The Story Of Park's Marriage Contract

ชื่อเรื่อง : The Story Of Park's Marriage Contract / 열녀박씨 계약결혼뎐 
ประเภท : ดราม่า โรแมนติก แฟนตาซี ข้ามเวลา
ออกอากาศช่อง : MBC
จำนวนตอน : 12
ช่วงออกอากาศ : 24 พ.ย. 2023 - 6 ม.ค. 2024
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ เวลา 19.50 น.


สปอยล์ The Story Of Park's Marriage Contract ตอนที่ 6

งานปักของยอนอูทำให้ประธานอีมีดัมประทับใจและตกลงร่วมงานกับแทฮา ฮเยซุกเสียหน้าและแค้นใจที่แผนการของเธอพังไม่เป็นท่า อาการโรคหัวใจของแทฮากำเริบขณะอยู่ในห้องทำงาน แต่เขาเสแสร้งทำตัวปกติเมื่อฮเยซุกเดินเข้ามา เขากดปุ่มฉุกเฉินบนโทรศัพท์เพื่อเรียกเลขาฮง แทฮาไม่ยอมไปหาหมอเพราะอยากเห็นคุณปู่ได้รับการผ่าตัดและจัดการเรื่องของยอนอูจนเรียบร้อยเสียก่อน
ยอนอูยอมรับข้อเสนอที่จะเป็นดีไซเนอร์รับเชิญให้กับมีดัมและเพื่อประโยชน์ทางธุรกิจของแทฮา เธอต้องร่วมงานกับฝ่ายการตลาดและโดยุนแจจากอีมีดัม ฮเยซุกไม่พอใจและสั่งคนจับตาดูยอนอูทุกฝีก้าว แทฮาเกิดอาการหึงหวงเมื่อเห็นแทมินและโดยุนแจตีสนิทและเอาอกเอาใจยอนอู 


คุณปู่ (ท่านประธานใหญ่) เก็บรักษาภาพวาดหญิงสาวในยุคโชซอนและนาฬิกาพกของยอนอูเป็นอย่างดี แทมินพายอนอูไปสัมภาษณ์ลูกค้าในห้างสรรพสินค้า เพื่อสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับชุดฮันบกและทำให้ยอนอูเกิดแรงบันดาลใจในการออกแบบ 


แทฮายังคงฝังใจกับเรือนหลังเล็ก เพราะเขาเคยถูกขังอยู่ในห้องที่แม่นอนป่วยและตายไปต่อหน้า ในงานแถลงข่าวงานครบรอบหนึ่งปีของบริษัท แทฮาเปิดตัวยอนอูโดยบอกว่าเป็นภรรยาและดีไซเนอร์สำหรับงานนี้ คุณปู่ไม่พอใจแต่เก็บความรู้สึกไว้ เพราะท่านรู้ดีว่าการแต่งงานของแทฮากับยอนอูเป็นเพียงสัญญาจ้างเท่านั้น ฮเยซุกยังคงวางแผนจะโค่นแทฮาให้ได้ เธอรู้สึกว่าเขากำลังตกหลุมรักเจ้าสาวกำมะลอเข้าแล้ว ยอนอูไม่พอใจแทฮาที่เขาเปิดตัวเธอโดยไม่บอกล่วงหน้า แต่เขาให้เหตุผลว่าเพื่อปกป้องเธอจากมินฮเยซุกที่จะไม่สามารถทำอะไรยอนอูอย่างโจ่งแจ้งได้อีก 


(โนรีแก) ตราประจำตัวโลหะเงินรูปผีเสื้อของยอนอูเปลี่ยนสีตรงจุดที่เปื้อนเลือดของสามีในโชซอน ยอนอูสังหรณ์ใจและแน่ใจว่าสามีของเธอโดนวางยา หลังจากได้รับการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญว่าโดนสารหนู


ทุกสิ่งรอบตัวหยุดนิ่งเมื่อยอนอูได้พบชอนมยองอีกครั้ง ซึ่งยอนอูจะต้องหาคำตอบเพื่อกลับโชซอนด้วยตัวเอง จากเงื่อนปมที่ผูกซ้ำรอยเดิมจนยุ่งเหยิงเหมือนกับโชคชะตาผูกพัน เลขาชเวพายอนอูไปที่เรือนเล็กของแม่แทฮา โดยอ้างว่าประธานมินฮเยซุกสั่งให้รออยู่ที่นี่ แทฮารีบบึ่งรถไปหายอนอูทันทีแต่ทว่าอาการโรคหัวใจของเขากำเริบอีกครั้ง ยอนอูจึงช่วยปลดกระดุมเสื้อเพื่อให้เขาหายใจสะดวกขึ้น เธอเห็นรอยแผลเป็นจากการผ่าตัดที่หน้าอกของเขา เหมือนคำพูดของชอนมยองที่ว่าความจริงของโชคชะตาที่ซ้ำรอยเดิม