The Story Of Park's Marriage Contract

ชื่อเรื่อง : The Story Of Park's Marriage Contract / 열녀박씨 계약결혼뎐 
ประเภท : ดราม่า โรแมนติก แฟนตาซี ข้ามเวลา
ออกอากาศช่อง : MBC
จำนวนตอน : 12
ช่วงออกอากาศ : 24 พ.ย. 2023 - 6 ม.ค. 2024
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ เวลา 19.50 น.


สปอยล์ The Story Of Park's Marriage Contract ตอนที่ 8

 งานนิทรรศการครบรอบหนึ่งปีของบริษัทผ่านไปด้วยดี  แทฮาและทีมการตลาดจึงจัดทริปไปเที่ยวเกาะเชจู  ขณะที่แทฮาไม่อยู่มินฮเยซุกจัดประชุมคณะกรรมการบริหาร  เพื่อหารือเรื่องปลดแทฮาออกจากตำแหน่งอย่างสิ้นเชิงโดยอ้างว่าเขาเป็นโรคหัวใจ  กรรมการชเวโทรแจ้งแทฮาให้รีบกลับมาและบอกว่าคุณปู่รู้เรื่องโรคหัวใจของเขาแล้ว  หมอชเวแจ้งผลวินิจฉัยและขอให้แทฮารีบกลับไปตรวจร่างกายโดยด่วน  แทฮายอมรับกับเลขาฮงว่าเขามีความสุขเมื่อได้อยู่กับยอนอู  แต่ไม่รู้ว่าเขาจะทำให้เธอมีความสุขได้หรือเปล่า  แทฮาเตรียมสร้อยพร้อมจี้รูปผีเสื้อไว้ให้ยอนอู  แต่เมื่ออาการโรคหัวใจกำเริบถี่ขึ้นเรื่อยๆ  เขาจึงขอยกเลิกสัญญาว่าจ้างแต่งงานและจบความสัมพันธ์เมื่อยอนอูสารภาพรัก  แทฮาอ้างว่าเขาไม่สามารถใช้ชีวิตแบบคนทั่วไปได้และที่ผ่านมาเขาก็ไม่เคยชอบเธอเลย  ยอนอูร้องไห้ด้วยความเสียใจและคิดว่าตนเองถูกหลอกมาโดยตลอด  
แทฮาเดินทางกลับโซลล่วงหน้าเพื่อไปพบแพทย์  อาการของเขาในตอนนี้ไม่สามารถหลีกเลี่ยงภาวะหัวใจล้มเหลวได้อีก  แม้ความตายจะรออยู่ตรงหน้าแต่แทฮาก็ยังคงนึกถึงแต่ยอนอู  เขารู้สึกผิดที่ทำให้เธอร้องไห้และกังวลเธอจะเกลียดเขา  


แทฮายอมรับกับคุณปู่เรื่องสัญญาจ้างแต่งงาน  แต่ตอนนี้เขาและยอนอูได้ยกเลิกสัญญานั้นแล้ว  คุณปู่อยากให้แทฮาสนใจเรื่องการประชุมผู้ถือหุ้นและจัดการมินฮเยซุกให้สิ้นซาก  เลขาฮงแจ้งแทฮาว่าทุกคนถึงโซลอย่างปลอดภัยและกำลังไปส่งยอนอูที่บ้าน  แทฮาไม่พบยอนอูนอกจากจดหมายบอกลาและตุ๊กตากระต่ายหยกที่เขามอบให้  แม้ว่าเลขาฮงจะปกปิดแต่แทฮาก็รู้ว่ายอนอูไปขออาศัยที่บ้านของเขาชั่วคราว  แทฮาขอร้องเลขาฮงไม่ให้บอกยอนอูเรื่องโรคหัวใจและการถูกปลดจากตำแหน่ง  เพราะเขาไม่อยากให้เธอเจ็บปวดซ้ำรอยเดิมที่สามีตายด้วยโรคเดียวกับเขา  


