ซึ่งมาจากโชซอน ยอนอูสวมกอดเขาทันทีด้วยความดีใจและขอบคุณที่เขาเชื่อเธอ เลขาฮงแอบดูอยู่ห่างๆและดีใจเมื่อได้เห็นรอยยิ้มของแทฮาเสียที 

คังแทมินไปทำงานวันแรกโดยอยู่ทีมการตลาดตามคำสั่งของแม่ มยองซูทำตามแผนการของฮเยซุกโดยส่งข้อความให้กับพนักงานทั้งบริษัท เพื่อปล่อยข่าวเรื่องการแต่งงานลับๆของแทฮาและสร้างข่าวลือที่ไม่ดีเกี่ยวกับยอนอู แทฮาไม่สนใจเรื่องนี้และบอกกับฮเยซุกว่าเป็นการกระทำที่ผิดพลาดของเธอ ซึ่งจะไม่มีวันเอาชนะเขาได้ แต่ฮเยซุกกลับยิ้มหยันและโต้กลับว่าจะไม่มีวันยกเอสเอชกรุ๊ปให้กับเขา 
ผู้ช่วยยูฮานาอ้อนวอนโดยุนแจซึ่งทำให้แผนธุรกิจของแทฮาได้รับการพิจารณาจากมีดัมอีกครั้ง เสื้อเชิ้ตสีขาวที่แทฮาเกือบจะโยนทิ้งเพราะสกปรก แต่ยอนอูนำมาทำความสะอาดและปักรูปดอกบ๊วยกับผีเสื้อและมอบให้กับเขา แทฮาสวมเสื้อตัวนั้นไปทำงานในวันรุ่งขึ้น 


หมอชเวเตือนแทฮาให้รีบตรวจร่างกาย หลังจากพบว่าเส้นเลือดหัวใจของเขากำลังมีปัญหา แต่แทฮาปฏิเสธเพราะไม่อยากให้ฮเยซุกนำเรื่องนี้มาโจมตีเขาได้ ยอนอูและซาวอลนำเอกสารการประชุมไปให้แทฮาที่บริษัท แต่พวกเธอถูกนักข่าวรุมเพราะข่าวลือก่อนหน้านี้ แทมินพายอนอูแยกออกมาจากตรงนั้น ซาวอลจึงรีบนำเอกสารไปให้แทฮา ยอนอูดีใจเมื่อเห็นประธานอีมีดัมห่างๆเพราะหน้าเหมือนกับแม่ของเธอในยุคโชซอน อีมีดัมปฏิเสธข้อเสนอของแทฮาและบอกว่ายอมรับแผนธุรกิจของฮเยซุกไว้แล้ว เธอตกใจเมื่อเห็นลายปักบนเสื้อเชิ้ตของแทฮา ทันใดนั้นเองยอนอูก็วิ่งเข้ามาสวมกอดอีมีดัมและร้องไห้พร้อมกับเรียกแม่ อีมีดัมจึงปล่อยให้ยอนอูกอดอยู่อย่างนั้นด้วยความสงสาร ในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารที่ฮเยซุกคิดว่าเธอจะเอาชนะแทฮาได้จากแผนธุรกิจร่วมกับมีดัม แต่เธอต้องเสียหน้าอีกครั้งเมื่ออีมีดัมเปลี่ยนใจและยืนยันกับที่ประชุมว่าจะร่วมงานกับแทฮา เพราะฝีมือการปักผ้าของยอนอูบนเสื้อของแทฮา 

เลขาฮงนำตราผีเสื้อของยอนอูมาคืน เธอแปลกใจที่มันเปลี่ยนสีตรงจุดที่เปื้อนเลือดของสามีที่โชซอน ขณะที่แทฮาอยู่ในห้องทำงานคนเดียวและอาการโรคหัวใจกำลังกำเริบ