ประธานอีมีดัมอยากให้ยอนอูออกแบบเสื้อผ้าโดยใช้แบรนด์ของตัวเอง  เมื่อเอสเอชได้เปิดตัวที่สาขานิวยอร์ก  แทมินขอตามซาวอลไปหายอนอูที่บ้านเลขาฮง  ยอนอูขอให้เขาปกปิดเรื่องที่ย้ายออกมาจากบ้านแทฮาแล้ว  แทมินให้สมุดภาพสเกตช์ที่เขาวาดรูปยอนอูไว้ตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน  เขาสารภาพว่าชอบเธอและจะชอบต่อไป  ขอเพียงไม่ให้เธอผลักไสเขาเท่านั้น  


ฮเยซุกจ้างคนปล่อยข่าวลือเรื่องการลงจากตำแหน่งของแทฮาเพราะโรคหัวใจ  ยอนอูฝันร้ายถึงตอนที่เธอถูกผลักลงบ่อน้ำและรู้สึกคุ้นเคยกับเสียงของชายผู้นั้น  ซึ่งก็คือเสียงของกรรมการฮวังคนสนิทของฮเยซุก  


ยูฮานาถูกไล่ออกเพราะเป็นคนทำลายงานแฟชั่นที่ผ่านมาโดยการส่งเมล์ยกเลิกนางแบบ  ตัดชุดฟินาเล่จนฉีกขาดและปล่อยภาพคอลเลกชันของยอนอูลงบนโซเชียล  ไม่มีใครรู้ว่าท่านประธานใหญ่(คุณปู่)อยู่เบื้องหลังยูฮานา  เธอทำไปเพราะมีความหวังว่าจะได้คบกับแทฮา  แต่ท่านประธานใหญ่ไม่สนใจใยดีและขู่ไม่ให้เธอนัดพบกับท่านอีก 


อีมีดัมบอกกับแทฮาว่าตัวแทนจากรัฐสภาสหรัฐฯอยากพบยอนอู  เพราะตกหลุมรักงานออกแบบของเธอเมื่อครั้งที่เดินทางมางานนิทรรศการครบรอบของเอสเอช  นอกจากนั้นเธอกับยอนอูกำลังจะร่วมงานกันสำหรับแบรนด์ที่จะเปิดตัวในนิวยอร์ก  แทฮารู้สึกโดดเดี่ยวมากขึ้นและคิดถึงยอนอูตลอดเวลา  เขาจึงไปหาเธอที่บ้านเลขาฮงและปรับความเข้าใจกัน 


แทฮาไลฟ์สดยอมรับว่าตนเองเป็นโรคหัวใจซึ่งจะมีผลกระทบกับบริษัท  เขาจึงเสนอต่อคณะกรรมการบริหารและพนักงานทุกคน  เพื่อหาผู้เชี่ยวชาญมาเป็นหัวเรือใหญ่ในการบริหารเอสเอช  โดยไม่จำเป็นต้องเป็นบุคคลในครอบครัว  เรื่องนี้ทำให้ฮเยซุกโกรธจัดเพราะจะทำให้เธอพลาดโอกาสเป็นประธานใหญ่  


ซาวอลรู้ดีว่ายอนอูถูกผลักลงบ่อน้ำแต่โดนจัดฉากว่าฆ่าตัวตาย  เธอพบนาฬิกาพกของยอนอูซึ่งปู่ของแทฮาเก็บไว้  ทำให้แน่ใจว่าตระกูลคังคือคนที่ฆ่ายอนอูในยุคโชซอน  ยอนอูรีบไปที่ป่าละเมาะที่มีป้ายกุลสตรีผู้ซื่อสัตย์และพบกับชอนมยองที่นั่น  เธอได้รู้ความจริงทั้งหมดว่าแม่เลี้ยงของแทฮาคือคนบงการทั้งหมด